คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ทำปลาย่างเกลือ หรือย่างซอสเทริยากิมั้ยคะ ใช้แซมอนหรือเนื้อขาวก็ได้ รสชาติหวานๆ เค็มๆ ไม่เผ็ดเลย
เราเคยทำแซมอนย่างเทริยากิ ซื้อน้ำซอสสำเร็จมา ง่ายมากๆ เอาหมักเล็กน้อย แล้วเอาไปทอด ราดซอสเพิ่มอีกหน่อยก็ออกมาอร่อยแล้วค่ะ
หรือถ้าไม่อยากทานอาหารที่มีเกลือมีน้ำตาลเยอะ เพื่อนสุขภาพอะไรแบบนี้
ลองนึ่ง หรืออบแบบฝรั่งก้ได้นะคะ แฟนเราเคยทำให้กิน เอาฟอยล์ห่อปลา ใส่เกลือนิดๆ มะนาว เนยพอมีรส เอาเข้าเตาอบ
ทานกับผักต้มอร่อยดีค่ะ รสอ่อนๆ
เราเคยทำแซมอนย่างเทริยากิ ซื้อน้ำซอสสำเร็จมา ง่ายมากๆ เอาหมักเล็กน้อย แล้วเอาไปทอด ราดซอสเพิ่มอีกหน่อยก็ออกมาอร่อยแล้วค่ะ
หรือถ้าไม่อยากทานอาหารที่มีเกลือมีน้ำตาลเยอะ เพื่อนสุขภาพอะไรแบบนี้
ลองนึ่ง หรืออบแบบฝรั่งก้ได้นะคะ แฟนเราเคยทำให้กิน เอาฟอยล์ห่อปลา ใส่เกลือนิดๆ มะนาว เนยพอมีรส เอาเข้าเตาอบ
ทานกับผักต้มอร่อยดีค่ะ รสอ่อนๆ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ปลาทะเล : ขอคำแนะนำอาหารที่ทำจากปลา ให้ผู้ที่กินเผ็ดไม่ได้
เวลาทำอาหารที่เป็นปลาจะทำเผ็ด ซึ่งเมื่อก่อนก็ยังไม่มีปัญหาเพราะที่บ้านคุณแม่ก็ทานได้
แต่ตอนนี้พอคุณแม่อายุมากขึ้น ทานขอเผ็ด + เปรี้ยว ไม่ได้เลยคะ
จากต้มยำ , ผัดเผ็ด , ยำ ต้องทำเป็นแกงจืด อย่างเดียว ทำหลายครั้งแล้วกลัวจะเบื่อคะ
คนทำก็เริ่มกินไม่ลง คุณแม่ก็เบื่อ ๆ คะ
พอจะแนะนำสูตรที่ไม่เผ็ด ไม่เปรี้ยว ที่นอกจากแกงจืด แล้วควรใส่อะไรเพิ่มในน้ำแกงดีคะ
ที่เคยทำ
ต้มยำปลาเก๋า + ปลากะพง ไม่ใส่พริก มะนาว
ต้มจืดปลาเก๋า + ปลากะพง + ปลากดคัง
ทำวนไปวนมาคะ ถ้าผัดก็ไม่รู้ว่าควรใส่อะไรที่จะไม่คาว ดีคะ
ขอคำแนะนำด้วยคะ