ข้าวกล้องงอก เวลาทำก็ง่าย แค่เอาข้าวกล้องใส่น้ำแค่ให้แฉะๆ เอาผ้าปิดไว้ วันต่อมาก็งอก
เราเคยลองเอาน้ำแช่ มันไม่ค่อยงอก ก็เลยไม่ทำ
ทีนี้ ทั้ง2แบบ คือเวลาจะเอามาหุง เราต้องล้างก่อนซัก2-3ครั้ง มันมีกลิ่นอับอะๆค่ะ เหม็นอะ
อ่านในเน็ต บางคนก็บอกว่าไม่ต้องล้าง เอามาหุงได้เลย งง เหม็นแบบนั้น เอามาหุงเลยหรอค่ะ
ข้าวกล้องงอก พอรากงอก ทำไมมันเหม็นๆ ล้างก่อนหุงกันหรือเปล่าค่ะ
เราเคยลองเอาน้ำแช่ มันไม่ค่อยงอก ก็เลยไม่ทำ
ทีนี้ ทั้ง2แบบ คือเวลาจะเอามาหุง เราต้องล้างก่อนซัก2-3ครั้ง มันมีกลิ่นอับอะๆค่ะ เหม็นอะ
อ่านในเน็ต บางคนก็บอกว่าไม่ต้องล้าง เอามาหุงได้เลย งง เหม็นแบบนั้น เอามาหุงเลยหรอค่ะ