เอาคลิปฝรั่ง ชิมไป บ่นไป อาหารไทย มาให้ดูครับ ใครใจดีทำ ซับ ให้หน่อยอยากรู้เขาชม เขาติ อะไรบ้าง

https://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=thpghNTYcjU#!

บางอย่างรู้เลยว่าเขาชมชอบมากๆ  แต่แปล ไม่ค่อยเก่ง

ใครว่างๆทำซับให้ดูนะครับ  ให้คนไทยอีกหลายๆคนได้ชื่นใจหน่อย
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
อันแรกเค้าพาไปตลาดคลองเตย
1 กินละมุด คุณนิ่มบอกว่าเนื้อทรายและมีรสหวาน พอได้ชิมก็ประมาณว่า ประหลาด หยะแหยง เหมือนน้ำเชื่อมที่มีทรายอยู่ด้วยกัน
2 มะพร้าวเผา คุณแอนดรูชอบมาก ไม่น่าเชื่อว่าอร่อยกว่ามะพร้าวทั่วไปที่เป็นลูกเขียวๆ มะพร้าวเผา น้ำใสกว่า กลิ่นของมะพร้าวแรงกว่า
3 ปลาดุกเผา เนื้อปลาหวานและนุ่มมาก สดมาก
4 กบปิ้ง ไม่น่าเชื่อว่าปิ้งทั้งหนัง เขาบอกว่าปกติเขาชอบกบ แต่อันนี้มันเหมือนกบแก่ๆเย็นๆ
ช่วงแมลง เขาบรรยายว่าเป็นแหล่งโปรตีนสูง
5  หนอนรถด่วน เขาชอบมาก รสชาติด้านนอนเหมือนกินขนมชีโต้ส แต่ด้านในเหมือนอ้วกของหนอน คุณนิ่มเลยแซวว่ารู้ได้ไงว่ารสชาติอ้วกเป็นไง เขาก็บอกว่า ก็กินหนอนไปแล้วก็ต้องรู้สิ
6 ตัวนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นอะไร น่าจะเป็นนมผึ้ง เขาชอบ มีรสหวาน ตราบใดที่ไม่เคี้ยวไปโดนขามัน
พักเบรค
7 ก๋วยเตี๋ยวมันสมองหมู เขาบอกว่าเจ้าของมาจากเมืองจีน มาทำก๋ยวเตี๋ยวที่เมืองไทยได้50 ปีแล้ว มีใส้ สมอง เต้าหูด้วย
สมองหมูมีรสครีมๆ โดยรวมเขาบอกว่าอร่อยมากๆ
8 ก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่มันต้องมีน้อยๆเพราะสมันก่อนมันขายในเรือ เลยใส่น้อยๆเวลาเรือโคลงเคลงจะได้ไม่หก สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือต้องใส่เลือดวัวด้วย ตอนที่คีบเส้นขึ้นมา เค้าชี้ไปที่สีน้ำตาลเล็กๆที่เกาะตามเส้นแล้วอธิบายว่าคือเลือดวัวที่สุกแล้ว พอได้กินเค้าก็บอกว่าอร่อยมาก  เหตุผลที่เค้าชอบอาหารไทยเพราะว่ามันมีครบรสชาติ อย่างก๋วยเตี๋ยวเรือมันมีทั้งรสหวาน เปรี้ยวจากมะนาว แล้วพอมีเลือดวัวมันก็เสริมให้กลมกล่อมพอดี
9 ต้มแซบที่ใส่ ตัวเดียวอันเดียวของวัว เขาบอกว่ามันมาจากอีสาน น้ำซุปเผ็ดร้อนมาก มีทั้งเปรี้ยวและเผ็ด ส่วนรสของเอ็นมันเหนียวๆ ชวนให้เคี้ยว และคล้ายๆเยลลี่   โดยส่วนตัวเขาเคยกินเอ็นมาก่อน เขาบอกได้เลยว่าเอ็นยิ่งใหญ่ ยิ่งนุ่มและอร่อย ถ้าเล็กๆถ้าเหนียวๆไปหน่อย
ไปทานอาหารที่ร้านโบ-ลาน
10 แหนม สาธิตการทำแหนม เขาทำแล้วเอาส่วนผสมที่ได้ไปตากแดดอยู่สามวัน หลังจากที่ได้ชิม ก็ชื่นชมว่ารสเผ็ดและเปรี้ยว รวมทั้งกระเทียมและส่วนผสมอื่นๆ ทำให้ลืมไปเลยว่ามันเป็นเนื้อที่ไม่สุก หลังจากนั้นเชฟเอาแหนมไปย่าง พอได้ชิมก็ชอบมาก เขาให้คำว่า world class ค่ะ
11 ปลาเค็ม (หลังจากไปตากแดดอยู่5 วัน) แล้วเขาก็อธิบายว่าจะเอาไปเป็นส่วนประกอบในการทำอาหารระดับราชวงศ์ การปรุงอาหารเขาเอาเนื้อปลาเค็มไปผสมกับหมู แล้วใช้ใบกะหล่ำห่อ นึ่งแล้วทอด ส่วนซ้อสทำมาจากมันกุ้ง พอได้ชิมเขาก็ชื่นชมว่ามันมีหลายๆรสชาติในคำเดียวกัน มีทั้งความหอมที่ไก้ขจากปลาเค็ม ข้าว และส่วนผสมอื่นๆ สรุปคือชอบมาก
12 ร้านอาหารที่มี theme comdom มีซานต้าที่ทำจากคอนด้อม จานเด็ดคือกุ้งและเส้นก๋ยวเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้ในน้ำยำ หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า condom salad เพราะcondom ใสๆคล้ายๆเส้นก๋ยวเตี๋ยวคอนด้อม ในจานเขาจะใส่condom มาให้ด้วย ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าจะมีในจานของคุณ ไม่ต้องเรียกบ๋อย เพราะเขาให้คุณคิดว่าจะกินหรือไม่กินมัน เหมือนกับการใช้ถุงยางนั้นแหล่ะ ทุกอย่างอยู่ที่ตัวคุณ (คิดเยอะจริงๆ)
ไปเยาวราช
13 หัวเป็ด เขาชอบ แต่ขนมอะไรซักอย่างที่มันขาวๆอันนั้นเขาไม่ชอบ ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันคือะไรเหมือนกันค่ะ น่าจะเป็นติ่มซำซักอย่างที่ขายในเยาวราช
14 ร้านอาหารจีน แป๊ะก๋วยผัด เขาบอกว่ารสชาติมันคล้ายๆเกาลัดที่มีความหวานอ่อนๆ พอกินพร้อมกับหอมทอดที่โรยมาด้านบน มันกลมกล่อมและเข้ากันมาก จานต่อไปกระเพาะหมู มันหยุ่นๆ สังเกตุตัวกระเพาะมันจะเหมือนกับมีกล้ามเนื้อเล็กๆด้วย ซึ่งซึบซับน้ำได้ดี สรุปทั้งสองคนชอบมันมาก ถึงแม้ว่าอาจจะมีบางคนไม่ค่อยชอบมันก็ตามเถอะ ส่วนจานอื่นเช่นปู กุ้งผัดพริกไทยดำ ปลิงทะเลตุ๋น เขาก็ว่ามันเป้นส่วนประกอบของโต๊ะจีนที่มา 9 อย่าง พอได้กิน เป็ดรมวันก็ทำท่ากราบเชฟทันที จานต่อไปเป็นหอยเป๋าฮื้อผัด เชฟบอกให้เคี้ยวให้ละเอียด ช้าๆ จะได้ซึมซับรสชาติ ตอนเขาอธิบายรสชาติว่ามันเป้นยังไง เขาใช้คำว่าอูมามิในปาก (เก๋มากๆ) แบบว่ากลมกล่อมไปทั่วทั้งปาก และเขาก็บอกว่าเชฟที่ทำอาหารยอดเยี่ยมมักจะอยู่ตามร้านเล็กๆแบบนี้แหล่ะ  
เบรคต่อไป เขาบอกว่าสิ่งที่เราเห็นอาจะะไม่ไช่สิ่งที่เราคิด แล้วเขาก็ยกตัวอย่างสาวประเภทสองและอาหารเจ ที่ทำรูปร่างเหมือนเนื้อสัตว์)
15 เขาชิมเนื้อสัตว์เจที่ยังไม่ผ่านการปรุง เขาก็บอกว่ามันคล้ายๆถั่วนั่นแหล่ะ
หลังจากนั้นก็ได้ชมโรงงานที่ทำเนื้อสัตว์เจ
16 อาหารเจ เขาบอกว่ากลิ่นและหน้าตาเหมือนอาหารปกติเลย ใส้กรอกเจ รสชาติเหมือนของจริงๆทั้งๆที่มันทำมาจากเห็ดและถั่ว แกงเผ็ดเป็ดย่าง เขาก็ชมว่าอร่อย ล้ำลึกมาก รสชาติของเนื้อเจเหมือนกับที่เราเคี้ยวเนื้อเป็ดเลย ผัดกะเพรา เขาบอกว่าเผ็ดมาก และประทับใจมาก ส่วนจานต่อไปคือเนื้อกุ้งเทียมที่เขาได้ไปกินมาก่อนน่านี้ที่เยาวราช ปรุงโดยวิธีใส่กะเทียม/ตะไคร้แล้วทอด ซึ่งจานนี้เขาอยากจะชิมมาก แล้วพอได้ชิมเขาก็บอกว่ามันยากไปหน่อยสำหรับเขาเพราะเขาไม่ชอบกินกินสัตว์ที่มีเปลือกแข็ง อาจจะเพราะเขาเคยกินแบบที่ปรุงมาสุกเกินไปเลยไม่ชอบรสชาตินั้น แล้วนี่ก็คือทางเลือกสำหรับผู้ที่อยากจะหัดลองกินก็ได้
17 รังนก มันทำมาจากน้ำลายนก แล้วก็ดูวิธีการที่พนักงานแยกเอาขนหรือสิ่งสกปรกอื่นๆออกมาจากรังนก  รังนกสีขาวๆอาจจะมาแหล่งที่คนเตรียมให้นกมาอยู่และสร้างรังนก แต่รังนกสีน้ำตาลมาจากถ้ำ รังนกอย่างดีเมือปรุงสุกแล้วอาจจะมีราคาถึงพันเหรียญ และสำหรับวันนี้เขาลองแบบถ้ายละ40 เหรียญ และ 200เหรียญ  
รังนกที่ราคาถูก อาจจะมีรสเศษของขน และสาหร่ายปะปนมา แต่รังนกที่ราคาสูงจะไม่มีรสอะไรเลย เหมือนกับว่าเป็นรังนกบริสุทธิ์ แต่สำหรับเขาไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ทุกครั้งที่ได้กินรังนก เขาก็รู้สึกว่าเหมือนได้กินอ้วกของนก

แปลได้ประมาณนี้นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่