รับสมัครผู้เข้าแข่งขันแต่งหน้าเค้กในงาน Thailand Bakery & Ice cream 2013 แข่ง 16 ก.พ.56

Thailand Bakery Decoration Championship [Team of 2 persons]
การแข่งขันตกแต่งหน้าเค้ก (ประเภททีม 2 คน)

วันเวลาการแข่งขัน
วันเสาร์ที่  16 กุมภาพันธ์ 2556        เวลา    11.00 – 16.00 น.        รายงานตัว 10.30 น.

ตัดสินประกาศผลและมอบรางวัล วันที่  16  กุมภาพันธ์  2556     เวลา 18.00 น.

คุณสมบัติผู้สมัครเข้าแข่งขัน
1.    นักเรียน นักศึกษา จากสถาบัน / โรงเรียนสอนทำอาหาร และ เบเกอรี่ ต่าง ๆ
2.    ร้านขนม ร้านเบเกอรี่ ซึ่งไม่ได้อยู่ในโรงแรม
3.    บุคคลทั่วไปที่สนใจใน เบเกอรี่
4.    ขอสงวนสิทธิ์สำหรับ Pastry Chef ของโรงแรม  

กฎกติกาการแข่งขัน
•    การแข่งขันมี 2 รอบ โดยแข่งพร้อมกัน ครั้งละ 6 ทีม ทีมละ 2 ท่าน ผู้จัดงานจะแจ้งยืนยันผู้เข้าแข่งขัน ทราบถึงวัน, เวลา, ที่จะต้องมารายงานตัว เพื่อเข้าแข่งขันทางโทรศัพท์ / แฟกซ์ และหรือ Email ของผู้เข้าแข่งขันอีกครั้ง
•    ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมาลงทะเบียน ณ.จุดลงทะเบียน บริเวณการแข่งขันก่อนเวลา 30 นาที
•    ขนาดของเค้กที่ใช้ในการแข่งขันมีขนาด 3 ปอนด์ (ไม่จำกัดรูปทรง) โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถนำเค้กสำเร็จโดยไม่มีการเคลือบหน้าใดๆ ซึ่งนำมาทำการตกแต่งภายในการแข่งขันเท่านั้น
•     สิ่งตกแต่งต่าง ๆ ทั้งหมด เช่น Chocolate หรือ น้ำตาล ผู้เข้าแข่งขันจักต้องนำมาทำการตกแต่งในระหว่างการแข่งขันเท่านั้น ไม่สารถทำมาก่อนล่วงหน้าได้
•    วัตถุดิบที่ผู้สนับสนุนและผู้จัดงานได้จัดเตรียมไว้ให้ (แจ้งให้ทราบอีกครั้ง)
•    ผู้จัดงานจะเตรียมครัวแบบง่ายๆ ไว้ให้ (โต๊ะ, เตาไฟฟ้า)
•    สำหรับวัตถุดิบ และส่วนผสมอื่นๆ ในการ ตกแต่ง รวมถึงอุปกรณ์  เครื่องมือ และภาชนะต่างๆ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องจัดเตรียมมาเอง
•    กำหนดเวลาในการแข่งขัน 90 นาที ผู้เข้าแข่งขันจะต้องจัดทำแผ่นพับสูตรเค้กเพื่อใช้วางบนโต๊ะของแต่ละทีม และจะต้องจัดเตรียมเค้กให้กับทางคณะกรรมการ 3 ชิ้นเล็กเพื่อใช้ในการตัดสิน
•    เมื่อสิ้นสุดเวลาการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำความสะอาดบริเวณที่แข่งขันให้สะอาดเรียบร้อยก่อนออกจากพื้นที่ ถือเป็นการสิ้นสุดการแข่งขัน
•    ภาพและสูตรเค้กที่ได้รับรางวัล ทางผู้จัดงานและผู้สนับสนุนสามารถนำไปใช้ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆได้ โดยอัตโนมัติ
•    ผู้จัดงานสงวนสิทธิ์สำหรับเค้กที่ผ่านการตัดสินทั้งหมดเพื่อนำมาจัดแสดงไว้จนจบงาน  
•    ผู้เข้าแข่งขันต้องจัดส่งสูตร และวิธีทำรวมถึงวิธีการตกแต่งโดยละเอียด
       -  ตั้งโชว์สูตร ที่ด้านข้างผลงานประกวด  (Recipe Card)
    -  คณะกรรมการพิจารณาตัดสิน               (Recipe Book)
    -  คณะกรรมการจัดการแข่งขันจัดเก็บ      (Recipe Book)
    -  ผู้สนับสนุนรายรายการแข่งขัน              (Recipe Book)

    หมายเหตุ: 1. ห้ามใช้พิมพ์ที่รูปสำเร็จและ Transfer Sheets ในการแข่งขัน
             2. สามารถนำองค์ประกอบสำเร็จรูปที่ใช้ในการนำเสนอหรือ Show Piece ในการโชว์ประกอบ ร่วมกับเค้ก

วิธีการสมัคร
•    ผู้เข้าแข่งขันจะต้องกรอกแบบฟอร์มใบสมัคร พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน ยื่นต่อผู้จัดงานภายในเวลาที่กำหนด ทางแฟกซ์หมายเลข 02 861 4010 ถึง คุณณัฐธิดา (ณัฐ)
•    ผู้สมัครสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thailandbakery.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่        
คุณณัฐธิดา  ที่หมายเลข 02-861-4013 ต่อ 103

หมายเหตุ: ข้อความและข้อมูลทั้งหมดที่กรอกลงในใบสมัคร ต้องถูกต้องตามความเป็นจริง หากตรวจสอบภายหลังว่าไม่เป็นไปตามที่แจ้งไว้ ทางคณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าร่วมแข่งขันและรับรางวัลใด ๆ  
หลักเกณฑ์การให้คะแนน (คะแนนรวม 100 คะแนน)
1.  ความสวยงาม            0 – 30 คะแนน
      -  การตกแต่งเค้กควรมีความละเอียดในการตกแต่ง มีเนื้อสัมผัสที่เหมาะสมและมีลวดลายในการตกแต่งที่สวยงาม
2.  ความคิดสร้างสรรค์            0 – 20 คะแนน
   - ลวดลายในการตกแต่งควรคำนึงถึงความยากง่ายในการทำและตกแต่งในแบบโมเดิร์นสไตล์
3.  รสชาติ            0 – 40 คะแนน
   - เค้ก จะต้องมีรสชาติ กลิ่น สี ที่เหมาะและควรจะสอดคล้องกับ คุณค่ามาตรฐานทางโภชนาการปัจจุบัน
4.  ความถูกต้อง            0 –10 คะแนน
   -  เค้ก จะต้องมีส่วนผสม และวิธีการตามสูตรที่ให้กับคณะกรรมการไว้  รวมถึงความสะอาด สุขอนามัยในการทำ

รางวัลที่จะได้รับ
รางวัลที่ 1     เงินสด 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, เหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร                            
รางวัลที่ 2     เงินสด   7,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลที่ 3    เงินสด   5,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลชมเชย     เงินสด     2,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร

ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่