+++ส่งการบ้านชิฟฟ่อนเค้กฝอยทองครัวบ้านพิมค่ะ+++

อยากกินเค้กฝอยทองมาก อยากกินตั้งแต่เปิดเทอมแล้วค่ะ ที่เขาขายกันรสชาติมันไม่อร่อยเอาซะเลยค่ะ จนสุดท้ายใกล้จะเปิดเทอม

ใหม่อีกแล้ว ถึงจะได้ฤกษ์ทำค่ะ ฮิฮิ วันนี้ใช้สูตรของครัวบ้านพิมค่ะ ลิงค์สูตรตามนี้>>>http://pim.in.th/bakery/398-chiffon-cake.html ดูเค้กฝอยทองฝีมือนักเรียนคนนี้สิคะ น่าตีมากมาย



แอบมีแบบถ้วยน้อยด้วยเพราะแป้งเหลือค่ะ (โดนน้าเจิมหั่นไปกินก่อนซะแล้ว 5555)



เนื้อเค้กชัดๆ รูพรึ่บพรั่บยังกะรูปูแน่ะเค้าล้อเล่นเค้าล้อเล่น ไม่ทราบเป็นเพราะอะไร ตีตัดฟองอากาศก็แล้ว แงๆๆ แต่ถึงจะรูเยอะไปหน่อย แต่ก็นุ่มน้าจุ๊บๆจุ๊บๆ



แม่บอกว่าพรุ่งนี้เดี๋ยวทำอีกถาดนึงนะ จะเอาไปถวายพระ อุ๊บ๊ะจ๊ะเฮ้ย!! ดีใจมากมาย ทำรอบหน้าจะอร่อยเหมือนเดิมปล่าวว้า 555 ก็ต้องลุ้นกัน

ต่อไป

สุดท้ายมีคำถามค่ะ

1.จะเปลี่ยนน้ำมันเป็นเนยได้ไหมคะ อยากได้กลิ่นหอมเนย

2.ทำยังไงให้รูปูมันน้อยลงคะ

สุดท้าย ขอบคุณสูตรอร่อยๆจากครัวบ้านพิมนะคะ จุ๊บๆอมยิ้ม22อมยิ้ม22อมยิ้ม22
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่