คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
มาเร็วไปหน่อย เดือนหน้า Pierre herme จะมาเปิดที่ IFC ค่ะ ส่วนตัวแอบชอบมากกว่า laduree นิดนึงค่ะ
จริงๆ ที่ฮ่องกงมีไม่เยอะเท่าญี่ปุ่นหรอกค่ะ
ถ้าเอาระดับโลก พอนึกออกอีกก็มี Eric kayser ค่ะ เจ้าพ่อ croissant ได้รับรางวัลมาแล้วหลายประเทศค่ะ อยู่ harbour city เหมือน laduree ค่ะ
Chez shibata. แบรนด์จากญี่ปุ่นค่ะ สาขาแรกอยู่ห้าง elements แต่เดี๋ยวนี้มีอีกหลายสาขาแล้วค่ะ
ที่ IFC นอกจาก garrette ที่ดังแล้ว
มีร้านชอคโกแลต/มาการอง jean paul hevin หรือ la maison ค่ะ
Awfully chocolate แบรนด์จากสิงคโปร์ก็อร่อยนะคะ แนะนำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม เดี๋ยวนี้มีตัดแบ่งขายเป็นชิ้นแล้ว
Cova แบรนด์จากอิตาลี ก็พอได้ค่ะ
ทั้ง 2 ร้าน พิกัดมีหลายสาขาเลย เข้าไป search ในเวป openrice นะคะ
เด๋วถ้านึกออกอีก จะกลับมาใหม่ค่ะ ^^
จริงๆ ที่ฮ่องกงมีไม่เยอะเท่าญี่ปุ่นหรอกค่ะ
ถ้าเอาระดับโลก พอนึกออกอีกก็มี Eric kayser ค่ะ เจ้าพ่อ croissant ได้รับรางวัลมาแล้วหลายประเทศค่ะ อยู่ harbour city เหมือน laduree ค่ะ
Chez shibata. แบรนด์จากญี่ปุ่นค่ะ สาขาแรกอยู่ห้าง elements แต่เดี๋ยวนี้มีอีกหลายสาขาแล้วค่ะ
ที่ IFC นอกจาก garrette ที่ดังแล้ว
มีร้านชอคโกแลต/มาการอง jean paul hevin หรือ la maison ค่ะ
Awfully chocolate แบรนด์จากสิงคโปร์ก็อร่อยนะคะ แนะนำเค้กชอคโกแลตหน้านิ่ม เดี๋ยวนี้มีตัดแบ่งขายเป็นชิ้นแล้ว
Cova แบรนด์จากอิตาลี ก็พอได้ค่ะ
ทั้ง 2 ร้าน พิกัดมีหลายสาขาเลย เข้าไป search ในเวป openrice นะคะ
เด๋วถ้านึกออกอีก จะกลับมาใหม่ค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
ขอคำแนะนำ ร้านขนม+ร้านขนมระดับ inter ในฮ่องกง/มาเก๊า
สวัสดีค่ะ ^^
เดือนนี้มีแผนไปเที่ยวฮ่องกง/มาเก๊าครั้งแรกในชีวิตค่ะ
กะว่านอกจากเที่ยวแล้ว อยากหนีไปชิมขนมด้วย
ได้ยินว่าที่ฮ่องกงมีร้านขนมดังๆจากแต่ละประเทศเยอะเหมือนกัน
เลยอยากมาขอความรู้ว่ามีท่านใดเคยไปทานกันร้านไหนบ้างคะ
ตอนนี้ที่เล็งๆอยู่ก็คือ la duree ค่ะ
เคยฝากเพื่อนซื้อมาจากญี่ปุ่น กินแล้วอร่อยจนน้ำตาไหล
ใครพอจะมีร้านอะไรแนะนำบ้างไหมคะ
และยินดีรับคำแนะนำอื่นๆด้วยนะ ^^ แบบว่าคนพึ่งเคยไป~~
ขอบคุณล่วงหน้าทุกความเห็นค่า