เนื้อสัตว์ และพืชผักที่ยังไม่ได้ปรุง เก็บในตู้เย็นได้นานกี่วันคะ?

ช่วงนี้เริ่มทำอาหารกินด้วยตัวองค่ะ ทั้งมื้อเย็นและข้าวกล่องสำหรับไปกินมื้อเที่ยงที่ทำงาน
ส่วนมากจะใช้วิธีทำมื้อเย็นเยอะๆ แล้วแบ่งครึ่งนึงใส่กล่องไว้กินตอนเที่ยงวันถัดไป

ผักสำหรับทำกับข้าวก็จะใช้วิธีซื้อทีเดียวสำหรับใช้ทั้งสัปดาห์ มั่วๆปนๆกันไป
เพราะปกติเวลาไปซื้อก็วางแผนเมนูล่วงหน้าไม่ถูก หลักๆคือกะหล่ำกับผักกาด แล้วก็ผักอื่นแซมๆไป
แต่บางทีพอถึงท้ายๆสัปดาห์ ผักบางชนิดก็จะเหี่ยวๆ หรือเปลี่ยนสีซะอย่างงั้น ไม่แน่ใจว่าเน่าหรือยัง ก็ต้องทิ้งไป
ปกติผักนี่เก็บในตู้เย็นได้นานสุดกี่วันเหรอคะ มีผักอะไรที่เก็บได้นานๆมั่ง
แล้วถ้าเก็บในช่องฟรีซ จะช่วยให้เก็บได้นานมากขึ้นหรือเปล่า?
มีเพื่อนเราบอกว่าห้ามเอากล้วยใส่ช่องฟรีซ จะเสียไว ไม่รุ้จริงมั้ย =_=''
Facepalm

แล้วเนื้อสัตว์นี่เก็บได้นานกี่วันคะ มีวิธีดูยังไงว่าเสียหรือยัง?

แล้วอาหารที่ปรุงแล้วนี่สามารถแช่เก็บในตู้เย็นได้กี่วันคะ ปกติเคยแต่แช่ข้ามคืน
ถ้าแช่ช่องฟรีซจะอยู่ได้นานแค่ไหนคะ?

ถ้าพิมพ์ไม่รู้เรื่องต้องขอโทษด้วยนะคะ ไม่ค่อยได้ตั้งกระทู้ พิมพ์อะไรยาวๆเท่าไหร่ อาจจะพูดจาไม่รู้เรื่องไปบ้าง 555
ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบค่ะ
เพี้ยนกินมาม่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่