ขอเกริ่นให้ฟังนิดนึงนะครับว่าผมเรียนจบปริญญาตรีคณะทางสายศิลป์ ปัจจุบันทำงานอยู่ในบริษัทผู้ผลิตอาหารแห่งหนึ่งเป็นเวลาเกือบ 3 ปีแล้ว
แต่เดิมเป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องการทำอาหารอยู่แล้ว หลังจากที่ได้มาทำงานในบริษัทนี้ ได้มีโอกาสสัมผัสกระบวนการผลิตอาหารตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำซึ่งทำให้รู้สึกว่าชอบงานสายนี้ โดยเฉพาะในส่วนของงาน Research Development และ Quality Control & Assurance จึงมีแรงบันดาลใจขึ้นมาว่าอยากลองเรียน Food Sci ดู
แต่ปัญหาติดอยู่ที่ว่าอายุป่านนี้จะลาออกจากงานไปเรียนปริญญาตรีอีกใบก็ไม่ได้ ไหนจะภาระที่ต้องดูแลครอบครัว จึงอยากหาหลักสูตรที่เป็นระยะสั้นหรือมหาวิทยาลัยเปิดที่สอนหลักสูตรแนวนี้ครับ... พอจะมีท่านไหนแนะนำได้บ้างไหมครับ
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้านะครับ ทั้งคนที่เข้ามาอ่านและเข้ามาตอบครับ
ปล ไม่รู้แท็กถูกไหม หากผิดขอโทษด้วยนะครับ
เมื่อผมอยากเรียน Food Sci รบกวนแนะนำทีครับ
แต่เดิมเป็นคนที่มีความสนใจในเรื่องการทำอาหารอยู่แล้ว หลังจากที่ได้มาทำงานในบริษัทนี้ ได้มีโอกาสสัมผัสกระบวนการผลิตอาหารตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำซึ่งทำให้รู้สึกว่าชอบงานสายนี้ โดยเฉพาะในส่วนของงาน Research Development และ Quality Control & Assurance จึงมีแรงบันดาลใจขึ้นมาว่าอยากลองเรียน Food Sci ดู
แต่ปัญหาติดอยู่ที่ว่าอายุป่านนี้จะลาออกจากงานไปเรียนปริญญาตรีอีกใบก็ไม่ได้ ไหนจะภาระที่ต้องดูแลครอบครัว จึงอยากหาหลักสูตรที่เป็นระยะสั้นหรือมหาวิทยาลัยเปิดที่สอนหลักสูตรแนวนี้ครับ... พอจะมีท่านไหนแนะนำได้บ้างไหมครับ
ขอบคุณทุกท่านล่วงหน้านะครับ ทั้งคนที่เข้ามาอ่านและเข้ามาตอบครับ
ปล ไม่รู้แท็กถูกไหม หากผิดขอโทษด้วยนะครับ