เกาหลีต้นตำหรับกินหมาแล้วไง ไทยคิดเครื่องดื่มสมองหมา


นายอานนท์ (ขอสงวนนามสกุล) พ่อค้ารับแลกหมาจากบ้านท่าแร่ กล่าวว่า การแลกสุนัขของที่นี่ยังมีเช่นเดิม แต่ต้องหลบให้ดี ทั้งนี้กลุ่มที่ค้า ไม่ได้ต้องการทำผิดกกหมาย แต่เนื่องจาก ภาวะตลาดเนื้อสดส่วนหนึ่งมีผลมาจากเนื้อโค-กระบือ มีปริมาณลดลง เนื้อสุนัขจึงถูกนำมาเป็นเนื้อแดดเดียวเป็นเมนูเด็ด ส่วนสุนัขสด ก็ยังขายได้ ไม่เพียงพอกับความต้องการของตลาด
"โดยเฉพาะขณะนี้พบว่า เนื้อสุนัขดำ จะมีราคาแพงขึ้นกว่าเท่าตัว ทั้งนี้เนื่องจากจะเข้าหน้าหนาว ยังมีกลุ่มที่บริโภคส่วนหนึ่งอ้างว่า กินหมาดำเพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย จะกินเฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น และยังพบว่า หัวสุนัขที่ชำแหละ เป็นที่ต้องการของลูกค้า โดยเฉพาะวัยรุ่น มาสั่งกันมาก แต่ก่อนขายหัวละ 10-15 บาท แต่ขณะนี้หัวสุนัขดังกล่าวมีราคาถึงหัวละ 50-70 บาท หากเป็นหัวสุนัขดำจะสูงถึง 100 บาท สอบถามผู้นิยมบริโภคบอกว่า หัวสุนัขดำ นำไปต้มแล้วกินสมอง เป็นเมนูยอดฮิตของกลุ่มวัยรุ่น เชื่อว่ากินแล้วร่างกายอบอุ่น และยังเพิ่มพลังทางเพศ เตะปี๊บได้หลายครั้งต่อวัน ทำให้ขณะนี้เนื้อสุนัข และหัวสุนัข กลายเป็นเมนูเด็ดของวัยรุ่นบางกลุ่มไปแล้ว

สำหรับวิธีการกิน สอบถามวัยรุ่นว่านำหัวสุนัขไปเผาไฟ นำมาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำเครื่องเทศใส่หม้อต้มน้ำเดือด นำหัวสุนัขลงต้ม เมื่อสุกจะนำมาสับเพื่อนำสมองมากินแกล้มเหล้ากัน และบางรายใช้หลอดกาแฟ สอดแหย่เข้าไปในรูจมูกของหัวสุนัขแล้วดูดกินกันอย่างอร่อย
http://news.sanook.com/1298339
-------------------------------------------------------

ใครเคยกินบ้าง อยากรู้ว่าอร่อยกว่าสมองลิงหรือเปล่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่