คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 14
ที่ผมทำอยู่ นะครับ สำหรับคั่วกลิ้งกระดูกอ่อน
เอาเครื่องแกงผัดกับน้ำมันพืชนิดเดียวไฟอ่อนให้หอม แล้วเอากระดูกอ่อนลงไปผัดกับเครื่องแกงตอนนี้เร่งไฟ
ถ้าติดกระทะเติมน้ำลงไปครับ ผัดพอเนื่้อเริ่มตึงๆก็เติมน้ำลงไปพอประมาณ ปล่อยให้เดือด ปรุงรสด้วยเกลือ ค่อยๆผัดไปเรื่อยๆจนเริ่มแห้งแล้วค่อยลดไฟลง ผัดต่อจนแห้งตามใจชอบ
ที่คุณป้าโอเด้ง บอกว่ารสไม่เข้าเนื้อน่าจะมาจาก ต้มกระดูกก่อนครับ อาจจะทำให้เครื่องแกงและรสไม้ได้ซึมเข้าเนื้อ
ผิดพลาดประการใด ขออภัยครับ
เอาข้าวไข่เจียวมาขอแบ่งคั่วกลิ่ง ครับ
เอาเครื่องแกงผัดกับน้ำมันพืชนิดเดียวไฟอ่อนให้หอม แล้วเอากระดูกอ่อนลงไปผัดกับเครื่องแกงตอนนี้เร่งไฟ
ถ้าติดกระทะเติมน้ำลงไปครับ ผัดพอเนื่้อเริ่มตึงๆก็เติมน้ำลงไปพอประมาณ ปล่อยให้เดือด ปรุงรสด้วยเกลือ ค่อยๆผัดไปเรื่อยๆจนเริ่มแห้งแล้วค่อยลดไฟลง ผัดต่อจนแห้งตามใจชอบ
ที่คุณป้าโอเด้ง บอกว่ารสไม่เข้าเนื้อน่าจะมาจาก ต้มกระดูกก่อนครับ อาจจะทำให้เครื่องแกงและรสไม้ได้ซึมเข้าเนื้อ
ผิดพลาดประการใด ขออภัยครับ
เอาข้าวไข่เจียวมาขอแบ่งคั่วกลิ่ง ครับ
แสดงความคิดเห็น
ฝึกหัด ~ ซี่โครงหมูคั่วกลิ้ง(กะลุ๊กๆ)ปักษ์ใต้ โดย.. ป้าโอเด้ง
เมนูนี้สามีโปรด ป้าโอเด้งทำทุกครั้ง *มากกว่า 3 ครั้งแร๊ะนะคะ* รสไม่เคยซ้ำกันเลยค่ะ เงื้อกๆ
คุณสามีกินทุกทีก็ว่าอร่อย (ถ้าบอกไม่อร่อย กลัวป้าจะไม่ทำให้กินอีกละซี)
ป้าโอเด้ง ต้องขอขอบคุณคุณพะยูนบูด (คุณเรเร) ทุกครั้งที่ทำเมนูนี้ เป็นสูตรต้นฉบับเลยหละค่ะ
ครั้งนี้ทำออกรสขมๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะใส่เครื่องแกงอิหยังเยอะเกินไปหรือเปล่า เช่น ข่า หรือ ผิวมะกรูด
รบกวนเพื่อนๆชี้แนะด้วยนะคะ ป้าโอเด้งจะได้พัฒนาปรับปรุงฝีมือให้อร่อยแบบคงเส้นคงวาหนะจ้า อิอิ
** ถ่ายรูปได้จืดๆก็เลยแอบโฟโต้ชอบนิดหนุ่ยค่ะ