สอบถามหน่อยคะ เมื่อวานเห็นกระทู้ทับทิมกรอบ วันนี้เลยทำมั่ง อากาศร้อนๆ
แต่พอทำเสร็จ ปรากฏว่าแป้งไม่เกาะมันแกวคะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ
หรือเป็นเพราะว่าตอนแช่ เราใส่น้ำเชื่อมด้วย เราเอาสีผสมอาหารผสมน้ำและน้ำเชื่อม (อยากให้ตัวทับทิมหวาน)
ตอนคลุกแป้งก็คลุกปกติ เอ๊ะ!! หรือตอนต้มไฟแรงไป หรือต้มนานเกินไป อันนี้เราตั้งข้อสังเกตุเองนะค่ะ
ยังไงก็ขอคำปรึกษา ขอคำชีแนะด้วยนะ พรุ่งนี้จะลองทำใหม่ วันนี้ตั้งใจทำ แต่แป๊กค่ะ เศร้า...
หน้าตาเป็นเยี่ยงนี้ค่ะ T_T
ขอคำปรึกษาเรื่องการทำทับทิมกรอบหน่อยคะ
แต่พอทำเสร็จ ปรากฏว่าแป้งไม่เกาะมันแกวคะ อยากทราบว่าเป็นเพราะอะไรคะ
หรือเป็นเพราะว่าตอนแช่ เราใส่น้ำเชื่อมด้วย เราเอาสีผสมอาหารผสมน้ำและน้ำเชื่อม (อยากให้ตัวทับทิมหวาน)
ตอนคลุกแป้งก็คลุกปกติ เอ๊ะ!! หรือตอนต้มไฟแรงไป หรือต้มนานเกินไป อันนี้เราตั้งข้อสังเกตุเองนะค่ะ
ยังไงก็ขอคำปรึกษา ขอคำชีแนะด้วยนะ พรุ่งนี้จะลองทำใหม่ วันนี้ตั้งใจทำ แต่แป๊กค่ะ เศร้า...
หน้าตาเป็นเยี่ยงนี้ค่ะ T_T