สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
คุณมีปัญหากับร้านกระเพาะปลากระทู้ข้างบนหรือเปล่าคะ ถามตรงๆ
เห็นมีหลายคนที่สมัครมาโจมตีคุณร้านกระทู้นั้นอยู่หลายหน (ไม่ได้คิดนะว่าเป็นคุณทั้งหมด)
ทำไมถึงไม่คุยกันตรงๆ วกไปวนมาทำไม
ทางนู้นเขาก็อยู่คนของเขามานาน ทำตามกฎเกณฑ์ทุกอย่าง
ทางคุณก็ว่าเช่าร้านอยู่ มาขายบังหน้าร้าน ลูกค้าไม่เห็นร้านก๋วยจั๊บของคุณเลยไม่เข้าไปกิน
คุณไม่พอใจก็เดินออกไปบอกเขาสิคะ
ว่าตั้งขายบังหน้าร้านนะ ช่วยหลบๆ หน่อยได้ไหม ทำมาค้าขายเหมือนกัน
ไม่เห็นด้วยที่ตั้งร้านปิดทาง แต่ถ้าตั้งหลบๆ บ้างก็พอทน เพราะเราก็อาศัยร้านแบบนี้กินบ่อยๆ แทบทุกเย็น
เราเห็นเขตผ่อนผันที่ไหนก็ขายของกันเยอะแยะ ยิ่งจุดชุมชนหรือทางต่อรถก็ยิ่งมี เทศกิจก็มาตรวจอยู่เนื่องๆ
น้อยคนนะคะที่ไม่เคยนั่งกินร้านริมทาง แถวบ้านเราเพียบค่ะ ทั้งร้านรถเข็นริมทาง กับข้าวถุงริมทาง ร้านน้ำ ร้านเสื้อผ้า
เห็นมีหลายคนที่สมัครมาโจมตีคุณร้านกระทู้นั้นอยู่หลายหน (ไม่ได้คิดนะว่าเป็นคุณทั้งหมด)
ทำไมถึงไม่คุยกันตรงๆ วกไปวนมาทำไม
ทางนู้นเขาก็อยู่คนของเขามานาน ทำตามกฎเกณฑ์ทุกอย่าง
ทางคุณก็ว่าเช่าร้านอยู่ มาขายบังหน้าร้าน ลูกค้าไม่เห็นร้านก๋วยจั๊บของคุณเลยไม่เข้าไปกิน
คุณไม่พอใจก็เดินออกไปบอกเขาสิคะ
ว่าตั้งขายบังหน้าร้านนะ ช่วยหลบๆ หน่อยได้ไหม ทำมาค้าขายเหมือนกัน
ไม่เห็นด้วยที่ตั้งร้านปิดทาง แต่ถ้าตั้งหลบๆ บ้างก็พอทน เพราะเราก็อาศัยร้านแบบนี้กินบ่อยๆ แทบทุกเย็น
เราเห็นเขตผ่อนผันที่ไหนก็ขายของกันเยอะแยะ ยิ่งจุดชุมชนหรือทางต่อรถก็ยิ่งมี เทศกิจก็มาตรวจอยู่เนื่องๆ
น้อยคนนะคะที่ไม่เคยนั่งกินร้านริมทาง แถวบ้านเราเพียบค่ะ ทั้งร้านรถเข็นริมทาง กับข้าวถุงริมทาง ร้านน้ำ ร้านเสื้อผ้า
แสดงความคิดเห็น
เช่าตึกแถวริมถนน เปิดร้านขายก๋วยจั๊บ ดันมีร้านอาหารรถเข็นมาขายริมถนน บังหน้าร้าน โดยอ้างว่าเป็นพื้นที่ผ่อนผัน
อยากทราบว่า เงื่อนไขและกฎเกณฑ์ของการอนุญาตร้านค้าที่มาตั้งในเขตผ่อนผันเป็นอย่างไร?
ทำไมใบอนุญาตไม่มีวันหมดอายุเหรอ? (บางร้านตั้งขายมาได้ตั้งนานเป็นปีๆ โดยไม่มีการหมุนเวียนผู้ค้ารายอื่นบ้าง เพื่อกระจายรายได้ ไม่ใช่ผูกขาด)
เท่านั้นไม่พอ พ่อเล่นวางโต๊ะ เก้าอี้ ถังน้ำแข็ง ขยายอาณาบริเวณไปทั่ว (ไม่งั้น 1 ร้าน ขยายไปถึง 3 เมตร 10 เมตร กันเหรอ)
บางร้านก็เอาญาติพี่น้องมาขายของแถวนั้นอีก (1 ใบอนุญาต ก็สามารถเพิ่มร้านค้าได้เองเลยเหรอ)
พอมีใบอนุญาตแล้ว ก็ผัดอาหารควันโขมง โดยไม่รับผิดชอบว่า ควันที่มันๆ จะฟุ้งกระจายไปทั่วเหรอ
แล้วขายเสร็จ ล้างจานกันตรงนั้น เทน้ำเสีย คราบมัน ลงท่อระบายน้ำกันได้อย่างเสรีเลยโดยไม่ต้องบำบัด ใช่มั๊ย
ร้านค้าส่วนใหญ่ก็มักจะอ้างว่าขายถูก ครัวที่พึงของรากหญ้า เป็นเสน่ห์ walk street กรุงเทพ ฯลฯ
แต่ทำไมร้านแถวนั้นยอมเสียค่าเช่าตึกกันตั้งหลายหมื่น .. ก็ตั้งราคาขายในราคาเหมือนกับร้านขายริมถนน
เงื่อนไขและกฎเกณฑ์ของใบอนุญาตอยู่ตรงไหน จะอ้างว่ามีใบอนุญาตแล้วก็สามารถทำอะไรได้ทุกสิ่งอย่างอย่างนั้นเหรอ?
กทม. น่าจะทบทวน ปัดฝุ่น เรื่องใบอนุญาต และพื้นที่ผ่อนผัน กันใหม่ ดีไหม?... แชร์กัน ^^
โดยเริ่มจากร้านดังๆ ริมถนน ที่เชียร์กันให้ไปลองกินดู เป็นโครงการนำร่องก่อนเลยดีมั๊ย...?