เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
อาโลฮา ซันเดย์ .... สวัสดีน้องพี่ชุมชนคนก้นครัวทุกท่าน บ่งบ๊งเชฟบ่งกระทะหลุดมาแล้ว บ่งบ๊งมาพร้อมกับวันหยุดที่ถือเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของพี่น้องชาวไทย คนกรุงเทพมหานคร เป็นอีกวันที่ชาวกรุงเทพฯ ได้ใช้สิทธิ์ในการเลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร วันที่ฟ้าฝนเป็นใจ บ่งบ๊งมีภาพกิจกรรมดี ๆ มีสาระมาฝากชุมชนคนก้นครัว โดยบ่งบ๊งและผองเพื่อนบล็อกเกอร์ได้รับเชิญ เข้าร่วมกิจกรรมกับห้างโฮมโปร "Cooking Class" เป็นกิจกรรมการประกอบอาหารกับบล๊อกเกอร์ครั้งแรก ที่ห้างโฮมโปรจัดขึ้น รายละเอียดตามที่เคยแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบกระทู้ในห้องก้นครัวก่อนหน้านี้ กิจกรรมระหว่างบล็อกเกอร์และกูรูด้านอาหารจากสถาบันราชภัฎสวนดุสิตอันลือเลื่อง ร่วมกับเชฟโฮมโปร เมื่อบ่งบ๊งและบรรดาบล็อกเกอร์หนุ่มสาวได้รับคำเชิญจากทางออแกไนเซอร์ให้เข้าร่วมกิจกรรมกับ ห้างโฮมโปรที่เราคุ้นเคย และเป็นสมาชิกอุดหนุนกันมาเนิ่นนาน บ่งบ๊งไม่รีรอ ตอบรับคำเชิญทันที เนื่องจากรายละเอียดได้ระบุไว้ว่า “Small Lovers by Home Pro” กิจกรรมการทำอาหาร/ทำขนม ด้วยอุปกรณ์ “หม้อทอด Philips AirFryer” อุปกรณ์ที่บ่งบ๊งให้ความสนใจ กำลังพิจารณาที่จะซื้อ มาเป็นสมบัติส่วนตัวอยู่พอดี ไว้เป็นตัวช่วยในการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ .... “บ่งบ๊งห่วงใยตัวเอง” แรกเริ่มตั้งใจจะตั้งกระทู้ที่บล็อกตัวเอง แต่เห็นว่าสมาชิกในห้องก้นครัวหลายท่านให้ความสนใจ มีกระทู้ถามบ่อยครั้งเกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดนี้หม้อทอด AirFryer จึงนำมาบอกเล่าผ่านห้องก้นครัว ถือเป็นคำตอบพร้อมคำแนะนำให้กับสมาชิกที่สนใจไปจะซื้อหามาใช้งาน ... ของเค้าดีจริง ๆ โฉหน้าทีมผู้ชนะเลิศ ... ทีมของบ่งบ๊งเองเจ้าคะ น้องหนึ่ง - AdrenalineRush, น้องโอ - เนินน้ำ, พี่บี๊ - บ่งบ๊ง, คุณแหม่ม - Narellan ชนะเลิศในรสชาติอาหารที่ปรุง รวมถึงรางวัลความสะอาดและเป็นระเบียบ โดยนิสัย ทำไปเก็บล้างไป จะไม่ปล่อยให้บูธเลอะเทอะ ทำอาหารที่บ้านก็เป็นแบบนี้นะคะ เชฟต้อมให้ข้อคิดว่า "การทำอาหาร ควรต้องให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดด้วย" บ่งบ๊งเห็นสื่อโฆษณาอุปกรณ์ “หม้อทอด Philips Air Fryer” จากรายการขายสินค้า โดยสายด่วนทางช่องเคเบิ้ลทีวี เกิดความสนใจ แต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อเพราะอยู่ในระหว่างหาข้อมูล และดูในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน เนื่องจากมีสมาชิกมาตั้งกระทู้ถามที่ห้องก้นครัวบ่อยครั้ง สอบถามถึงสมารถนะและการใช้งานของอุปกรณ์ ซึ่งบ่งบ๊งได้ติดตามกระทู้คำถามเหล่านั้นมาตลอด จนได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์หม้อทอดชนิดนี้ด้วยตัวเอง ถือเป็นการตอบโจทย์ได้ชัดเจนมาก เพราะตัวเองชื่นชอบรับประทานอาหารจำพวกทอดมากมาย “หม้อทอด Philip Air Fryer” ตัวนี้ ได้ตอบโจทย์ให้กับบ่งบ๊งอย่างดีที่สุด ที่สำคัญบ่งบ๊งค่อนข้างเชื่อมันในประสิทธิภาพและชื่อเสียง ของเครื่องใช้ฟ้ายี่ห้อนี้ที่เรามีใช้งานเป็นประจำ เมื่อได้สัมผัสด้วยตัวเองจึงเกิดความพึงพอใจมาก เรื่องที่เคยติดสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน รวมถึงประสิทธิภาพ ที่สุดปัญหาที่ค้างคาใจจึงหมดไป สามารถพูดได้เต็มปากว่าหม้อทอดไร้น้ำมัน “Philip Air Fryer is second-to-none” คอนเฟิม ในวันงาน บ่งบ๊งตั้งใจจะหิ้วหม้อทอด "Philip AirFryer" กลับมาบ้านด้วย แต่น้อง ๆ ในกลุ่ม เกิดอาการหิวข้าวจนหน้ามืด อาหารทุกมื้อยังไม่ตกถึงท้องพวกเรา ตัวเราเองก็หิวข้าวจนตาลาย ทำให้ไม่ได้อุปกรณ์ติดไม้ติดมือกลับมาในวันนั้น ในสัปดาห์หน้าจะต้องไปสอยมาอย่างแน่นอน เอ็มซีสองสาวสวยเอวบางร่างน้อย คล่องแคล่วมาก เข้าขากันได้แบบเยี่ยมยอดเชียว เมื่อเราไปถึงหน้างานได้ทำการลงทะเบียน พร้อมการต้อนรับจากเชฟด้วว welcome drink น้ำผลไม้คั้นสด ๆ ... แครอท, แอปเปิ้ล, สับปะรด, ขิงสด ... จิบแล้วสดชื่นมากคะพี่น้อง คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านที่ทราบว่ามีการจัดกิจกรรม จะมานั่งรอเวลา ส่วนผู้คนที่เดินผ่านไปมาบริเวณนั้น พอทราบว่ามีกิจกรรมร่วมทำอาหารกับเชฟและให้นำผลงานกลับบ้านได้ก็รีบมาลงทะเบียนหน้างาน บ่งบ๊งและน้อง ๆ บล๊อกเกอร์ในกลุ่มตั้งใจไปถึงก่อนเวลาเพื่อรับชมการสาธิตการทำน้ำผลไม้ เป็นการสาธิตให้ผู้ที่สนใจได้รับชมก่อนที่จะถึงเวลาจริงของบรรดา Exclusive Bloggers ตามกำหนดการ เชฟต้อมจัดเตรียมสถานที่ เตรียมอุปกรณ์ พระเอกของงานหม้อทอดไร้น้ำมัน "Philip AirFryer" นวัตกรรมการปรุงอาหารด้วยเครื่องมือไฮเทค ในการช่วยทุนแรงและเวลาในการประกอบอาหาร ผู้คนได้ที่เดินผ่านได้กลิ่นหอม ๆ ของอาหารที่ปรุง "Cottage Pie" กลิ่นหอมฉุยไปทั่วบริเวณ ก่อนลงมือ เชฟได้แจกแผ่นสูตรอาหารและขนมทั้งสองรายการให้กับสมาชิกเพื่อนำไปลองทำย เริ่มจากเมนูแรก "เค้กแครอทครีมชีส - cream cheese carrot cake" สูตรอร่อยเหาะ อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน Philip AirFryer ได้เค้กออกมาที่นุ่มนิ่ม เหลืองและสุกทั่วเท่ากันหมด อบเสร็จก็ตกแต่งหน้าด้วยครีมชีสสูตรอร่อย "เค้กแครอทจะไม่อร่อยถ้าขาดหน้าครีมชีส" ถ้าไม่ทราบมาก่อน อาจคิดไปว่าอบเค้กด้วยเตาอบไฟฟ้า ... ไม่อยากเชื่อว่าประสิทธิภาพของหม้ออบไร้น้ำมันชนิดนี้จะอบเค้กออกมาได้นิ่มนวล หน้าตาสะสวย ที่สำคัญเนื้อเค้กไม่แห้งกระด้าง แต่กลับมีความชุ่มชื้น เค้กนุ่มเบาฟู เมนูที่สอง "Cottage Pie" เชฟให้ผู้เข้าชมที่สนใจได้มีส่วนร่วมทดลองทำร่วมกัน ทำเสร็จก็แจกจ่ายให้ชิม แล้วยังใส่กล่องให้นำกลับไปทานที่บ้าน ผู้คนแอบกรี๊ดดีใจ เมื่อถึงเวลาของเรา ... เวลาดีบ่ายสามโมงของเหล่าบล๊อกเกอร์ได้แสดงสีไม้ลายมือ ทีมเรามาถึงก่อนใคร ... 555 ที่รีบมารายงานตัวคงกลัวเขาจะตัดรายชื่อออก เอิ๊กกกก ที่สี่สาว ... สาวน้อยและสาวใหญ่ คุณหมอหนึ่งคนสวย คุณแหม่มเจ้าแม่อาหารแขก น้องโอศรี สมญานาม "โอศรี เก่งทุกทาง" และพี่หญิงใหญ่ "พี่บี๊ บ่งบ๊ง" เจ้าเก่า อิอิ ทีมที่สอง ... ทีมของน้องพิม-ENYA คนเก่งสีมือดีอีกคนของห้องก้นครัว ทีมที่สาม ... ทีมของน้องกล้อง เจ้าของล๊อกอิน "คุ้มข้าวกล้อง" หนุ่มศิลปากรที่มีสีไม้ลายมือในการทำอาหารและขนมที่ไม่ธรรมดาคะพี่น้อง ตอนนี้ผันตัวเองไปทำกิจการร้านหนังสือ-ร้านอาหารเล็ก ๆ หวาน ๆ อยู่ที่เมืองปาย สีมือการทำอาหารเริ่ด ถ่ายภาพเยี่ยมยอด โพสกระทู้ไหนกระทู้นั้นได้เป็นประทู้แนะนำ น้องกล้องมาพร้อมกับเพื่อน ๆ หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ที่สนใจและรักการทำอาหาร หนุ่มกล้องเตรียมพร้อมอุปกรณ์ที่จะต้องใช้เพื่อการนี้ หม้อทอด AirFryer น้อง ๆ ร่วมทีมไว้วางใจให้น้องกล้องเป็นคนลงมือ ส่วนสาว ๆ เป็นกองเชียร์ ทีมสาวใหญ่ ... ลงมือทำกิจกรรมด้วย "หม้ออบไร้น้ำมัน Philip AirFryer" 1. เริ่มต้นจากการตีครีมชีสด้วยสีมือคุณหมอหนึ่ง มือวางอันดับหนึ่ง ปกติเราตีครีมชีสด้วยเครื่องทุ่นแรง stand mixer แต่ที่นี่เข้าให้ตะกร้อมือ ต้องใช้มือตีถึงสามมือ 555 คนที่หนึ่งหมดแรง คนที่สองและสามเตรียมเสียบ ระหว่างมือหนึ่งและมือสองง่วนกับการตีครีมชีส บ่งบ๊งและน้อโอศรีลงมือทำในส่วนตัวเค้ก หยอดใส่ถ้วยคัพเค้กแล้วก็นำเรียงใส่ในในหม้ออบที่ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 180 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาอบเค้กตามปกติสำหรับพิมพ์แบบคัพเค้ก ใช้เวลาในการอบประมาณ 20 นาที "Philips AirFryer" จัดเป็นนวัตกรรมใหม่ในการประกอบอาหารด้วยเทคโนโลยี "Rapid Air" สามารถประกอบอาหารประเภททอดโดยมีไขมันน้อยกว่าการทอดทั่วไป เมนูทุกชนิดที่ผ่านการอบ ด้วยหม้อ Philip AirFryer ภายนอกจะสุกและกรอบ แต่ภายในยังคงมีความชุ่มชื้นแม้ไขมันจะถูกรีด ออกไปจนหมด ผลลัพธ์ที่ได้คืออาหารที่กรอบและสุกโดยทั่วถึง ตรงนี้ถูกใจและโดนใจบ่งบ๊งมาก คุณสมบัติของหม้อทอดไร้น้ำมันนี้มีแผ่นกรองอากาศ (Air-Filter) ในตัว ช่วยป้องกันกลิ่นและควัน ที่เกิดจากการทอดอาหาร ยังมีฟังก์ชั่นควบคุมอุณหภูมิ (Adjustable Temperature Control) ช่วยตั้งอุณหภูมิในการทอดได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส พร้อมกับระบบการตั้งเวลาแบบผสมผสาน สามารถตั้งเวลาในการปรุงได้ถึง 30 นาที พร้อมระบบปิดการทำงานอัตโนมัติและมีเสียงแจ้งเตือน นำเค้กเข้าอบที่ไฟ 180 C ด้วยระบบพัดลมกระจายความร้อน กลุ่มอื่นเขาก้มหน้าก้มตาทำกันไป ส่วนกลุ่มสาวใหญ่ทำไปเก็บภาพไป ทำกันไปแบบเนิบ ๆ ลั้ลลากันไป 555 ทำก่อนเชฟสั่งการอีกด้วย เชฟบอกให้ใส่ส่วนผสมโน่น-นี่-นั้น แต่กลุ่มเรารู้ดี ใส่ไปก่อนแล้ว อิอิ เมื่อครบเวลาที่ตั้งไว้ นำเค้กออกจากหม้ออบ ... เก็บภาพอีกแล้ว ทุกขั้นตอนสิน๊ะ จากนั้นก็แต่งหน้าแต่งตา ไปนำครีมชีสที่แช่เย็นรอไว้มาตกแต่งให้ดูดีมีสกุล น้องโอศรี เก่งทุกทาง .... มือตกแต่งหน้าตา เค้กแครอท ก็ต้องตกแต่งด้วยแครอท ... จัดวาง แครอทที่ทำจากลูกชุบ เพื่อความเข้มข้น จัดหนักด้วยการโรยไวท์ช๊อกโกแลตทับไปด้วย รายการที่หนึ่งผ่านไปกับขนมฝรั่ง "cream cheese carrot cake - เค้กแครอท" ไปต่อกับกิจกรรม cooking class รายการที่สองกันเลยคะ "cottage pie"
[SR] +*""*+บ่งบ๊งและบล๊อกเกอร์ร่วมกิจกรรม ณ ห้างโฮมโปร Home Pro สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์+*""*+
อาโลฮา ซันเดย์ .... สวัสดีน้องพี่ชุมชนคนก้นครัวทุกท่าน บ่งบ๊งเชฟบ่งกระทะหลุดมาแล้ว
บ่งบ๊งมาพร้อมกับวันหยุดที่ถือเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งของพี่น้องชาวไทย คนกรุงเทพมหานคร
เป็นอีกวันที่ชาวกรุงเทพฯ ได้ใช้สิทธิ์ในการเลือกผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร วันที่ฟ้าฝนเป็นใจ
บ่งบ๊งมีภาพกิจกรรมดี ๆ มีสาระมาฝากชุมชนคนก้นครัว โดยบ่งบ๊งและผองเพื่อนบล็อกเกอร์ได้รับเชิญ
เข้าร่วมกิจกรรมกับห้างโฮมโปร "Cooking Class" เป็นกิจกรรมการประกอบอาหารกับบล๊อกเกอร์ครั้งแรก
ที่ห้างโฮมโปรจัดขึ้น รายละเอียดตามที่เคยแจ้งให้เพื่อนสมาชิกทราบกระทู้ในห้องก้นครัวก่อนหน้านี้
กิจกรรมระหว่างบล็อกเกอร์และกูรูด้านอาหารจากสถาบันราชภัฎสวนดุสิตอันลือเลื่อง ร่วมกับเชฟโฮมโปร
เมื่อบ่งบ๊งและบรรดาบล็อกเกอร์หนุ่มสาวได้รับคำเชิญจากทางออแกไนเซอร์ให้เข้าร่วมกิจกรรมกับ
ห้างโฮมโปรที่เราคุ้นเคย และเป็นสมาชิกอุดหนุนกันมาเนิ่นนาน บ่งบ๊งไม่รีรอ ตอบรับคำเชิญทันที
เนื่องจากรายละเอียดได้ระบุไว้ว่า “Small Lovers by Home Pro” กิจกรรมการทำอาหาร/ทำขนม
ด้วยอุปกรณ์ “หม้อทอด Philips AirFryer” อุปกรณ์ที่บ่งบ๊งให้ความสนใจ กำลังพิจารณาที่จะซื้อ
มาเป็นสมบัติส่วนตัวอยู่พอดี ไว้เป็นตัวช่วยในการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ .... “บ่งบ๊งห่วงใยตัวเอง”
แรกเริ่มตั้งใจจะตั้งกระทู้ที่บล็อกตัวเอง แต่เห็นว่าสมาชิกในห้องก้นครัวหลายท่านให้ความสนใจ
มีกระทู้ถามบ่อยครั้งเกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดนี้หม้อทอด AirFryer จึงนำมาบอกเล่าผ่านห้องก้นครัว
ถือเป็นคำตอบพร้อมคำแนะนำให้กับสมาชิกที่สนใจไปจะซื้อหามาใช้งาน ... ของเค้าดีจริง ๆ
โฉหน้าทีมผู้ชนะเลิศ ... ทีมของบ่งบ๊งเองเจ้าคะ
น้องหนึ่ง - AdrenalineRush, น้องโอ - เนินน้ำ, พี่บี๊ - บ่งบ๊ง, คุณแหม่ม - Narellan
ชนะเลิศในรสชาติอาหารที่ปรุง รวมถึงรางวัลความสะอาดและเป็นระเบียบ
โดยนิสัย ทำไปเก็บล้างไป จะไม่ปล่อยให้บูธเลอะเทอะ ทำอาหารที่บ้านก็เป็นแบบนี้นะคะ
เชฟต้อมให้ข้อคิดว่า "การทำอาหาร ควรต้องให้ความสำคัญกับเรื่องความสะอาดด้วย"
บ่งบ๊งเห็นสื่อโฆษณาอุปกรณ์ “หม้อทอด Philips Air Fryer” จากรายการขายสินค้า
โดยสายด่วนทางช่องเคเบิ้ลทีวี เกิดความสนใจ แต่ยังไม่ตัดสินใจซื้อเพราะอยู่ในระหว่างหาข้อมูล
และดูในเรื่องประสิทธิภาพการใช้งาน เนื่องจากมีสมาชิกมาตั้งกระทู้ถามที่ห้องก้นครัวบ่อยครั้ง
สอบถามถึงสมารถนะและการใช้งานของอุปกรณ์ ซึ่งบ่งบ๊งได้ติดตามกระทู้คำถามเหล่านั้นมาตลอด
จนได้ทดลองใช้งานอุปกรณ์หม้อทอดชนิดนี้ด้วยตัวเอง ถือเป็นการตอบโจทย์ได้ชัดเจนมาก
เพราะตัวเองชื่นชอบรับประทานอาหารจำพวกทอดมากมาย “หม้อทอด Philip Air Fryer” ตัวนี้
ได้ตอบโจทย์ให้กับบ่งบ๊งอย่างดีที่สุด ที่สำคัญบ่งบ๊งค่อนข้างเชื่อมันในประสิทธิภาพและชื่อเสียง
ของเครื่องใช้ฟ้ายี่ห้อนี้ที่เรามีใช้งานเป็นประจำ เมื่อได้สัมผัสด้วยตัวเองจึงเกิดความพึงพอใจมาก
เรื่องที่เคยติดสงสัยเกี่ยวกับการใช้งาน รวมถึงประสิทธิภาพ ที่สุดปัญหาที่ค้างคาใจจึงหมดไป
สามารถพูดได้เต็มปากว่าหม้อทอดไร้น้ำมัน “Philip Air Fryer is second-to-none” คอนเฟิม
ในวันงาน บ่งบ๊งตั้งใจจะหิ้วหม้อทอด "Philip AirFryer" กลับมาบ้านด้วย แต่น้อง ๆ ในกลุ่ม
เกิดอาการหิวข้าวจนหน้ามืด อาหารทุกมื้อยังไม่ตกถึงท้องพวกเรา ตัวเราเองก็หิวข้าวจนตาลาย
ทำให้ไม่ได้อุปกรณ์ติดไม้ติดมือกลับมาในวันนั้น ในสัปดาห์หน้าจะต้องไปสอยมาอย่างแน่นอน
เอ็มซีสองสาวสวยเอวบางร่างน้อย คล่องแคล่วมาก เข้าขากันได้แบบเยี่ยมยอดเชียว
เมื่อเราไปถึงหน้างานได้ทำการลงทะเบียน พร้อมการต้อนรับจากเชฟด้วว welcome drink
น้ำผลไม้คั้นสด ๆ ... แครอท, แอปเปิ้ล, สับปะรด, ขิงสด ... จิบแล้วสดชื่นมากคะพี่น้อง
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านที่ทราบว่ามีการจัดกิจกรรม จะมานั่งรอเวลา ส่วนผู้คนที่เดินผ่านไปมาบริเวณนั้น
พอทราบว่ามีกิจกรรมร่วมทำอาหารกับเชฟและให้นำผลงานกลับบ้านได้ก็รีบมาลงทะเบียนหน้างาน
บ่งบ๊งและน้อง ๆ บล๊อกเกอร์ในกลุ่มตั้งใจไปถึงก่อนเวลาเพื่อรับชมการสาธิตการทำน้ำผลไม้
เป็นการสาธิตให้ผู้ที่สนใจได้รับชมก่อนที่จะถึงเวลาจริงของบรรดา Exclusive Bloggers ตามกำหนดการ
เชฟต้อมจัดเตรียมสถานที่ เตรียมอุปกรณ์ พระเอกของงานหม้อทอดไร้น้ำมัน "Philip AirFryer"
นวัตกรรมการปรุงอาหารด้วยเครื่องมือไฮเทค ในการช่วยทุนแรงและเวลาในการประกอบอาหาร
ผู้คนได้ที่เดินผ่านได้กลิ่นหอม ๆ ของอาหารที่ปรุง "Cottage Pie" กลิ่นหอมฉุยไปทั่วบริเวณ
ก่อนลงมือ เชฟได้แจกแผ่นสูตรอาหารและขนมทั้งสองรายการให้กับสมาชิกเพื่อนำไปลองทำย
เริ่มจากเมนูแรก "เค้กแครอทครีมชีส - cream cheese carrot cake" สูตรอร่อยเหาะ
อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน Philip AirFryer ได้เค้กออกมาที่นุ่มนิ่ม เหลืองและสุกทั่วเท่ากันหมด
อบเสร็จก็ตกแต่งหน้าด้วยครีมชีสสูตรอร่อย "เค้กแครอทจะไม่อร่อยถ้าขาดหน้าครีมชีส"
ถ้าไม่ทราบมาก่อน อาจคิดไปว่าอบเค้กด้วยเตาอบไฟฟ้า ...
ไม่อยากเชื่อว่าประสิทธิภาพของหม้ออบไร้น้ำมันชนิดนี้จะอบเค้กออกมาได้นิ่มนวล
หน้าตาสะสวย ที่สำคัญเนื้อเค้กไม่แห้งกระด้าง แต่กลับมีความชุ่มชื้น เค้กนุ่มเบาฟู
เมนูที่สอง "Cottage Pie" เชฟให้ผู้เข้าชมที่สนใจได้มีส่วนร่วมทดลองทำร่วมกัน
ทำเสร็จก็แจกจ่ายให้ชิม แล้วยังใส่กล่องให้นำกลับไปทานที่บ้าน ผู้คนแอบกรี๊ดดีใจ
เมื่อถึงเวลาของเรา ... เวลาดีบ่ายสามโมงของเหล่าบล๊อกเกอร์ได้แสดงสีไม้ลายมือ
ทีมเรามาถึงก่อนใคร ... 555 ที่รีบมารายงานตัวคงกลัวเขาจะตัดรายชื่อออก เอิ๊กกกก
ที่สี่สาว ... สาวน้อยและสาวใหญ่ คุณหมอหนึ่งคนสวย คุณแหม่มเจ้าแม่อาหารแขก
น้องโอศรี สมญานาม "โอศรี เก่งทุกทาง" และพี่หญิงใหญ่ "พี่บี๊ บ่งบ๊ง" เจ้าเก่า อิอิ
ทีมที่สอง ... ทีมของน้องพิม-ENYA คนเก่งสีมือดีอีกคนของห้องก้นครัว
ทีมที่สาม ... ทีมของน้องกล้อง เจ้าของล๊อกอิน "คุ้มข้าวกล้อง"
หนุ่มศิลปากรที่มีสีไม้ลายมือในการทำอาหารและขนมที่ไม่ธรรมดาคะพี่น้อง
ตอนนี้ผันตัวเองไปทำกิจการร้านหนังสือ-ร้านอาหารเล็ก ๆ หวาน ๆ อยู่ที่เมืองปาย
สีมือการทำอาหารเริ่ด ถ่ายภาพเยี่ยมยอด โพสกระทู้ไหนกระทู้นั้นได้เป็นประทู้แนะนำ
น้องกล้องมาพร้อมกับเพื่อน ๆ หนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ที่สนใจและรักการทำอาหาร
หนุ่มกล้องเตรียมพร้อมอุปกรณ์ที่จะต้องใช้เพื่อการนี้ หม้อทอด AirFryer
น้อง ๆ ร่วมทีมไว้วางใจให้น้องกล้องเป็นคนลงมือ ส่วนสาว ๆ เป็นกองเชียร์
ทีมสาวใหญ่ ... ลงมือทำกิจกรรมด้วย "หม้ออบไร้น้ำมัน Philip AirFryer"
1. เริ่มต้นจากการตีครีมชีสด้วยสีมือคุณหมอหนึ่ง มือวางอันดับหนึ่ง
ปกติเราตีครีมชีสด้วยเครื่องทุ่นแรง stand mixer แต่ที่นี่เข้าให้ตะกร้อมือ
ต้องใช้มือตีถึงสามมือ 555 คนที่หนึ่งหมดแรง คนที่สองและสามเตรียมเสียบ
ระหว่างมือหนึ่งและมือสองง่วนกับการตีครีมชีส บ่งบ๊งและน้อโอศรีลงมือทำในส่วนตัวเค้ก
หยอดใส่ถ้วยคัพเค้กแล้วก็นำเรียงใส่ในในหม้ออบที่ตั้งอุณหภูมิไว้ที่ 180 องศาเซลเซียส
ตั้งเวลาอบเค้กตามปกติสำหรับพิมพ์แบบคัพเค้ก ใช้เวลาในการอบประมาณ 20 นาที
"Philips AirFryer" จัดเป็นนวัตกรรมใหม่ในการประกอบอาหารด้วยเทคโนโลยี "Rapid Air"
สามารถประกอบอาหารประเภททอดโดยมีไขมันน้อยกว่าการทอดทั่วไป เมนูทุกชนิดที่ผ่านการอบ
ด้วยหม้อ Philip AirFryer ภายนอกจะสุกและกรอบ แต่ภายในยังคงมีความชุ่มชื้นแม้ไขมันจะถูกรีด
ออกไปจนหมด ผลลัพธ์ที่ได้คืออาหารที่กรอบและสุกโดยทั่วถึง ตรงนี้ถูกใจและโดนใจบ่งบ๊งมาก
คุณสมบัติของหม้อทอดไร้น้ำมันนี้มีแผ่นกรองอากาศ (Air-Filter) ในตัว ช่วยป้องกันกลิ่นและควัน
ที่เกิดจากการทอดอาหาร ยังมีฟังก์ชั่นควบคุมอุณหภูมิ (Adjustable Temperature Control)
ช่วยตั้งอุณหภูมิในการทอดได้สูงถึง 200 องศาเซลเซียส พร้อมกับระบบการตั้งเวลาแบบผสมผสาน
สามารถตั้งเวลาในการปรุงได้ถึง 30 นาที พร้อมระบบปิดการทำงานอัตโนมัติและมีเสียงแจ้งเตือน
นำเค้กเข้าอบที่ไฟ 180 C ด้วยระบบพัดลมกระจายความร้อน
กลุ่มอื่นเขาก้มหน้าก้มตาทำกันไป ส่วนกลุ่มสาวใหญ่ทำไปเก็บภาพไป
ทำกันไปแบบเนิบ ๆ ลั้ลลากันไป 555 ทำก่อนเชฟสั่งการอีกด้วย
เชฟบอกให้ใส่ส่วนผสมโน่น-นี่-นั้น แต่กลุ่มเรารู้ดี ใส่ไปก่อนแล้ว อิอิ
เมื่อครบเวลาที่ตั้งไว้ นำเค้กออกจากหม้ออบ ... เก็บภาพอีกแล้ว ทุกขั้นตอนสิน๊ะ
จากนั้นก็แต่งหน้าแต่งตา ไปนำครีมชีสที่แช่เย็นรอไว้มาตกแต่งให้ดูดีมีสกุล
น้องโอศรี เก่งทุกทาง .... มือตกแต่งหน้าตา
เค้กแครอท ก็ต้องตกแต่งด้วยแครอท ... จัดวาง แครอทที่ทำจากลูกชุบ
เพื่อความเข้มข้น จัดหนักด้วยการโรยไวท์ช๊อกโกแลตทับไปด้วย
รายการที่หนึ่งผ่านไปกับขนมฝรั่ง "cream cheese carrot cake - เค้กแครอท"
ไปต่อกับกิจกรรม cooking class รายการที่สองกันเลยคะ "cottage pie"