เมนูจากสวนครัวหลังร้าน ... ภาคปลาจากท้องนา ... ทำไรกินดี (เมนูพื้นๆอีกแย้วจ้า)

เมื่อคืนซะมีกับพี่ชายไปหาปลากันค่ะ
ช่วงนี้ฝนตกแล้ว มีน้ำขังบ้างตามพื้นที่ต่างๆ  พอน้ำเริ่มไม่ใหม่(ขังซักระยะ)  ก็ได้เวลาออกหาปลา

แน่นอน หลายๆท่าน ไม่ฆ่าปลาเป็น  วาก็เช่นกันค่ะ  แต่มันก็คือ วิถีอีสาน  สำหรับการออกหาปลาหรืออื่นๆ
มองในแง่ วิถีชีวิตแล้วกันนะคะ

ได้ปลามาไม่เยอะ  เลยแบ่งแค่ปลาช่อนมา 2ตัว และปลานิลอีก 1 (ตัวไม่ใหญ่มาก) มาสำหรับเป็นเมนูวันนี้ค่ะ
ปลาท้องนา จริงๆแล้ว อร่อยกว่าปลาซื้อจากตลาดมาค่ะ  ไม่มีกลิ่นคาวและเนื้อหวานกว่าเยอะเลยค่ะ

ขอเว้นภาพปลาเป็นกับการทำปลาไว้นะคะ  อาจทำใจไม่ได้สำหรับบางท่านค่ะ

ออกมาเป็น ปลาช่อนทอดกรอบๆแป๊ะซะแกงส้ม  และ ปลาทอดราดพริกค่ะ (รอบนี้เป็นพริกแกงหอมๆ รอบหน้าจะใช้พริกสดให้ดูกัน)


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่