หมูย่างเกาหลี(หมูกระทะ)+ร้านซูชิ&ชาบู ทำไมต้นตำรับเค้าไม่กินกัน?

ผมเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมหมูย่างเกาหลีที่มีกันดาษดื่นในไทย  ผมไม่เคยเห็นคนเกาหลีกินเลยทั้ง ๆ ที่เกาหลีเองก็มีเยอะเหมือนกัน  ผมเคยไปกินแบบต้นตำรับมาก็ยอมรับว่ามีความต่างอยู่  แต่ในไทยร้านที่เลียนแบบได้คล้ายแล้วก็ยังไม่มีคนเกาหลีกิน(ไม่ใช่โซน Korean townนะ) คือในห้างน่ะ  เช่นเดียวกัน  ร้านซูชิที่คนไทยไปเข้าคิวเหมือนขอเค้ากินก็ไม่เคยเห็นคนญี่ปุ่นเค้ากินกัน  แต่ร้านโนเนมที่เป็นร้านเล็ก ๆ แต่เป็นร้านซูชิและอยู่ในโซน Japan town มีคนกินมากกว่า  ซึ่งผมก็กินแล้วอีกนั่นแหละ  ก็ยอมรับว่าใกล้เคียงอยู่นะ  แต่ของเกาหลีมันต่างกันแบบเห็น ๆ นะ ทั้งรสชาติและเครื่องเคราต่าง ๆ เพราะอะไรครับ  เพราะมันบ้าน ๆ รึป่าว?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่