ถ้าเปิดร้านขายอาหารที่ใช้เฉพาะผักปลอดสารพิษ จะขายดีกว่าร้านทั่วไปไหม

ร้านขายอาหารธรรมดาๆนี่แหละ ร้านตามสั่งหรือก๋วยเตี๋ยว แต่เน้นผักปลอดสารพิษที่รับซื้อมาจากแหล่งที่ปลูกผักประเภทนี้โดยตรง คุณว่าคนจะเข้าร้านมากกว่าร้านทั่วๆไปไหม หรือไม่แตกต่างเลยเพราะคนทั่วไปไม่สนใจเรื่องสุขภาพมากนัก  ถ้าเปิดใกล้โรงพยาบาล วิทยาลัยพยาบาล จะขายดีหรือเปล่า

#ร้านจะโฆษณาว่าเน้นผักปลอดสารพิษ ติดป้ายใหญ่ๆไว้หน้าร้านเลย เอ้า คุณว่าคนจะเดินเข้าร้านมากขึ้นไหมหรือว่าเฉยๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
คงต้องทำเป็นแบบพรีเมี่ยมหน่อยเน้นลูกค้ามีกะตังหน่อยน่ะครับ หมายถึง ตัวร้าน และเมนูอาหาร ด้วย เน้นตลาดกลาง + บน แทนตลาดล่างครับ เพราะคนจนกลัวไม่มีเงินใช้แต่คนรวยกลัวตาย

ถ้าเน้นราคาถูกด้วย ปลอดสารด้วย ผมว่าอยู่ยากเพราะราคาต้นทุนมันค่อนข้างจะแรง แล้วลูกค้ากลุ่มนี้ไม่ค่อยเน้นเรื่องพวกนี้ครับ
ความคิดเห็นที่ 6
เคยอ่านข่าวหนึ่ง

มีบริษัทผลิตเครื่องซักผ้าแห่งหนึ่ง สามารถผลิตส่วนสำคัญของเครื่องได้เอง

ไม่ต้องซื้อจากที่อื่น จึงผลิตเครื่องซักผ้าออกมารุ่นหนึ่ง ที่สามารถทำงานได้

ดีพอๆกับเครื่องซักผ้าที่เป็นผู้นำตลาด แต่ขายในราคาที่ถูกกว่า หลังจากปล่อย

สินค้าไปได้หลายเดือน พอมาดูยอดขายแล้ว ไม่เป็นไปตามที่คิด ปัญหาเกิดขึ้น

เพราะ ผู้ซื้อขาดความเชื่อถือว่า ของดีขนาดนี้ แต่ขายในราคาถูก อาจไม่ทนทาน

หรือทำงานได้ไม่ดีอย่างที่บอกไว้ บริษัทคิดทบทวนอยู่ระยะหนึ่ง จึงเก็บสินค้า

ทั้งหมดกลับมา แล้วเอามาเปลี่ยนสติกเกอร์ที่ติดทำเป็นลวดลายใหม่ ก่อนจะส่ง

ออกสู่ตลาดในราคาขายที่สูงขึ้น ทีนี้ยอดขายถล่มทลายเลย

เพราะคนซื้อมักเชื่อว่า ของดีย่อมมีราคาแพง
.......................................

เรื่องนี้อาจจะเป็นประโยชน์กับคุณบ้างนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่