ผมเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมหมูย่างเกาหลีที่มีกันดาษดื่นในไทย ผมไม่เคยเห็นคนเกาหลีกินเลยทั้ง ๆ ที่เกาหลีเองก็มีเยอะเหมือนกัน ผมเคยไปกินแบบต้นตำรับมาก็ยอมรับว่ามีความต่างอยู่ แต่ในไทยร้านที่เลียนแบบได้คล้ายแล้วก็ยังไม่มีคนเกาหลีกิน(ไม่ใช่โซน Korean townนะ) คือในห้างน่ะ เช่นเดียวกัน ร้านซูชิที่คนไทยไปเข้าคิวเหมือนขอเค้ากินก็ไม่เคยเห็นคนญี่ปุ่นเค้ากินกัน แต่ร้านโนเนมที่เป็นร้านเล็ก ๆ แต่เป็นร้านซูชิและอยู่ในโซน Japan town มีคนกินมากกว่า ซึ่งผมก็กินแล้วอีกนั่นแหละ ก็ยอมรับว่าใกล้เคียงอยู่นะ แต่ของเกาหลีมันต่างกันแบบเห็น ๆ นะ ทั้งรสชาติและเครื่องเคราต่าง ๆ เพราะอะไรครับ เพราะมันบ้าน ๆ รึป่าว?
หมูย่างเกาหลี(หมูกระทะ)+ร้านซูชิ&ชาบู ทำไมต้นตำรับเค้าไม่กินกัน?