สนใจอยากเรียนทำซูชิ เพื่อเปิดร้านขาย สมาชิกท่านใดมีที่เรียนที่สอนดีๆ แนะนำไหมคะ เปิดหาข้อมูลจากเน็ตก็ได้แต่ข้อมูลเบื้องต้นที่เหมือนๆ กันไปหมด ม้กระทั่งราคาค่าสอนและโปรโมชั่นยังเหมือนกันเลยค่ะ ท่านใดพอมีข้อมูลเพิ่มเติมไหมคะ นอกจากที่เรียนแล้ว ยังอยากทราบว่าตลาดซูชิตอนนี้ยังพอมีที่ว่างให้แม่ค้าหน้าใหม่ๆ บ้างไหมคะ อยากขายซูชิที่คุณภาพดี ราคาที่ไม่แพงใครๆ ก็ซื้อทานได้ แต่ก็ต้องไม่ถูกจนลดคุณภาพของวัตถุดิบ แบบที่เห็นตามตลาดนัดเกลื่อนกลาด กลัวคนทานจะท้องเสียจังค่ะ (เคยมีประสบการณ์ตรงมากับตัว) ที่จริงเรายังไม่มีที่ขายเลยค่ะ กำลังหาอยู่ ก็เลยหาข้อมูลอื่นๆ ไปพร้อมกันด้วยค่ะ
ส่วนตัวคิดว่า การขายซูชิวัตถุดิบสำคัญมาก ต้องคงความสดอยู่เสมอ ดังนั้นเรื่องตู้เย็น และการเก็บความเย็นไว้ให้ของสดคงต้องมาเป็นลำดับต้นๆ ถ้าระหว่างที่เราเอาของไปขาย เราเก็บของสดไว้ในต็น้ำแข็งสีน้ำเงินใหญ่ๆ อัดน้ำแข็งแน่นๆ แบบนั้นจะทำให้เสียคุณภาพของไหมคะ
รบกวนผุ้รู้ หรือผู้มีประสบการณ์ ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ ...ขอบคุณค่ะ
ขอคำแนะนำเรื่องการเรียนทำซูชิ และการเปิดร้านขาย
ส่วนตัวคิดว่า การขายซูชิวัตถุดิบสำคัญมาก ต้องคงความสดอยู่เสมอ ดังนั้นเรื่องตู้เย็น และการเก็บความเย็นไว้ให้ของสดคงต้องมาเป็นลำดับต้นๆ ถ้าระหว่างที่เราเอาของไปขาย เราเก็บของสดไว้ในต็น้ำแข็งสีน้ำเงินใหญ่ๆ อัดน้ำแข็งแน่นๆ แบบนั้นจะทำให้เสียคุณภาพของไหมคะ
รบกวนผุ้รู้ หรือผู้มีประสบการณ์ ช่วยให้คำแนะนำด้วยนะคะ ...ขอบคุณค่ะ