รกเด็กเอามาต้มหรือตากแดดแล้วบดกินแบบไหนได้คุณค่ามากว่ากันคะ

เห็นเค้าเอามากินกัน พอดีเราจะคลอดเดือนธันวาคมนี้ จะขอหมอเอารกเด็กมาทำกิน ทำแบบไหนได้คุณค่ามากกว่ากันคะ
รกออกมาจากท้องแล้วจะเป็นแบบไหนคะ เป็นวุ้น เป็นก้อน ถ้าเอามาทำกิน ทำยังไง
ต้ม ต้มกับอะไร
ตุ๋น ตุ๋นใส่อะไร
ผัก ต้องใส่ผักอะไรไหม
ตากแดด ต้องทาเกลือหรือเปล่า
ทอด ต้องใช้น้ำมันพืช หรือ น้ำมันปาล์ม
หรือทำเป็นไส้เกี๊ยว กินกับบะหมี่
ถามจริงๆนะคะ ไม่ได้ถามเล่นๆ
แล้วจริงๆแล้วมันดีต่อสุขภาพไหม กินแล้วช่วยเรื่องใดบ้าง ใครเคยกินแล้วมาแชร์เมนูหน่อยนะค่ะ
ปล.ได้ข่าวว่า ดาราก้อกินกัน นิคะ

ขอบคุณค่ะ
http://www.manager.co.th/china/viewnews.aspx?NewsID=9550000079073
http://www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9550000038407
http://movie.truelife.com/truemovie/detail/article/2930815
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 16
ถามจริงๆ นะครับ

คุณกล้ากินส่วนหนึ่งของเลือดเนื้อเชื้อไขตัวเองได้ลงคอเหรอครับ?
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 35
รกมี prostaglandin กับ oxytocin สูง ซึ่งทั้งสองอย่างนี่ทำให้มดลูกหดกลับเข้าที่เร็ว ทำให้น้ำนมออกดีขึ้น
แต่เอารกมาต้ม ทอด นึ่งสารที่ว่านี่มันก็โดนความร้อนทำลายหมด
ถึงจะกินสดๆ ก็ไม่แน่ว่าร่างกายจะ absorp ได้เพราะจะต้องโดนย่อยก่อนอีกที แถมดีไม่ดีได้เชื้อโรคแถมเข้าไปอีก แบคทีเรียบางตัวในมดลูกถ้าเข้าไปโดนระบบอื่นกลายเป็นติดเชื้อนะครับ

อย่ากินเลยดีกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่