หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ขอวิธีทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลวดแล้วไม่ติดกันเป็นก้อนด้วยเถิด
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
พอดีว่าลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวกินแบบแห้งหรือจะเอาไปผัดต่ออ่ะค่ะ พอเส้นเริ่มเย็นก็จับกันเป็นก้อนทู๊กทีเลย ใครมีเคล็ดลับดีๆให้เส้นไม่จับกันบ้างไหมคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
99.99% เวลาสั่งเส้นเล็กกลับบ้าน มักจะเป็นแบบนี้เสมอ
พอดีวันนี้ผมไปกินก๋วยเตี๋ยวมาครับ ปกติผมจะไม่สั่งเส้นเล็กกลับไปกินบ้านเลยครับ เพราะเวลาสั่งมันจะเป็นก้อนๆแบบในรูปเลยครับ ไม่ว่าจะใส่ถุงนานหรือไม่นาน ก็จะเป็นแบบนี้หมด ผมก็ใช่ว่า
Pacharapon
เส้นเล็ก ก๋วยเตี๋ยว ยี่ห้อไหนดีครับ แบบเหนียว นุ่ม แนะนำหน่อยครับ
อยากทำก๋วยเตี๋ยว เคยไปกินเส้นเหนียว นุ่ม แต่ไม่กล้าถามเค้า ใครพอจะแนะนำบ้างครับ
หัวเวียงใต้
ผัดเส้นเล็กยังไง ไม่ให้ติดกัน?
ผัดพวกเส้นก๋วยเตี่ยวที่ไรมักจะติดกันทุกทีเลยค่ะ เส้นใหญ่กับเส้นหมี่ ยังพอทำได้ แต่เส้นเล็กที่ไรติดกันเป็นตังเมทุกทีเลยค่ะ มีวิธีไหมคะ รบกวนด้วยค่ะ
ดีโอโอริโอ้5บาท
ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว
ขอวิธีลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวให้เหนียวนุ่มอร่อย เช่น เส้นเล็ก เส้นบะหมี่ รบกวนด้วยครับ ^^
สมาชิกหมายเลข 999749
ซื้อก๋วยเตี๋ยวห่อ แล้วเก็บไว้ในตู้เย็น พอแกะออกมาเป็นก้อนแข็งๆ... ปกติท่านใช้วิธีอุ่นยังไงครับ .
อย่างเช่นพวก ผัดไท, เล็กแห้ง, คั่วไก่ พอแช่ไว้ในตู้เย็น แล้วแกะห่อออกมา มันจะเป็นก้อนแข็ง ปกติ ใครมีวิธีการอุ่นยังไงบ้างครับ ให้คงความอร่อยใกล้เคียงตอนเพิ่งซื้อมากที่สุด
mumay
จะทำบะหมี่เกี๊ยวขายแต่เกี๊ยวสุกไม่ทันลูกค้า
จะทำบะหมี่เกี๊ยวขายแต่เกี๊ยวสุกไม่ทันลูกค้า ต้องทำอย่างไงคับ ต้องลวกเกี๊ยวทิ้งไว้พอประมาณเอาขึ้นแช่ไว้แล้วลูกค้ามาสั่งค่อยลวกอีกทีหรือว่าต้องรอลูกค้ามาสั่งแล้วค่อยลวกเกี๊ยวก่อนลวกเส้น คับมีสูตรเคล็ดลั
สมาชิกหมายเลข 4900386
ดุเด็ดเผ็ดร้อนไปกับ 5 เมนู ผัดกะเพรา
ผัดกะเพราเนื้อสับ สูตรเด็ดในตำนาน เทคนิคอยู่ที่การตำเครื่อง การคั่วให้แห้งจนมีกลิ่นหอม จัดว่าเป็นเมนูง่ายๆ แสนอร่อย ใครชอบกะเพราเนื้อเผ็ดๆ แห้งๆ ลองเลยVVVสูตรเด
Pantip Check-in
สูตรกะเพราหมูสับ
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูสับ เนื้อหมู 400 กรัม ใบกะเพรา 50 กรัม กระเทียม 2 หัว พริกแดงจินดา 12 เม็ด พริกแห้งแดงจินดา 6 เม็ด น้ำปลา 1 ช้อนโต๊
สมาชิกหมายเลข 8587774
สปาเก็ตตี้ผัดอ่องมันปูไข่กุ้ง
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบซื้ออ่องมันปูกลับมา 1 กระปุก บอกให้ลองชิมดู ว่าเหมือนของร้านอาหารญี่ปุ่นที่เคยไปกินด้วยกันมาหรือเปล่า ราคาถูกกว่าครึ่งต่อครึ่งเลยนะ... ถ้าชอบใจ ซื้อแบบโหลจะได้ลดราคาอีก... เราลองช
KU1978
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 2 โล 50 บาท
ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 2 โล 50 บาท วันอังคารที่ 14 มกราคม 2568 ที่สารภีบ้านเราอากาศเย็น 12 องศา ส่วนบนยอดดอยมีน้ำค้างแข็งจนพื้นขาวลานตา ต้องรักษาความอบอุ่นให
สมาชิกหมายเลข 2148931
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ทำอาหาร
สูตรอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ขอวิธีทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ลวดแล้วไม่ติดกันเป็นก้อนด้วยเถิด