ปลาทะเล : ขอคำแนะนำอาหารที่ทำจากปลา ให้ผู้ที่กินเผ็ดไม่ได้

เราเป็นคนกินเผ็ดได้ แต่ปัญหาคือ
เวลาทำอาหารที่เป็นปลาจะทำเผ็ด ซึ่งเมื่อก่อนก็ยังไม่มีปัญหาเพราะที่บ้านคุณแม่ก็ทานได้
แต่ตอนนี้พอคุณแม่อายุมากขึ้น ทานขอเผ็ด + เปรี้ยว ไม่ได้เลยคะ
จากต้มยำ , ผัดเผ็ด , ยำ  ต้องทำเป็นแกงจืด อย่างเดียว ทำหลายครั้งแล้วกลัวจะเบื่อคะ
คนทำก็เริ่มกินไม่ลง คุณแม่ก็เบื่อ ๆ คะ

พอจะแนะนำสูตรที่ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยว ที่นอกจากแกงจืด แล้วควรใส่อะไรเพิ่มในน้ำแกงดีคะ

ที่เคยทำ
ต้มยำปลาเก๋า + ปลากะพง ไม่ใส่พริก มะนาว
ต้มจืดปลาเก๋า + ปลากะพง + ปลากดคัง

ทำวนไปวนมาคะ ถ้าผัดก็ไม่รู้ว่าควรใส่อะไรที่จะไม่คาว ดีคะ
ขอคำแนะนำด้วยคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ทำปลาย่างเกลือ หรือย่างซอสเทริยากิมั้ยคะ ใช้แซมอนหรือเนื้อขาวก็ได้ รสชาติหวานๆ เค็มๆ ไม่เผ็ดเลย
เราเคยทำแซมอนย่างเทริยากิ ซื้อน้ำซอสสำเร็จมา ง่ายมากๆ เอาหมักเล็กน้อย แล้วเอาไปทอด ราดซอสเพิ่มอีกหน่อยก็ออกมาอร่อยแล้วค่ะ
หรือถ้าไม่อยากทานอาหารที่มีเกลือมีน้ำตาลเยอะ เพื่อนสุขภาพอะไรแบบนี้
ลองนึ่ง หรืออบแบบฝรั่งก้ได้นะคะ แฟนเราเคยทำให้กิน เอาฟอยล์ห่อปลา ใส่เกลือนิดๆ มะนาว เนยพอมีรส เอาเข้าเตาอบ
ทานกับผักต้มอร่อยดีค่ะ รสอ่อนๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่