เห็นเค้าทานกันในรายการญี่ปุ่นอะคะ มันจะเป็นพืชหัวยาวๆ เหมือนหัวไชเท้า (ไม่รู้เรียกว่ามันมือเสือหรือปล่าว)
พอเอามาขูดวนๆแล้วมันจะเป็นเหนียวๆขาวๆยืดๆอะคะ
ถามเพื่อนคนญี่ปุ่นเค้าบอกว่า มันชื่อว่า มัน Yamaimo คนญี่ปุ่นชอบโปะลงโซบะ เรียกว่า Tororo-Soba
อยากถามว่ามีใครเคยทานไหมคะ? รสชาติเป็นยังไง? ทานแบบไหนอร่อยที่สุด? แล้ว หาทานที่ไทยได้ทีไหนบ้างเหรอคะ?
เห็นที่ OOTOYA มีขายแบบ โปะข้าว มีนัตโตะ กระเจี๊ยบ แล้วก็ปลาสองชิ้น ชามละ สองร้อยกว่าบาท (ในเว็ป) ไม่รู้อร่อยหรือปล่าว
ช่วยมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ
ใครเคยทาน Yamaimo หรือ Tororo มันป่าของญี่ปุ่นมั้งคะ?
พอเอามาขูดวนๆแล้วมันจะเป็นเหนียวๆขาวๆยืดๆอะคะ
ถามเพื่อนคนญี่ปุ่นเค้าบอกว่า มันชื่อว่า มัน Yamaimo คนญี่ปุ่นชอบโปะลงโซบะ เรียกว่า Tororo-Soba
อยากถามว่ามีใครเคยทานไหมคะ? รสชาติเป็นยังไง? ทานแบบไหนอร่อยที่สุด? แล้ว หาทานที่ไทยได้ทีไหนบ้างเหรอคะ?
เห็นที่ OOTOYA มีขายแบบ โปะข้าว มีนัตโตะ กระเจี๊ยบ แล้วก็ปลาสองชิ้น ชามละ สองร้อยกว่าบาท (ในเว็ป) ไม่รู้อร่อยหรือปล่าว
ช่วยมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ