กินแตงกวาในข้าวมันไก่ยังไงถึงจะอร่อย

กระทู้คำถาม
สำหรับท่านที่อ่านหัวกระทู้แล้วพุ่งมาถามว่าผมงี่เง่ารึเปล่า หรือผมปัญญาอ่อนรึเปล่า อันนี้ผมถามจริงๆ นะครับ และกระทู้นี้ผมอยากให้คนที่สงสัยในการกินอาหารประเภทอื่นด้วยไม่ว่าจะเป็น แตงกวาในข้าวผัด ต้นหอมในข้าวหมูแดง / หมูกรอบ  หรือไม่ว่าจะเป็นอะไรโง่ๆ แบบ ผักที่ใส่มากับส้มตำ ไส้กรอกอีสาน (กินยังไงดีฟระ ไอที่กรูสั่งหน่ะนิดเดียวแต่ผักนี่ให้มาเป็นสวนเลย) ฯลฯ เต็มที่นะครับ ไม่แน่ว่าถ้าผมสงสัยอะไรแปลกๆ ได้อีกอาจจะมาถามต่อเหมือนกัน

เอาละมาเริ่มคำถามกันดีกว่า

. .
. .
. .

ผมมั่นใจว่าเกือบทุกคนเคยทานข้าวมันไก่ มันเป็นอาหารที่อยู่คู่สังคมไทยจีนในปัจจุบันเลยหล่ะ ข้าวมันไก่ที่เรากินกันหรือข้าวมันไก่ไหหลำเนี่ย มีสูตรที่ค่อนข้างตายตัว ข้าวมัน โปะด้วยเนื้อไก่สับพร้อมหนัง วางเลือดไก่ต้ม 1 ชิ้น แตงกวาอีกสัก 3-4 อัน ซุปต้มฟักหอมๆ แล้วน้ำจิ้มไก่ คุ้นเคยกันดีใช่มั้ยครับ

ที่นี้เรื่องซุปเนี่ยผมไม่สงสัย ผมกินซุปเวลาที่อยากจะลบรสชาติของน้ำจิ้มไก่ที่เผ็ดๆ ฉุนๆ ออก แล้วมันก็ชุ่มคอดี แล้ววิธีการกินมันก็ไม่มีอะไรให้น่าสงสัย ก็คือตักซุปซดไปเลย คงไม่มีใครเอาน้ำซุปราดข้าวมันไก่ หรือเอาน้ำจิ้มไก่ละลายน้ำซุป หรือเอาไก่ไปแช่ในน้ำซุป แต่ผมสงสัยคือแตงกวาครับ ผมเคยได้ยินมาว่าแตงกวาช่วยดับความเลี่ยนของข้าวมันไก่ลง (ถึงผมจะไม่ค่อยจะเลี่ยนกับข้าวมันไก่ และถ้าผมเลี่ยน แตงกวาก็ช่วยอะไรผมไม่ได้) ปัญหาคือแตงกวามันกินยังไงครับถึงจะอร่อยที่สุด ? กินพร้อมข้าวมันไก่ หรือว่ากินหลังข้าวมันไก่ ผมต้องเอาแตงกวาจิ้มน้ำจิ้มไก่ด้วยมั้ย (หรือว่าจะเอาแตงกวาไปแช่น้ำซุป ซึ่งผมว่ามันไม่น่าจะใช่นะ)

อยากได้คำตอบจริงๆ นะครับ จะได้ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในการรับประทานอาหารไม่ให้ดู awkward ต่อไป ขอบคุณครับ

ปล. ไม่เอาคำตอบประเภทกินอย่างไรแล้วอร่อยก็กินๆ ไปเถอะ นะครับ ผมเชื่อว่าไอการที่แตงกวา 3 ชิ้นมันมาอยู่บนจานข้าวมันไก่ได้โดยไม่มีใครไปแก้ไขอะไรเนี่ย มันมีสาเหตุของมันอยู่ มาร่วมกันหาคำตอบไปด้วยกันนะครับ

ปล. 2 แท็กห้องหว้ากอ เพราะคิดว่าเรื่องแบบนี้พวกเขาน่าจะชอบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่