คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
- ขั้นต้น กระผมเลยอยากทราบว่าจะเอาคราบชีสแข็งๆออกจากแม่พิมพ์ิอย่างไำรครับ ท่านใดมีเกร็ดเคล็ดไม่ลับกรุณาบอกกระผมเป็นวิทยาทานด้วยนะึครับ
ตอบ เย็นนี้กลับไป เอาผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆ แล้วเอาโปะไว้ซัก 10 นาทีคะ แล้วก็เช็ดๆ ออก
- ขั้นต่อมา ใครมีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับไม่ให้แซนวิช ชีสเยิ้มออกมา ก็กรุณาแจ้งแถลงไขด้วยนะครับ
มารอฟังเทคนิคนี้เหมือนกันค่ะ ทำทีไร เยิ้มเลอะเครื่องทุกที
อันนี้แถม หลังจากกินอาหารประเภท นม เนย ชีส ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ตัวจะได้เล็กๆ เท่าลูกไบซันเกิดใหม่
ตอบ เย็นนี้กลับไป เอาผ้าขนหนูชุบน้ำหมาดๆ แล้วเอาโปะไว้ซัก 10 นาทีคะ แล้วก็เช็ดๆ ออก
- ขั้นต่อมา ใครมีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับไม่ให้แซนวิช ชีสเยิ้มออกมา ก็กรุณาแจ้งแถลงไขด้วยนะครับ
มารอฟังเทคนิคนี้เหมือนกันค่ะ ทำทีไร เยิ้มเลอะเครื่องทุกที
อันนี้แถม หลังจากกินอาหารประเภท นม เนย ชีส ควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ตัวจะได้เล็กๆ เท่าลูกไบซันเกิดใหม่
แสดงความคิดเห็น
ช่วยผมด้วยค้าบบ ทำแซนวิช แฮมชีสด้วยเครื่องอบแล้วชีส ละลาย รบกวนบอกวิธีการเอาคราบชีสที่ติดออกให้หน่อยได้ไหมครับ
- ผมทำแซนวิชแฮมชีส (ง่ายที่สุด) ซึ่งมันก็อร่อยดี แต่ปัญหามันมีอยู่ว่าระหว่างที่อบอยู่นั้นชีสมันชอบเยิ้มออกมาเลอะแม่พิมพ์ไปหมดเลย แล้วก็เป็นคราบแข็งเอาออกยากมาก (สงสัยเป็นเทฟล่อนแบบถูกเพราะว่าเครื่องทำเป็นเครื่องจับฉลากมาได้ครับ) พยายามลดขนาดแผ่นชีสลงแล้วคือ 1 แผ่นชีสใหญ่ แบ่ง 4 ส่วน สำหรับทำแซนวิช 2 ชิ้น แล้วก็เอาชีสไปวางในบริเวณที่ขอบแม่พิมพ์ตัดไม่โดน (ตรงกลางของช่วงสามเหลี่ยม) ก็ยังเยิ้มออกมาอยู่ดี แบบว่า เวลาทำคือตอนเช้า พอตื่นมาก่อนอาบน้ำผมจะเสียบปลั๊กเพื่ออุ่นเตา หลังจากอาบน้ำเสร็จจึงค่อยมาทำแซนวิชแล้วค่อยไปแต่งตัว หลังจากแต่งตัวเสร็จก็ค่อยมาเอาออก กี่ครั้งก็เลอะทุกครั้ง
- ขั้นต้น กระผมเลยอยากทราบว่าจะเอาคราบชีสแข็งๆออกจากแม่พิมพ์ิอย่างไำรครับ ท่านใดมีเกร็ดเคล็ดไม่ลับกรุณาบอกกระผมเป็นวิทยาทานด้วยนะึครับ
- ขั้นต่อมา ใครมีเคล็ดไม่ลับเกี่ยวกับไม่ให้แซนวิช ชีสเยิ้มออกมา ก็กรุณาแจ้งแถลงไขด้วยนะครับ ส่วนแซนวิชนั้น ถ้าว่างๆจะเอามารีวิวให้ดูกันครับ
ขอบพระคุณ ล่วงหน้า ที่กรุณาลูกช้างตัวน้อยๆ (กว่าไบซันนิสนุง) ครับ