ใครเคยทาน Yamaimo หรือ Tororo มันป่าของญี่ปุ่นมั้งคะ?

เห็นเค้าทานกันในรายการญี่ปุ่นอะคะ มันจะเป็นพืชหัวยาวๆ เหมือนหัวไชเท้า (ไม่รู้เรียกว่ามันมือเสือหรือปล่าว)

พอเอามาขูดวนๆแล้วมันจะเป็นเหนียวๆขาวๆยืดๆอะคะ

ถามเพื่อนคนญี่ปุ่นเค้าบอกว่า มันชื่อว่า มัน Yamaimo คนญี่ปุ่นชอบโปะลงโซบะ เรียกว่า Tororo-Soba

อยากถามว่ามีใครเคยทานไหมคะ? รสชาติเป็นยังไง? ทานแบบไหนอร่อยที่สุด? แล้ว หาทานที่ไทยได้ทีไหนบ้างเหรอคะ?

เห็นที่ OOTOYA มีขายแบบ โปะข้าว มีนัตโตะ กระเจี๊ยบ แล้วก็ปลาสองชิ้น ชามละ สองร้อยกว่าบาท (ในเว็ป) ไม่รู้อร่อยหรือปล่าว

ช่วยมาแชร์ประสบการณ์กันหน่อยนะคะ จุ๊บๆบะหมี่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่