สวัสดีคุณผู้อ่านทุกท่านยามบ่ายแสนร้อนนะคะ
แม่เหมียวเชื่อว่า ชื่อร้านที่ขึ้นในกระทู้คนส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดี เพราะเป็นร้านทาโกยากิที่มีต้นตำรับ มาจากญี่ปุ่น ขึ้นชื่อในเรื่องของ
เนื้อปลาหมึกชิ้นใหญ่ และแป้งกรอบนอกนุ่มใน วันนี้แม่เหมียวจะมานำเสนอรสชาติใหม่ที่ทางร้าน GINDACO ได้ทำเพิ่มขึ้นมา
จริงๆ เพิ่มขึ้นมา 2 รส ซึ่งแม่เหมียวได้ชิมทั้ง 2 รสแล้วค่ะ แต่ปัจจุบันตอนนี้ที่เหลือขายรสชาติใหม่อยู่อันเดียว
ซึ่งน่าเสียดายที่แม่เหมียวรีวิวช้าเกินไปค่ะ
ร้าน GINDACO ตั้งอยู่ ชั้นใต้ดินของ Esplanade การเดินทางไม่ยากลำบากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณนั่ง MRT
ไปลงสถานี "ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย" และออกทาง "ช่องทางที่ 3" จะเจอห้างทันที ไม่งั้น
ออกช่องผิด เดินยาวนะคุณ ไกล๊ไกล (แม่เหมียวเคยลงผิด แล้วลากขาเดินไปถึงห้างนั้นมาแล้วค่ะ )
นี่คือ 4 เมนูดังเดิมของทางร้าน GINDACO ซึ่ง 4 รสที่กินมา แม่เหมียวจะชอบรสดั้งเดิม (1) กับรสน้ำจิ้มเทมปุระ (4)
อ่า . . . และแล้ว พระเอกของเราวันนี้ก็มาถึง มันคือ "ทาโกยากิ ทาท่าซอส" ค่ะ (เขียนผิดขออภัย)
ความอร่อยของมันคือ เจ้าซอสสีส้มที่น่าจะเป็น ทาท่าซอส ผสมกับมายองเนสอย่างลงตัวเลยค่ะ (น้ำลายไหล)
ลองแหวกดูเจ้าปลาหมึกตัวน้อย
ไข่ที่โรยมาข้างบน เข้ากับทาท่าซอสได้เป็นอย่างดี ซึ่งปกติกินเปล่าๆ จะทำให้เลี่ยนได้ แต่พอกินกับซอสทำให้ความเลี่ยนของไข่หายไปค่ะ
สรุปส่งท้ายกับค่าเสียหายนะคะ ตามรูปเลย ราคาของทาโกยากิจะต่างไปตามจำนวนลูก (6 หรือ 10) และ
น้ำที่สั่ง (ชาเขียวกับ est) ค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนชอบกินทาโกยากิทุนเดิมอยู่แล้ว แนะนำร้านนี้เลยค่ะ
ทิ้งท้ายกับรูปรสชาติใหม่อีกรสชาติหนึ่ง ที่ตอนนี้ไม่มีขายแล้ว คือ "รสแกงกะหรี่" ค่ะ ซึ่งหอมผงแกงกะหรี่ และได้รสชาติของแกงกะหรี่ผสมกับ ซอสทาโกยากิ สำหรับแม่เหมียวซึ่งชอบแกงกะหรี่มันอร่อยดีนะคะ ยังแอบเสียดายที่เลิกขายรสชาตินี้เลยค่ะ
หวังว่ากระทู้คราวนี้จะทำให้เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ หายร้อนและอิ่มท้องกันมากขึ้น หรืออาจจะโหยหิวและร้อนมากขึ้น แหะ ๆ
พบกันใหม่ สวัสดีค่ะ เมี้ยว ๆ ♥
[CR] ♪ 2nd แม่เหมียวชวนชิม : GINDACO ทาโกยากิต้นตำรับกับรสชาติใหม่ที่อยากแนะนำ
แม่เหมียวเชื่อว่า ชื่อร้านที่ขึ้นในกระทู้คนส่วนใหญ่น่าจะรู้จักกันดี เพราะเป็นร้านทาโกยากิที่มีต้นตำรับ มาจากญี่ปุ่น ขึ้นชื่อในเรื่องของ
เนื้อปลาหมึกชิ้นใหญ่ และแป้งกรอบนอกนุ่มใน วันนี้แม่เหมียวจะมานำเสนอรสชาติใหม่ที่ทางร้าน GINDACO ได้ทำเพิ่มขึ้นมา
จริงๆ เพิ่มขึ้นมา 2 รส ซึ่งแม่เหมียวได้ชิมทั้ง 2 รสแล้วค่ะ แต่ปัจจุบันตอนนี้ที่เหลือขายรสชาติใหม่อยู่อันเดียว
ซึ่งน่าเสียดายที่แม่เหมียวรีวิวช้าเกินไปค่ะ
ร้าน GINDACO ตั้งอยู่ ชั้นใต้ดินของ Esplanade การเดินทางไม่ยากลำบากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณนั่ง MRT
ไปลงสถานี "ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย" และออกทาง "ช่องทางที่ 3" จะเจอห้างทันที ไม่งั้น
ออกช่องผิด เดินยาวนะคุณ ไกล๊ไกล (แม่เหมียวเคยลงผิด แล้วลากขาเดินไปถึงห้างนั้นมาแล้วค่ะ )
นี่คือ 4 เมนูดังเดิมของทางร้าน GINDACO ซึ่ง 4 รสที่กินมา แม่เหมียวจะชอบรสดั้งเดิม (1) กับรสน้ำจิ้มเทมปุระ (4)
อ่า . . . และแล้ว พระเอกของเราวันนี้ก็มาถึง มันคือ "ทาโกยากิ ทาท่าซอส" ค่ะ (เขียนผิดขออภัย)
ความอร่อยของมันคือ เจ้าซอสสีส้มที่น่าจะเป็น ทาท่าซอส ผสมกับมายองเนสอย่างลงตัวเลยค่ะ (น้ำลายไหล)
ลองแหวกดูเจ้าปลาหมึกตัวน้อย
ไข่ที่โรยมาข้างบน เข้ากับทาท่าซอสได้เป็นอย่างดี ซึ่งปกติกินเปล่าๆ จะทำให้เลี่ยนได้ แต่พอกินกับซอสทำให้ความเลี่ยนของไข่หายไปค่ะ
สรุปส่งท้ายกับค่าเสียหายนะคะ ตามรูปเลย ราคาของทาโกยากิจะต่างไปตามจำนวนลูก (6 หรือ 10) และ
น้ำที่สั่ง (ชาเขียวกับ est) ค่ะ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนชอบกินทาโกยากิทุนเดิมอยู่แล้ว แนะนำร้านนี้เลยค่ะ
ทิ้งท้ายกับรูปรสชาติใหม่อีกรสชาติหนึ่ง ที่ตอนนี้ไม่มีขายแล้ว คือ "รสแกงกะหรี่" ค่ะ ซึ่งหอมผงแกงกะหรี่ และได้รสชาติของแกงกะหรี่ผสมกับ ซอสทาโกยากิ สำหรับแม่เหมียวซึ่งชอบแกงกะหรี่มันอร่อยดีนะคะ ยังแอบเสียดายที่เลิกขายรสชาตินี้เลยค่ะ
หวังว่ากระทู้คราวนี้จะทำให้เพื่อนๆ พี่ๆ และน้องๆ หายร้อนและอิ่มท้องกันมากขึ้น หรืออาจจะโหยหิวและร้อนมากขึ้น แหะ ๆ
พบกันใหม่ สวัสดีค่ะ เมี้ยว ๆ ♥