[CR] ลุงอ้วน กินกะเที่ยว ๑๑๑๑๑...ตั้งจ๊๊วหลี หัวปลาหม้อไฟแห่งแรกในประเทศไทย...๑๑๑๑๑

หัวปลาหม้อไฟ. ร้านแรกในเมืองไทย
ตั้งจั๊วหลี


ร้านเก่าแก่ย่านโอเดียน





เมนู บางส่วน

ขายแบบนี้ ร้านแรกในเมืองไทย

เห็นทุกโต๊ะ สั่งจานนี้
เป็นปลาดิบแบบจีน


เป็นปลาที่แล่ออกมาแบบ บาง มากๆ(ลืมถามชื่อปลา)

โรยด้วย งาขาว



เครื่องเคียงที่มากับอาหารปลา จานนี้เห็นมี. ไช้ท้าว หั่นฝอย  คื่นช่าย แตงกวา ขิงดอง สัปรด ไช้โป้วฝอย

น้ำจิ้มเป็นแบบคล้าย น้ำมะขามเคี่ยวกับน้ำตาล โรยด้วย ถั่วตุ้บตั้บ แบบทุบหยาบๆ
(เห็นบางร้านมีซีอิ้วจีนใส่วาซาบิ)


อืมม ปลาบางๆ กับน้ำจิ้มหวานๆหอมๆ




ใส่เครื่งเคียงให้ครบ (ไม่รู้ใครช่างคิด มีเครื่งเคียงแบบนี้)


แน่นอนมาร้านนี้ก็ต้องหม้อนี้


มากับหัวปลาที่ทอดแล้ว พร้อมเผือกหอมๆ


รสชาติดั้งเดิม นัว หอม

มันสมองปลา.
หอมมมมม มาก


เป็ดล่อน ตามแรงเชียร์

เป็นเป็ดที่นำไปผสมกับกุ้งสับ แล้วนำไปทอดให้กรอบ



ตามแรงเชียร์อีกจาน

เปาะเปี้ยไส้กุ้ยช่ายขาว


หมี่ผัดอีกสักจาน


ของหวานที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง

กาลอจี้  

ไม่หวานมาก หอมถั่วหอมงา


ห้าคนครับมื้อนี้



เป็นแค่เรื่องเล่านะครับ อร่อยหรือไม่ แล้วแต่ท่านนะครับ
เพราะไม่ได้มาชักชวนหรือแนะนำให้ไปทาน
เรื่องรสชาติก็เป็นความชอบส่วนตัว
เป็นร้านที่ไปทานแล้วอยากไปซ้ำแค่นั้นเอง
ขอบคุณครับ

ติดตามได้ที่นี่
(การมี  เพจนี้   ไม่ได้ทำเพื่อแสวงผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น
เพจนี้เกิดขึ้นเพราะมีเพื่อนๆอยากติดตามดูแบบหาไม่ยาก
เลยช่วยอนุเคราะห์และแนะนำจนเสร็จเป็น  รูปร่าง ขึ้นมาครับ)

ชื่อสินค้า:   หัวปลาหม้อไฟ
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่