อยากทราบว่า ถ้าจะเปิดร้านอาหาร ขนาดกลางๆ โดยกู้เงินจากธนาคาร

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ จะเปิดร้านอาหารแนวซีฟู๊ด ย่านฝั่งธน แต่ไม่มีเงินก้อนมากพอที่จะลงทุน แล้วครอบครัวจะให้เอาโฉนดที่ดินเข้าธนาคารกู้เงินออกมา ที่ดินวงแหวน-กาญจนาภิเษก แล้วถอยกระบะ1คันสำหรับซื้อของจ่ายตลาด เราควรขอกู้ตามราคาที่ดิน หรือ กู้ตามงบที่ตั้งใจจะใช้ลงทุนดีค่ะ  หรือ ธนาคารมีเกณฑ์พิจารณายังไงบ้างคะ  

เรื่องร้านอาหาร พ่อแม่เคยเปิดร้านอาหารไทย-จีน มาก่อนค่ะ ขายมา20กว่าปี
แต่ปิดตัวลงเพราะเจ้าของตึกบีบข่มขู่จะเก็บเงินค่าเช่าเพิ่ม+รายได้ลด
แต่พ่อแม่อายุมากแล้ว แต่ฝีมือยังมี ฐานลูกค้าเก่าก็ยังพอมีอยู่ เราเองก็คลุกคีลร้านอาหารช่วยพ่อแม่ดูแล พอมีประสบการณ์บ้าง
เราจะออกจากงานออฟฟิศเงินเดือน2หมื่น มาทำธุรกิจร้านอาหารหรือจะควบคู่ไปก่อนดี @_@ คิดหนักมาก เพราะที่บ้านขายของชำแล้วขาดทุน กำไรน้อย+เราเป็นหลักของบ้าน

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่