+++ มาการีน ดีกว่า บัตเตอร์ ตรงไหน เห็นมีใช้ ในขนมอบ แทบทุกรส ที่ทำขายในเซเว่น

เนยที่เป็นส่วนประกอบในขนมปัง มีใช้หลักๆ อยู๋ สองแบบ คือ  บัตเตอร์ และ มาการีน

ขนมปังที่ทำขายในเซเว่น (ยี่ห้อเลอแปง และ มีอีกยี่ห้อ ซองออกสีเหลืองๆ) จะใช้ มาการีน
มีอีกยี่ห้อวางขายใกล้กัน ใช้ บัตเตอร์  

มาการีน มีคุณสมบัติดีกว่า บัตเตอร์ ตรงไหนบ้าง



tag   หุ้น (CPALL, PB) /  ก้นครัว (เบเกอรี่) / สวนลุมพินี (โภชนาการ)

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ข้อดี....เนยเทียม (margarine, มาเจอรีน) ราคาถูกกว่าเนยแท้ (butter) มาก

ข้อเสีย....
- เนยเทียมมีส่วนประกอบเป็น trans fat ในอัตราสูง กินแล้วร่างกายจะสร้าง LDL cholesterol เยอะ ซึ่งมีผลทำให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ (coronary artery disease)
- เนยเทียมกลิ่นหอมสู้เนยแท้ไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่