วันนี้ไปสัมภาษณ์งานกับเซฟโรงแรมดังในเชียงใหม่มา ทำให้ได้รู้ว่า การเป็นเซฟนั้น มันยิ่งใหญ่กว่าที่เราคิด

วันนี้ได้มีโอกาสเข้าไปสัมภาษณ์งาน ที่โรงแรมดารา เทวี  ได้ไปเจอกับเซฟเบอร์ 1 ของโรงแรม  ใจเต้นตุ๊บๆๆๆ ทำให้ตัดสินใจว่ามาถูกทางจิงๆ
ตอนแรกที่จะไปสมัครทำเกี่ยวกับอาหารนั้น ผมโดนแรงต้านมากมายเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเรียนจบวิดวะมาทำไม่ไม่ไปทำวิดวะ มาทำ ทำไหมผู้ช่วยเชฟ บ้างคนก็ดูถูกว่าอาชีพนี้มันไม่ดีหลอก ทำไปก็ไม่รวย ฟังแล้วมันดูต่ำต้อยจิงๆ  ทำให้เราหดหู่ไปหลายวัน ฮ๋าๆๆ แต่ดีนะว่าใจยังสู้
   มาคิดไม่ตกเอาอยู่หลายวันเลยว่าจะไปทางไหนดี ทางวิดวะก็เงินเดือนเริ่มต้นเยอะกว่า  แต่ไปทางเซฟเราดันรักมัน เงินน้อยแต่ได้ประสบการณ์
สามารถเอามาต่อยอดทางธุรกิจได้  ....พอวันนี้ได้ไปสัมภาษณ์งานกับเซฟ 5 ดาว ความคิดเปลี่ยนเลย ว่าการจะเป็นเซฟไม่ใช่เรื่องง่าย จะมาดูถูกอาชีพนี้ไม่ได้เด็ดขาด  มันต้องสั่งสมประสบการณ์มากมายกว่าจะได้เป็นเซฟเก่งๆ  วันนี้มีโอกาสผมก็ถามเค้าไปหลายคำถาม กลายเป็นว่าเ้ค้าเล่าประสบการณ์ให้ผมฟัง ผมเป็นคนตั้งคำถาม ถือว่าวันนี้คุ้มมากๆ จะว่าบุญหล่นทับก็ได้ 555+
เซฟเค้าก็บอกว่าไม่จำเป็นต้องจบสูง หรือจบอะไรมาขอแค่มีความรักและตั้งใจก็ประสบความสำเร็จได้  เซฟเค้าใช้เวลา 20 กว่าปีกว่าจะมาถึงจุดนี้
ก็นานพอสมควร  ..........เดียวมาเล่าต่องานเข้า ผิดพลาดประการใดขออภัยครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่