พอดีเป็นหนุ่มโฉด เอ้ย โสด ที่เพิ่งจะหัดเข้าครัวนะครับ ก่อนหน้านี้เวฟเป็นแต่มาม่าเปล่า
ถามเรื่องพวกเนื้อๆที่เราแช่ฟรีซ ถ้ามันแข็งแล้วเราเอาเข้าเวฟเพื่อละลายน้ำแข็ง ผมสังเกตุดูมันจะมีบางส่วนที่มันดูเหมือนแอบสุกนิดๆ
ก็เลยสงสัยว่า ถ้าเราใช้ไม่หมด ไอ้พวกเนื้อที่สุกๆพวกนี้จะยังเก็บฟรีซได้ต่อสำหรับทำครั้งต่อไปได้รึเปล่าครับ
(ปกติซื้อกิน แต่จะทำของกินเองเฉพาะแค่เสาร์อาทิตย์)
***เพิ่มเติม
ตอนนี้สนใจทำพวกกับข้าวมากกว่าการหุงข้าว ตอนนี้ซื้อของเข้าคอนโดงบเริ่มบานแล้ว จะซื้อหม้อหุงข้าวก็คงไม่ได้ใช้บ่อย(จริงๆงก)
มีอะไรที่สามารถกินคู่กับพวกกับข้าวที่ทำแล้วได้อารมณ์ข้าวรึเปล่า
***ถ้าไปซื้อพวกข้าวที่เค้าหุงขายเป็นถุงๆ พวกนี้เก็บฟรีซได้นานรึเปล่าครับ เวฟแล้วจะได้อารมณ์ข้าวใหม่ๆรึเปล่า
ถามเรื่องการละลายน้ำแข็งด้วยเวฟ
ถามเรื่องพวกเนื้อๆที่เราแช่ฟรีซ ถ้ามันแข็งแล้วเราเอาเข้าเวฟเพื่อละลายน้ำแข็ง ผมสังเกตุดูมันจะมีบางส่วนที่มันดูเหมือนแอบสุกนิดๆ
ก็เลยสงสัยว่า ถ้าเราใช้ไม่หมด ไอ้พวกเนื้อที่สุกๆพวกนี้จะยังเก็บฟรีซได้ต่อสำหรับทำครั้งต่อไปได้รึเปล่าครับ
(ปกติซื้อกิน แต่จะทำของกินเองเฉพาะแค่เสาร์อาทิตย์)
***เพิ่มเติม
ตอนนี้สนใจทำพวกกับข้าวมากกว่าการหุงข้าว ตอนนี้ซื้อของเข้าคอนโดงบเริ่มบานแล้ว จะซื้อหม้อหุงข้าวก็คงไม่ได้ใช้บ่อย(จริงๆงก)
มีอะไรที่สามารถกินคู่กับพวกกับข้าวที่ทำแล้วได้อารมณ์ข้าวรึเปล่า
***ถ้าไปซื้อพวกข้าวที่เค้าหุงขายเป็นถุงๆ พวกนี้เก็บฟรีซได้นานรึเปล่าครับ เวฟแล้วจะได้อารมณ์ข้าวใหม่ๆรึเปล่า