ลูกสาวอายุ10เดือน (ตอนนี้11เดือน) ครั้งแรกที่แพ้อาหารคือไปกินชาบู ป้อนชีกินปลากับฟักทอง แต่น้องสาวเราป้อนปูอัดด้วย ปกติยังไม่ให้กินอาหารทะเลโดยตรงยกเว้นปลาแซลมอน อ่อในน้ำซุปมีกุ้งด้วยนะคะ ครั้งก่อนๆเวลาไปกินสุกี้ ชีก้อกินปลาอย่างเดียว ในสุกี้ก้อมีพวกอาหารทะเล ตอนแรกก้อไม่รู้เปนไรเพราะเค้าไม่เคยเปน แต่น้องสาวบอกอาการเหมือนเพื่อนเค้าคือแพ้กุ้ง เปนปื้นขึ้นตรงกลางเปนตุ่มสีเหลือง. เห่อขึ้นทั้งหน้า
ครั้งที่2 ซื้อปลานิลทอด ที่ตลาดนัด ร้านขายปลาทอด ทอดหลายชนิดอยู่ น่าจะปลาน้ำจืดส่วนใหญ่ กินคำเดียวเห่อขึ้นปากเลย
ครั้งที่3(เสาร์ที่แล้ว) กินก๋วยเตี๋ยว กินแต่เส้น ซึ่งเมื่อก่อน(ประมานเดือนกว่า)ก้อกิน คราวนี้เปนไม่เยอะ รอบปาก ในก๋วยเตี๋ยวมีกุ้ง1ตัว ลูกชิ้นปลา ปลาแห้ง น้ำซุปเห็นแฟนบอกว่าทำจากหัวปลา ครั้งล่าสุดวันถัดมากินเหมือนเดิมร้านเดิม เปนอีกแต่น้อยลง เลยไม่พาไปกินอีกเลย
ถามพ่อแม่ที่มีประสบการณ์ สรุปลูกเราแพ้อะไรคะ มีใครเคยพาลูกไปหาหมอ เรียกว่าเพาะเชื้อป่าวไม่แน่ใจ เคยอ่านเจอในนี้แต่นานแล้ว ที่หมอให้นำอาหารที่คิดว่าแพ้ไป แล้วหมอเอาเข็มสะกิดที่แขนแล้วเอาหารป้าย ไม่ค่อยแน่ใจ ใครพอแนะนำบางคะ ค่าใช้จ่ายแพงไหม วิธีการตรวจ ช่วยแนะนำทีค่ะ
ลูกแพ้ปลา(น้ำจืด)หรือปล่าว
ครั้งที่2 ซื้อปลานิลทอด ที่ตลาดนัด ร้านขายปลาทอด ทอดหลายชนิดอยู่ น่าจะปลาน้ำจืดส่วนใหญ่ กินคำเดียวเห่อขึ้นปากเลย
ครั้งที่3(เสาร์ที่แล้ว) กินก๋วยเตี๋ยว กินแต่เส้น ซึ่งเมื่อก่อน(ประมานเดือนกว่า)ก้อกิน คราวนี้เปนไม่เยอะ รอบปาก ในก๋วยเตี๋ยวมีกุ้ง1ตัว ลูกชิ้นปลา ปลาแห้ง น้ำซุปเห็นแฟนบอกว่าทำจากหัวปลา ครั้งล่าสุดวันถัดมากินเหมือนเดิมร้านเดิม เปนอีกแต่น้อยลง เลยไม่พาไปกินอีกเลย
ถามพ่อแม่ที่มีประสบการณ์ สรุปลูกเราแพ้อะไรคะ มีใครเคยพาลูกไปหาหมอ เรียกว่าเพาะเชื้อป่าวไม่แน่ใจ เคยอ่านเจอในนี้แต่นานแล้ว ที่หมอให้นำอาหารที่คิดว่าแพ้ไป แล้วหมอเอาเข็มสะกิดที่แขนแล้วเอาหารป้าย ไม่ค่อยแน่ใจ ใครพอแนะนำบางคะ ค่าใช้จ่ายแพงไหม วิธีการตรวจ ช่วยแนะนำทีค่ะ