ขอความรู้หน่อยค่ะ แป้งห่าน กับแป้งบัวแดง สามารถทำขนมอย่างอื่นได้บ้างรึเปล่าค่ะนอกจากทำขนมปัง

กระทู้คำถาม
หลังจากที่เหมือนจะประสบความสำเร็จ(รึป่าวจากการทำมาม่อนเค้ก) คราวนี้เลยล้ำหน้าตัวเองจะไปทำขนมปังเนยสด คิดไว้เหมือนจะง่ายไม่ง่ายอย่างที่คิดเลยค่ะแป้งและติดมือ ใช้่เครื่องผสมอาหาร otto 25 ลิตรตี จับได้ว่า 2 ชั่วโมงกว่า พักบ้างตีบ้าง แต่ก็ยังและเหมือนเดิม เม่าร้องไห้
เลยคิดว่าสงสัยจะไปทางนี้ไม่ไหว เลยอยากสอบถามว่าแป้งห่าน กับแป้งบัวแดงสามารถทำขนมเค้กหรือว่าอะไรได้อีกค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
อ้าว แป้งบัวแดงไม่ได้ใช้ทำเค้กเหรอ แล้วแป้งว่าวใช้ทำขนมปังอมยิ้ม19
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
แป้งทำขนมปัง (แป้งห่าน) จะเป็นแป้งที่มีกลูเต็น (โปรตีน) สูง ทำให้เนื้อเป็นใยๆ เหมาะทำขนมปัง หรือพวก pastry ต่างๆ
แป้งว่าว (แป้งอเนกประสงค์) มีเปอร์เซ็นต์กลูเต็นในระดับกลาง ทำได้ทั้งขนมปังและเค้ก มัฟฟิน ตามชื่อค่ะ "อเนกประสงค์"
แป้งพัดโบก (แป้งเค้ก) จะมีเปอร์เซ็นต์กลูเต็นต่ำสุด ทำให้เนื้อร่วน ไม่เป็นใย เหมาะสำหรับทำขนมเค้ก หรือขนมที่ต้องการความร่วน
แป้งบัวแดง เป็นแป้งจำพวกเดียวกับแป้งเค้ก (พัดโบก) แต่มีความขาว ละเอียดมากกว่าค่ะ เหมาะสำหรับทำพวกซาละเปา หรือขนมที่ต้องการความขาวจัด

ที่บอกว่าทำแล้วแป้งติดมือ ไม่ทราบว่าใช้แป้งอะไรคะ..
ถ้าเป็นแป้งเค้ก เอามานวดมันจะติดมือ เพราะละเอียดมาก นวดแล้วไม่สร้างกลูเต็นอ่ะค่ะ ไม่มีใยโปรตีนค่ะ
แล้วถ้าทำขนมปังจริงๆ นวดเครื่องไม่น่าถึงครึ่งชั่วโมง ก็น่าจะสร้างใยได้มากพอ เนื้อเนียนแล้วค่ะ
(แต่ถ้านวดนานไป แป้งเหลวค่ะ มันเกิดความร้อนจากการนวดนานไป)

อาจจะต้องขอดูสูตร ว่าเค้าใส่อะไรมั่ง ทำไมโดว์ถึงได้แฉะได้ขนาดนั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่