คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ข้อดี....เนยเทียม (margarine, มาเจอรีน) ราคาถูกกว่าเนยแท้ (butter) มาก
ข้อเสีย....
- เนยเทียมมีส่วนประกอบเป็น trans fat ในอัตราสูง กินแล้วร่างกายจะสร้าง LDL cholesterol เยอะ ซึ่งมีผลทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ (coronary artery disease)
- เนยเทียมกลิ่นหอมสู้เนยแท้ไม่ได้
ข้อเสีย....
- เนยเทียมมีส่วนประกอบเป็น trans fat ในอัตราสูง กินแล้วร่างกายจะสร้าง LDL cholesterol เยอะ ซึ่งมีผลทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ (coronary artery disease)
- เนยเทียมกลิ่นหอมสู้เนยแท้ไม่ได้
silentkung ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1899291 ถูกใจ, ~LaDy ElleLy~ ถูกใจ, BK BEAR ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1055971 ถูกใจ, myroom99 ถูกใจ, noksamui ถูกใจ, MoNoMoN ถูกใจ, smilelove ถูกใจ, takuto-ken ถูกใจรวมถึงอีก 14 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
+++ มาการีน ดีกว่า บัตเตอร์ ตรงไหน เห็นมีใช้ ในขนมอบ แทบทุกรส ที่ทำขายในเซเว่น
ขนมปังที่ทำขายในเซเว่น (ยี่ห้อเลอแปง และ มีอีกยี่ห้อ ซองออกสีเหลืองๆ) จะใช้ มาการีน
มีอีกยี่ห้อวางขายใกล้กัน ใช้ บัตเตอร์
มาการีน มีคุณสมบัติดีกว่า บัตเตอร์ ตรงไหนบ้าง
tag หุ้น (CPALL, PB) / ก้นครัว (เบเกอรี่) / สวนลุมพินี (โภชนาการ)