ทำไมโจ๊กซองถึงเค็ม

กระทู้สนทนา
โจ๊กซองที่วางขายในห้าง เขาจะแพค 3 ซองหรือ 5 ซอง ในถุงพลาสติก ทุกยี่ห้อเหมือนกันคือ เอาด้านยี่ห้อออกทั้งสองด้าน
ส่วนด้านที่มีส่วนประกอบซ่อนอยู่ข้างใน ผมจะอ่านว่ายี่ห้อไหนใส่เกลือน้อยที่สุดจะได้ซื้อก็อ่านไม่ได้ ไม่รู้มันจะปิดบัง
ผู้บริโภคทำไม ทำตัวเป็นอีแอบ
ผมลองซื้อโจ๊กคนอร์-มันเค็ม  มาม่า-เค็ม  โอโห-เค็ม เค็มทุกยี่ห้อ
ผมไม่ทราบว่าโจ๊กซองเขาใส่เกลือเยอะๆทำไม กินเกลือมากทำให้ความดันสูง โรคไตและสารพัดโรคก็ถามหา
คุณอย่าคิดว่าไม่เป็นไร คุณต้องมีชีวิตอย่างน้อย 70 ปี แล้วจะทนความดันสูงไหวไหม
(ในบะหมี่เขาแยกซองเครื่องปรุง ไม่กินเค็มก็ใส่นิดหน่อยพอ)
การกินโจ๊กแบบซอง ถ้าคนกินเขามีชามใส่ มีน้ำร้อน เขาย่อมจะมีซี่อิ้วน้ำปลาอยู่แล้ว
ถ้ามียี่ห้อไหนทำโจ๊กจืดแล้วเขียนว่าไปเติมเค็มเอาเองตามใจชอบ ผมขอเป็นลูกค้าประจำ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่