สวัสดีค่ะ เราขอนำรูปที่ไปกินที่โตเกียวเมื่ออาทิตย์ก่อนมารีวิวนะคะ
ทริปนี้ไปมา 5 วัน จะค่อยๆทำรูปแล้วทยอยนำมาลงค่ะ
ร้านอาหารที่เราไปกินในทริปนี้ เราหาข้อมูลจาก
tabelog.com ค่ะ
หลายๆคนคงคุ้นเคยกับเวบนี้อยู่แล้ว เวบนี้เป็นเวบจัดอันดับร้านอาหารทั่วญี่ปุ่น
โดยคนที่ได้ไปกินจริงๆ มีข้อมูลเยอะและน่าเชื่อถือมากทีเดียวค่ะ ใครที่จะไปญี่ปุ่นลองเข้าไปดูได้นะคะ
วันแรกที่ไปเรามีนัดกับร้านเทมปุระ ซึ่งได้จองไว้ตั้งแต่ก่อนไปแล้ว แต่พอไปถึงหน้าร้านเรายังพอมีเวลาเหลือ
ก็เลยเดินไปกินขนมก่อนดีกว่า ฮิฮิฮิ สรุปว่าเราเลยได้กินขนมเป็นอาหารมื้อแรกในโตเกียว
******************************************************************************************************
ร้านที่ไปกินชื่อ Hidemi Sugino เป็นร้านที่เน้นขายมูสเค้กเป็นหลักและดังมากๆเลยค่ะ
เจ้าของร้านคือคุณฮิเดมิ ที่ไปได้รางวัลจากการแข่งขันทำขนมที่ฝรั่งเศสในปี 1991 และกลับมาเปิดร้านในปี 2001
ร้านนี้ถ้าไปวันเสาร์อาทิตย์อาจจะต้องเข้าคิวรอกันเลย แต่เราไปวันพุธเลยไม่ต้องรอแถวค่ะ
ร้านอยู่ใกล้ Kyobashi Metro Station นะคะ และใกล้ Kyobashi Post Office ด้วย
ใครสนใจอยากไปกินหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ
http://tabelog.com/tokyo/A1302/A130202/13002285/
หน้าร้านค่ะ
ดิสเพลย์ของร้าน มูสเค้กทั้งนั้นเลย ของจริงน่ากินกว่านี้นะคะ แต่เราถ่ายรูปไม่เก่ง + ใช้ Iphone ถ่าย เลยได้เท่านี้ล่ะค่ะ
ชิ้นซ้ายมือสุดที่เหลืออยู่ชิ้นเดียว เป็นขนมดังของร้านค่ะ
แน่นอนว่าเราต้องกินขนมดังของเค้า แต่ๆๆๆ...ขนมที่ดังที่สุดของร้านนี้กลับไม่ใช่ชิ้นด้านบนที่เราบอกไป
แต่เป็นชิ้นนี้ตะหาก ชื่อ "AMBROISI" เป็นช็อคโกแลตมูสที่ด้านในมีมูสพิสทาชิโอและราสเบอร์รี่สอดไส้อยู่
ตัวเค้กเคลือบด้วยช็อคโกแลตกานาชและแปะแผ่นช็อคโกแลตด้านข้างค่ะ หลายรส หลายสัมผัส รสชาติเข้มข้น แต่ไม่เลี่ยนเลย
ชิ้นนี้คือขนมที่ทำให้เจ้าของร้านได้รางวัลในปี 1991 ค่ะ ขออภัยที่รูปไม่สวยนะคะ แอบทางร้านถ่ายมาค่ะ จริงๆเค้าไม่ให้ถ่ายรูปล่ะ
และชิ้นที่ดังอีกชิ้นนึง ชื่อ Marie ค่ะ เป็นมูสเค้กสตรอว์เบอร์รี่และพิสทาชิโอ เข้าปากคำแรก....ช็อคไปเลย นะจังงัง !!
รสสัมผัสมันนุ่มสุดๆ ละลายในปาก เบาอย่างไม่น่าเชื่อ รสชาติมูสไม่เข้มข้นมาก หวานอ่อนๆ หอมกลิ่นสตรอวร์เบอร์รี่และเหล้านิดๆ
อยากจะกรี๊ดดังๆ กินแล้วมันนัวจริงๆ อร่อยม๊ากกกกกกก ลืมช็อคโกแลตมูสเมื่อกี้ไปเลย อยากสั่งเพิ่มอีก 2 ชิ้น แต่เกรงใจพุง
เค้กร้านนี้เค้าให้สั่งกลับบ้านได้นะคะ ใส่คูลเจลให้อย่างดี แต่จะอยู่นอกตู้เย็นได้ชั่วโมงเดียวเท่านั้น เราเองก็สั่งกลับมาชิ้นนึง
เผลอหิ้วเค้กไปเดินเล่นกินซ่าหน่อยเดียว เค้กละลายไปครึ่งซึกเลย - -"
ไม่ว่าใครจะชอบมูสเค้กหรือไม่ชอบก็ตาม เราแนะนำให้ไปลองร้านนี้ค่ะ เพราะเราเฉยๆกับมูสเค้กแต่พอไปกินแล้วเพ้อเลย
ตามรอย Tabelog.com ! กินเช้าจรดเย็น ณ โตเกียว ตอนที่ 1
ทริปนี้ไปมา 5 วัน จะค่อยๆทำรูปแล้วทยอยนำมาลงค่ะ
ร้านอาหารที่เราไปกินในทริปนี้ เราหาข้อมูลจาก tabelog.com ค่ะ
หลายๆคนคงคุ้นเคยกับเวบนี้อยู่แล้ว เวบนี้เป็นเวบจัดอันดับร้านอาหารทั่วญี่ปุ่น
โดยคนที่ได้ไปกินจริงๆ มีข้อมูลเยอะและน่าเชื่อถือมากทีเดียวค่ะ ใครที่จะไปญี่ปุ่นลองเข้าไปดูได้นะคะ
วันแรกที่ไปเรามีนัดกับร้านเทมปุระ ซึ่งได้จองไว้ตั้งแต่ก่อนไปแล้ว แต่พอไปถึงหน้าร้านเรายังพอมีเวลาเหลือ
ก็เลยเดินไปกินขนมก่อนดีกว่า ฮิฮิฮิ สรุปว่าเราเลยได้กินขนมเป็นอาหารมื้อแรกในโตเกียว
******************************************************************************************************
ร้านที่ไปกินชื่อ Hidemi Sugino เป็นร้านที่เน้นขายมูสเค้กเป็นหลักและดังมากๆเลยค่ะ
เจ้าของร้านคือคุณฮิเดมิ ที่ไปได้รางวัลจากการแข่งขันทำขนมที่ฝรั่งเศสในปี 1991 และกลับมาเปิดร้านในปี 2001
ร้านนี้ถ้าไปวันเสาร์อาทิตย์อาจจะต้องเข้าคิวรอกันเลย แต่เราไปวันพุธเลยไม่ต้องรอแถวค่ะ
ร้านอยู่ใกล้ Kyobashi Metro Station นะคะ และใกล้ Kyobashi Post Office ด้วย
ใครสนใจอยากไปกินหาข้อมูลเพิ่มได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ
http://tabelog.com/tokyo/A1302/A130202/13002285/
หน้าร้านค่ะ
ดิสเพลย์ของร้าน มูสเค้กทั้งนั้นเลย ของจริงน่ากินกว่านี้นะคะ แต่เราถ่ายรูปไม่เก่ง + ใช้ Iphone ถ่าย เลยได้เท่านี้ล่ะค่ะ
ชิ้นซ้ายมือสุดที่เหลืออยู่ชิ้นเดียว เป็นขนมดังของร้านค่ะ
แน่นอนว่าเราต้องกินขนมดังของเค้า แต่ๆๆๆ...ขนมที่ดังที่สุดของร้านนี้กลับไม่ใช่ชิ้นด้านบนที่เราบอกไป
แต่เป็นชิ้นนี้ตะหาก ชื่อ "AMBROISI" เป็นช็อคโกแลตมูสที่ด้านในมีมูสพิสทาชิโอและราสเบอร์รี่สอดไส้อยู่
ตัวเค้กเคลือบด้วยช็อคโกแลตกานาชและแปะแผ่นช็อคโกแลตด้านข้างค่ะ หลายรส หลายสัมผัส รสชาติเข้มข้น แต่ไม่เลี่ยนเลย
ชิ้นนี้คือขนมที่ทำให้เจ้าของร้านได้รางวัลในปี 1991 ค่ะ ขออภัยที่รูปไม่สวยนะคะ แอบทางร้านถ่ายมาค่ะ จริงๆเค้าไม่ให้ถ่ายรูปล่ะ
และชิ้นที่ดังอีกชิ้นนึง ชื่อ Marie ค่ะ เป็นมูสเค้กสตรอว์เบอร์รี่และพิสทาชิโอ เข้าปากคำแรก....ช็อคไปเลย นะจังงัง !!
รสสัมผัสมันนุ่มสุดๆ ละลายในปาก เบาอย่างไม่น่าเชื่อ รสชาติมูสไม่เข้มข้นมาก หวานอ่อนๆ หอมกลิ่นสตรอวร์เบอร์รี่และเหล้านิดๆ
อยากจะกรี๊ดดังๆ กินแล้วมันนัวจริงๆ อร่อยม๊ากกกกกกก ลืมช็อคโกแลตมูสเมื่อกี้ไปเลย อยากสั่งเพิ่มอีก 2 ชิ้น แต่เกรงใจพุง
เค้กร้านนี้เค้าให้สั่งกลับบ้านได้นะคะ ใส่คูลเจลให้อย่างดี แต่จะอยู่นอกตู้เย็นได้ชั่วโมงเดียวเท่านั้น เราเองก็สั่งกลับมาชิ้นนึง
เผลอหิ้วเค้กไปเดินเล่นกินซ่าหน่อยเดียว เค้กละลายไปครึ่งซึกเลย - -"
ไม่ว่าใครจะชอบมูสเค้กหรือไม่ชอบก็ตาม เราแนะนำให้ไปลองร้านนี้ค่ะ เพราะเราเฉยๆกับมูสเค้กแต่พอไปกินแล้วเพ้อเลย