ในวันที่ 4 เมษายน ที่ผ่านมาได้รับบัตรเชิญไปร่วมงาน "Milk Gala " ที่ โรงแรมสยามเคมพินสกี้ จากสมาชิกท่านหนึ่งใน Pantip ที่เป็น ออกการ์ไนซ์เซอร์ในงาน ในงานเป็นการเปิดตัวโปรดักชั่นใหม ของ โฟร์โมสต์ Yummy ซึ่งพัฒนาถึงความเข้มข้น กลิ่นรสให้เข้มข้นแต่นุ่มละมุนนิ่มนวลกว่าแบรนด์นมยี่ห้ออื่นใหนๆๆ และในการออกงานครั้งนี้ ถือเป็นงานกาล่า ครั้งแรกที่เป็น "กาล่ามิลค์ หรือ มิลค์กาล่า" โดยในงานได้ได้เชิญ เชฟเอียน "พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย" มาเป็นผู้สันทัดการทดสอบการได้ดื่มนมสูตรใหม่ของทาง โฟรโมสต์ด้วยจัดว่าเป็นนมระดับ "พรีเมี่ยม" เลยครับ
บรรยากาศก่อนงานเริ่ม ในห้องแกรนด์บอลลูม ของทางโรงแรมสยามแคมพินสกี้
ในงานก่อนเริ่มพิธี มีชุดขนมพร้อมน้ำชาไสตลส์ผู้ดีอังกฤษ (อันนี้ติดใจเป็นพิเศษ)ในงานจัดได้สวยและน่ารับประทานมาก
หลังจากจิบชาและขนมไปได้สักพักก็มี The Music of Milk มาร่วมบรรเลง เพลงคลาสิกคุ้นๆทั้งนั้นแต่เพราะครับ
รูปแบบงานกาล่า คล้ายรู้สึกเหมือน งานดื่มไวนด์ที่พอคุ้นๆหน่อย
หลังจากเพลงบรรเลงจบ คุณ พิมจันทร์ วิมุกตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า(ประเทศไทย) จำกัดมหาชน ก็เปิดตัวงาน และ ได้ พูดถึง โปรดักชั้น "โฟรโมสต์ Yummy" รูปแบบใหม่ที่ สามารถดูดม และจิบดื่มได้รับรู้ถึง ผลิตภัณท์โฟรโมสต์ที่มีการพัฒนาต่อเนื่องและยาวนานจนเป็นผู้นำเรื่องนมพาสเจอร์ไรตส์
เพื่อผู้บริโภคและแฟนๆของที่ดื่มนมโฟรโมสต์เป็นประจำได้รับแต่สิ่งดีๆจากนมที่เราผลิตให้
หลังจากนั้น ก็เชิญผู้สันทัดในวงการอาหาร เชฟชั้นแนวหน้าของโลระดับนานาชาติที่คนไทยรู้จักกันดี คุณ "เชฟเอียน" เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใน USA "Kittichai"มาเป็นผู้ดำเนินรายการ(ลงในหนังสือพิมพ์ New York Time และ Travel And Leisure)
จากคำกล่าวในงานของเชฟเอียนนะครับ
"ครั้งแรกที่ผมได้ลองดื่มนม ยัมมี่ ผมบอกได้เลยว่ารสชาติที่ขาดหายไปจากการดื่มนม ได้รับการเติมเต็มจากนมโฟร์โมสต์ยัมมี่ ดังนั้นการร่วมพิสูจน์รสชาติ ผมจึงนำกระบวนารทางรสสัมผัสซึ่งเป็นขั้นตอนเดียวกับการพิสูจน์เครื่องดื่มตามระดับมาตราฐานโลกมาประยุกต์ใช้ โดยสิ่งแรกที่ผมเสนอคือการการดู ...นม"
บนโต๊ะทาง บริกร ก็เริ่มเอานมโฟร์โมสต์ยัมมี่มาวางครับ(เกือบกินไปก่อนเขาบอกให้ลอง)
ว่าแล้วผมก็ลองดู...นม ตามที่เชฟเอียนบอกครับ
แล้วลองเหวี่ยงแก้วเบาๆให้สังเกตุนมที่เคลืบแก้ว
เชฟเอียนบอกว่า จะเห็นส่วนของเนื้อนมฉาบทาอยู่บนเนื้อแก้ว(ถ้ามีส่วนผสมของน้ำเยอะจะไม่ติดเป็นฉาบแบบนี้) นี่แหละคือสิ่งที่บ่งชี้ถึงคุณภาพของเนื้อนมถ้าความเข้มข้นและชั้นบางๆบนแก้วบอกถึง เนื้อนม ที่เข้มข้น เราสามารถรู้ถึงความเนียนนุ่มได้ไม่ยาก
หลังจากนั้นขั้นตอนต่อไปคือการดม เพื่อสัมผัสกลิ่นหอมของนม จาก โฟร์โมสต์ยัมมี่ ซึ่งจะรู้สึกว่าหอมๆกว่าปกติที่เคยทานนมยี่ห้ออื่นๆมาเหมือนกันครับ
หลังจากนั้น เชฟเอียนก็ให้ลองจิบและดื่ม (ผมจิบทีเดียวเกือบหมดแก้ว)
เชฟเอียน กล่าวว่า
"ยัมมี่มิลค์ หลังจากผมได้ดื่มนั้นมีความลงตัวของความหอม ความเข้มข้น ความเนียนนุ่ม ที่สำคัญกลิ่นและรสสัมผัสที่นุ่มนวลนั้นยังคงติดค้างอยู่ในสัมผัสของเราได้เนิ่นนานหลังจากชิมเข้าไปกลิ่นนมนั้นยังอวลอยู่ภายใน ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติและโฟร์โมสต์ก็ได้พิสูจน์แล้วถึงการได้ผลิตภัณท์ การสร้างนมพรีเมียมระดับโลกจริงๆ" ผมถอดความได้คร่าวๆประมานนนี้ครับ
ทาง โฟรโมสต์ ได้นำ นมสองรสคือ สูตร "Rich Plain" รสจืด ที่เน้นความเข้มข้นและคุณค่าของรมรสจืด และ "For Chocolate Lovers" รสช็อกกาแลต ที่ทำจาก ดาร์คชอกกาแลตจากเบลเยี่ยม ซึ่งจะวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เกตชั้นนำทั่วประเทศ
ในงานผมได้ลองจิบไปจิบมาจนน่าจะหมดไปเกือบ 5-6 ลิตร
กลับมารู้สึกกลิ่นนมติดตัวเต็มไปหมด
ต้องขอบคุณ ทางออร์แกนไนเซอร์ท่านหนึ่งในพันทิพ และ คุณพิมจันทร์ วิมุกตานนท์ ที่ได้ให้บัตร์เชิญร่วมงาน "Mlik Gala" ครั้งแรกของโลกรวมถึง ของฝากเล็กๆน้อยๆ จากในงาน(เทียนไขนม หอมมาก) ในครั้งนี้ด้วยครับ
ขนมที่ ทาง "เชฟเอียน" ปรุงมาเพื่อให้เข้ากับการจิบนมไปทานไป อร่อยมากครับ
ภาพบางส่วนจากในเวบครับ
[SR] บรรยากาศงานเปิดตัว "โฟร์โมส ยัมมี่" งาน Milk Gala ที่โรงแรมสยามเคมพินสกี้ 4 เมษายนที่ผ่านมาครับ
บรรยากาศก่อนงานเริ่ม ในห้องแกรนด์บอลลูม ของทางโรงแรมสยามแคมพินสกี้
ในงานก่อนเริ่มพิธี มีชุดขนมพร้อมน้ำชาไสตลส์ผู้ดีอังกฤษ (อันนี้ติดใจเป็นพิเศษ)ในงานจัดได้สวยและน่ารับประทานมาก
หลังจากจิบชาและขนมไปได้สักพักก็มี The Music of Milk มาร่วมบรรเลง เพลงคลาสิกคุ้นๆทั้งนั้นแต่เพราะครับ
รูปแบบงานกาล่า คล้ายรู้สึกเหมือน งานดื่มไวนด์ที่พอคุ้นๆหน่อย
หลังจากเพลงบรรเลงจบ คุณ พิมจันทร์ วิมุกตานนท์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า(ประเทศไทย) จำกัดมหาชน ก็เปิดตัวงาน และ ได้ พูดถึง โปรดักชั้น "โฟรโมสต์ Yummy" รูปแบบใหม่ที่ สามารถดูดม และจิบดื่มได้รับรู้ถึง ผลิตภัณท์โฟรโมสต์ที่มีการพัฒนาต่อเนื่องและยาวนานจนเป็นผู้นำเรื่องนมพาสเจอร์ไรตส์
เพื่อผู้บริโภคและแฟนๆของที่ดื่มนมโฟรโมสต์เป็นประจำได้รับแต่สิ่งดีๆจากนมที่เราผลิตให้
หลังจากนั้น ก็เชิญผู้สันทัดในวงการอาหาร เชฟชั้นแนวหน้าของโลระดับนานาชาติที่คนไทยรู้จักกันดี คุณ "เชฟเอียน" เจ้าของร้านอาหารชื่อดังใน USA "Kittichai"มาเป็นผู้ดำเนินรายการ(ลงในหนังสือพิมพ์ New York Time และ Travel And Leisure)
จากคำกล่าวในงานของเชฟเอียนนะครับ
"ครั้งแรกที่ผมได้ลองดื่มนม ยัมมี่ ผมบอกได้เลยว่ารสชาติที่ขาดหายไปจากการดื่มนม ได้รับการเติมเต็มจากนมโฟร์โมสต์ยัมมี่ ดังนั้นการร่วมพิสูจน์รสชาติ ผมจึงนำกระบวนารทางรสสัมผัสซึ่งเป็นขั้นตอนเดียวกับการพิสูจน์เครื่องดื่มตามระดับมาตราฐานโลกมาประยุกต์ใช้ โดยสิ่งแรกที่ผมเสนอคือการการดู ...นม"
บนโต๊ะทาง บริกร ก็เริ่มเอานมโฟร์โมสต์ยัมมี่มาวางครับ(เกือบกินไปก่อนเขาบอกให้ลอง)
ว่าแล้วผมก็ลองดู...นม ตามที่เชฟเอียนบอกครับ
แล้วลองเหวี่ยงแก้วเบาๆให้สังเกตุนมที่เคลืบแก้ว
เชฟเอียนบอกว่า จะเห็นส่วนของเนื้อนมฉาบทาอยู่บนเนื้อแก้ว(ถ้ามีส่วนผสมของน้ำเยอะจะไม่ติดเป็นฉาบแบบนี้) นี่แหละคือสิ่งที่บ่งชี้ถึงคุณภาพของเนื้อนมถ้าความเข้มข้นและชั้นบางๆบนแก้วบอกถึง เนื้อนม ที่เข้มข้น เราสามารถรู้ถึงความเนียนนุ่มได้ไม่ยาก
หลังจากนั้นขั้นตอนต่อไปคือการดม เพื่อสัมผัสกลิ่นหอมของนม จาก โฟร์โมสต์ยัมมี่ ซึ่งจะรู้สึกว่าหอมๆกว่าปกติที่เคยทานนมยี่ห้ออื่นๆมาเหมือนกันครับ
หลังจากนั้น เชฟเอียนก็ให้ลองจิบและดื่ม (ผมจิบทีเดียวเกือบหมดแก้ว)
เชฟเอียน กล่าวว่า
"ยัมมี่มิลค์ หลังจากผมได้ดื่มนั้นมีความลงตัวของความหอม ความเข้มข้น ความเนียนนุ่ม ที่สำคัญกลิ่นและรสสัมผัสที่นุ่มนวลนั้นยังคงติดค้างอยู่ในสัมผัสของเราได้เนิ่นนานหลังจากชิมเข้าไปกลิ่นนมนั้นยังอวลอยู่ภายใน ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติและโฟร์โมสต์ก็ได้พิสูจน์แล้วถึงการได้ผลิตภัณท์ การสร้างนมพรีเมียมระดับโลกจริงๆ" ผมถอดความได้คร่าวๆประมานนนี้ครับ
ทาง โฟรโมสต์ ได้นำ นมสองรสคือ สูตร "Rich Plain" รสจืด ที่เน้นความเข้มข้นและคุณค่าของรมรสจืด และ "For Chocolate Lovers" รสช็อกกาแลต ที่ทำจาก ดาร์คชอกกาแลตจากเบลเยี่ยม ซึ่งจะวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อและซุปเปอร์มาร์เกตชั้นนำทั่วประเทศ
ในงานผมได้ลองจิบไปจิบมาจนน่าจะหมดไปเกือบ 5-6 ลิตร กลับมารู้สึกกลิ่นนมติดตัวเต็มไปหมด
ต้องขอบคุณ ทางออร์แกนไนเซอร์ท่านหนึ่งในพันทิพ และ คุณพิมจันทร์ วิมุกตานนท์ ที่ได้ให้บัตร์เชิญร่วมงาน "Mlik Gala" ครั้งแรกของโลกรวมถึง ของฝากเล็กๆน้อยๆ จากในงาน(เทียนไขนม หอมมาก) ในครั้งนี้ด้วยครับ
ขนมที่ ทาง "เชฟเอียน" ปรุงมาเพื่อให้เข้ากับการจิบนมไปทานไป อร่อยมากครับ
ภาพบางส่วนจากในเวบครับ