[CR] Shintaro พาไปกินตับ แบบเมืองๆ น้ำเมี่ยง น้ำตับ ยำหนัง กาดประตู๋เจียงใหม่

Shintaro พาไปกินตับ  น้ำเมี่ยง น้ำตับ กาดประตู๋เจียงใหม่

กาดประตู๋เจียงใหม่ หรือตลาดประตูเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนบำรุงบุรี สร้างเมื่อปี 2512 ออกแบบโดยศิลปินแห่งชาติ อ.จุลทัศน์ กิติบุตร พ่อค้าแม่ค้าจะเริ่มขายของกันตั้งแต่ตอนตี 3


และที่ ตลาดประตูเชียงใหม่  มีอาหารพื้นเมือง ที่หาทานยาก คือน้ำตับ  ไม่ค่อยมีใครทำขาย น้ำตับทำจากตับหมูบดนแล้วหมักกับข้าวสุก คล้ายกับการทำแหนม แล้วนำไปผัดให้สุก โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว  


ตี 3 ครึ่ง พี่หมิก แม่ค้าอาหารพื้นเมือง จะมาพร้อมกับสามล้อถีบ พร้อมอาหารพื้นเมืองซึ่งปรุงมาจากที่บ้าน


ใส่กะละมังสังกะสี มีทั้งน้ำเมี่ยง



น้ำตับ


ยำหนัง



ตำขนุน


ตำมะเขือ


คั่วหน่อ  


หลามบอน


ห่อด้วยใบตอง ราคา 15-20 บาท แต่ละอย่างเป็นอาหารเมืองที่หาทานยาก อร่อยเหลือเกิน จนผมเป็นขาประจำตั้งแต่สมัยเด็กๆ



น้ำเมี่ยง และ น้ำตับ เวลาทาน ทานคู่กับหนังปอง


ทำจากหนังวัว ทอดพองๆ คล้ายแคบหมู


หนังปองจิ้มกับน้ำตับ


ตลาดประตูเชียงใหม่ ยังมีอาหารอีกมากมาย หมูทอด ตับทอด น้ำพริกตาแดง จิ้นนึ่ง แบบว่าตื่นเช้ามาตลาดทั้งทีต้องจัดชุดใหญ่





ยังมีอีกหลายความอร่อย ที่ได้รวบรวมไว้ ลองเข้าไปดูได้ใน  IG และ FB ครับขอบคุณครับ
ชื่อสินค้า:   น้ำตับ ตลาดประตูเชียงใหม่
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่