ฝึกหัด ~ ซี่โครงหมูคั่วกลิ้ง(กะลุ๊กๆ)ปักษ์ใต้ โดย.. ป้าโอเด้ง

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาวก้นครัว
เมนูนี้สามีโปรด ป้าโอเด้งทำทุกครั้ง *มากกว่า 3 ครั้งแร๊ะนะคะ* รสไม่เคยซ้ำกันเลยค่ะ เงื้อกๆ
คุณสามีกินทุกทีก็ว่าอร่อย (ถ้าบอกไม่อร่อย กลัวป้าจะไม่ทำให้กินอีกละซี)
ป้าโอเด้ง ต้องขอขอบคุณคุณพะยูนบูด (คุณเรเร) ทุกครั้งที่ทำเมนูนี้ เป็นสูตรต้นฉบับเลยหละค่ะ
ครั้งนี้ทำออกรสขมๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะใส่เครื่องแกงอิหยังเยอะเกินไปหรือเปล่า เช่น ข่า หรือ ผิวมะกรูด
รบกวนเพื่อนๆชี้แนะด้วยนะคะ ป้าโอเด้งจะได้พัฒนาปรับปรุงฝีมือให้อร่อยแบบคงเส้นคงวาหนะจ้า อิอิ

** ถ่ายรูปได้จืดๆก็เลยแอบโฟโต้ชอบนิดหนุ่ยค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 14
ที่ผมทำอยู่ นะครับ สำหรับคั่วกลิ้งกระดูกอ่อน
เอาเครื่องแกงผัดกับน้ำมันพืชนิดเดียวไฟอ่อนให้หอม แล้วเอากระดูกอ่อนลงไปผัดกับเครื่องแกงตอนนี้เร่งไฟ
ถ้าติดกระทะเติมน้ำลงไปครับ ผัดพอเนื่้อเริ่มตึงๆก็เติมน้ำลงไปพอประมาณ ปล่อยให้เดือด ปรุงรสด้วยเกลือ ค่อยๆผัดไปเรื่อยๆจนเริ่มแห้งแล้วค่อยลดไฟลง ผัดต่อจนแห้งตามใจชอบ

ที่คุณป้าโอเด้ง บอกว่ารสไม่เข้าเนื้อน่าจะมาจาก ต้มกระดูกก่อนครับ อาจจะทำให้เครื่องแกงและรสไม้ได้ซึมเข้าเนื้อ

ผิดพลาดประการใด ขออภัยครับ



เอาข้าวไข่เจียวมาขอแบ่งคั่วกลิ่ง ครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่