พึ่งเถียงกับเพื่อนมาครับหลังจากไปทานบุฟเฟต์โรงแรมมากัน โดยเพื่อนผมชอบทานขาปูอลาสก้าและกั้งหินมาก (Cold seafood)
วันที่ไปทาน เพื่อนไปตักอาหารสองอย่างที่ว่าค่อนข้างเยอะและเดินกลับมาที่โต๊ะที่ผมนั่งทานอยู่ก่อน
ผมชำเลืองไปที่ไลน์อาหาร ก็เห็นแขก2คนชี้นิ้วมาที่โต๊ะผมพอดีพร้อมทำสีหน้าไม่ค่อยพอใจ
ผมเลยถามเพื่อนว่าตักมาเยอะๆขนาดนี้ ที่ไลน์อาหารมีเหลือบ้างมั้ย และบอกมันเรื่องคนชี้นิ้วมาพร้อมทำหน้าไม่พอใจ
เพื่อนผมบอกเหลือไว้หน่อยนึง ผมก็บอกเค้าไปว่าทำไมไม่เหลือไว้ให้คนอื่นบ้าง มีมารยาทหน่อยสิ
เพื่อนผมบอกมันเสียเงินเป็นพันๆ หลักๆก็เพื่อมากินขาปูอลาสก้าและกั้งหิน มันเป็นสิทธิ์ที่มันมองว่าทำได้ไม่เสียมารยาท
และมันเป็นบุฟเฟ่ต์ของโรงแรมห้าดาวด้วย ทางโรงแรมมีหน้าที่ต้องเติมของให้เพียงพอตลอดเวลา
มันบอกว่าถ้าโรงแรมกลัวเตรียมอาหารประเภทมาไม่พอกับจำนวนแขก เนื่องด้วยอาจเป็นที่นิยมหรืออะไรก็แล้วแต่
ก็ต้องระบุให้ชัดเจนว่าอาหารชนิดใดหยิบใดเท่าไรต่อครั้ง หรือมีพนักงานคอยตักให้
หลังจากนั้นต่างคนต่างก็บ่นครับเพราะความคิดไม่ตรงกัน
คุณคิดเห็นอย่างไรครับ?
มารยาทการทานอาหารประเภทบุฟเฟ่ต์ เคสเพื่อนผม..คุณคิดอย่างไรครับ
วันที่ไปทาน เพื่อนไปตักอาหารสองอย่างที่ว่าค่อนข้างเยอะและเดินกลับมาที่โต๊ะที่ผมนั่งทานอยู่ก่อน
ผมชำเลืองไปที่ไลน์อาหาร ก็เห็นแขก2คนชี้นิ้วมาที่โต๊ะผมพอดีพร้อมทำสีหน้าไม่ค่อยพอใจ
ผมเลยถามเพื่อนว่าตักมาเยอะๆขนาดนี้ ที่ไลน์อาหารมีเหลือบ้างมั้ย และบอกมันเรื่องคนชี้นิ้วมาพร้อมทำหน้าไม่พอใจ
เพื่อนผมบอกเหลือไว้หน่อยนึง ผมก็บอกเค้าไปว่าทำไมไม่เหลือไว้ให้คนอื่นบ้าง มีมารยาทหน่อยสิ
เพื่อนผมบอกมันเสียเงินเป็นพันๆ หลักๆก็เพื่อมากินขาปูอลาสก้าและกั้งหิน มันเป็นสิทธิ์ที่มันมองว่าทำได้ไม่เสียมารยาท
และมันเป็นบุฟเฟ่ต์ของโรงแรมห้าดาวด้วย ทางโรงแรมมีหน้าที่ต้องเติมของให้เพียงพอตลอดเวลา
มันบอกว่าถ้าโรงแรมกลัวเตรียมอาหารประเภทมาไม่พอกับจำนวนแขก เนื่องด้วยอาจเป็นที่นิยมหรืออะไรก็แล้วแต่
ก็ต้องระบุให้ชัดเจนว่าอาหารชนิดใดหยิบใดเท่าไรต่อครั้ง หรือมีพนักงานคอยตักให้
หลังจากนั้นต่างคนต่างก็บ่นครับเพราะความคิดไม่ตรงกัน
คุณคิดเห็นอย่างไรครับ?