Thailand Bakery Decoration Championship [Team of 2 persons]
การแข่งขันตกแต่งหน้าเค้ก (ประเภททีม 2 คน)
วันเวลาการแข่งขัน
วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 11.00 – 16.00 น. รายงานตัว 10.30 น.
ตัดสินประกาศผลและมอบรางวัล วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 18.00 น.
คุณสมบัติผู้สมัครเข้าแข่งขัน
1. นักเรียน นักศึกษา จากสถาบัน / โรงเรียนสอนทำอาหาร และ เบเกอรี่ ต่าง ๆ
2. ร้านขนม ร้านเบเกอรี่ ซึ่งไม่ได้อยู่ในโรงแรม
3. บุคคลทั่วไปที่สนใจใน เบเกอรี่
4. ขอสงวนสิทธิ์สำหรับ Pastry Chef ของโรงแรม
กฎกติกาการแข่งขัน
• การแข่งขันมี 2 รอบ โดยแข่งพร้อมกัน ครั้งละ 6 ทีม ทีมละ 2 ท่าน ผู้จัดงานจะแจ้งยืนยันผู้เข้าแข่งขัน ทราบถึงวัน, เวลา, ที่จะต้องมารายงานตัว เพื่อเข้าแข่งขันทางโทรศัพท์ / แฟกซ์ และหรือ Email ของผู้เข้าแข่งขันอีกครั้ง
• ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมาลงทะเบียน ณ.จุดลงทะเบียน บริเวณการแข่งขันก่อนเวลา 30 นาที
• ขนาดของเค้กที่ใช้ในการแข่งขันมีขนาด 3 ปอนด์ (ไม่จำกัดรูปทรง) โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถนำเค้กสำเร็จโดยไม่มีการเคลือบหน้าใดๆ ซึ่งนำมาทำการตกแต่งภายในการแข่งขันเท่านั้น
• สิ่งตกแต่งต่าง ๆ ทั้งหมด เช่น Chocolate หรือ น้ำตาล ผู้เข้าแข่งขันจักต้องนำมาทำการตกแต่งในระหว่างการแข่งขันเท่านั้น ไม่สารถทำมาก่อนล่วงหน้าได้
• วัตถุดิบที่ผู้สนับสนุนและผู้จัดงานได้จัดเตรียมไว้ให้ (แจ้งให้ทราบอีกครั้ง)
• ผู้จัดงานจะเตรียมครัวแบบง่ายๆ ไว้ให้ (โต๊ะ, เตาไฟฟ้า)
• สำหรับวัตถุดิบ และส่วนผสมอื่นๆ ในการ ตกแต่ง รวมถึงอุปกรณ์ เครื่องมือ และภาชนะต่างๆ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องจัดเตรียมมาเอง
• กำหนดเวลาในการแข่งขัน 90 นาที ผู้เข้าแข่งขันจะต้องจัดทำแผ่นพับสูตรเค้กเพื่อใช้วางบนโต๊ะของแต่ละทีม และจะต้องจัดเตรียมเค้กให้กับทางคณะกรรมการ 3 ชิ้นเล็กเพื่อใช้ในการตัดสิน
• เมื่อสิ้นสุดเวลาการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำความสะอาดบริเวณที่แข่งขันให้สะอาดเรียบร้อยก่อนออกจากพื้นที่ ถือเป็นการสิ้นสุดการแข่งขัน
• ภาพและสูตรเค้กที่ได้รับรางวัล ทางผู้จัดงานและผู้สนับสนุนสามารถนำไปใช้ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆได้ โดยอัตโนมัติ
• ผู้จัดงานสงวนสิทธิ์สำหรับเค้กที่ผ่านการตัดสินทั้งหมดเพื่อนำมาจัดแสดงไว้จนจบงาน
• ผู้เข้าแข่งขันต้องจัดส่งสูตร และวิธีทำรวมถึงวิธีการตกแต่งโดยละเอียด
- ตั้งโชว์สูตร ที่ด้านข้างผลงานประกวด (Recipe Card)
- คณะกรรมการพิจารณาตัดสิน (Recipe Book)
- คณะกรรมการจัดการแข่งขันจัดเก็บ (Recipe Book)
- ผู้สนับสนุนรายรายการแข่งขัน (Recipe Book)
หมายเหตุ: 1. ห้ามใช้พิมพ์ที่รูปสำเร็จและ Transfer Sheets ในการแข่งขัน
2. สามารถนำองค์ประกอบสำเร็จรูปที่ใช้ในการนำเสนอหรือ Show Piece ในการโชว์ประกอบ ร่วมกับเค้ก
วิธีการสมัคร
• ผู้เข้าแข่งขันจะต้องกรอกแบบฟอร์มใบสมัคร พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน ยื่นต่อผู้จัดงานภายในเวลาที่กำหนด ทางแฟกซ์หมายเลข 02 861 4010 ถึง คุณณัฐธิดา (ณัฐ)
• ผู้สมัครสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thailandbakery.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่
คุณณัฐธิดา ที่หมายเลข 02-861-4013 ต่อ 103
หมายเหตุ: ข้อความและข้อมูลทั้งหมดที่กรอกลงในใบสมัคร ต้องถูกต้องตามความเป็นจริง หากตรวจสอบภายหลังว่าไม่เป็นไปตามที่แจ้งไว้ ทางคณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าร่วมแข่งขันและรับรางวัลใด ๆ
หลักเกณฑ์การให้คะแนน (คะแนนรวม 100 คะแนน)
1. ความสวยงาม 0 – 30 คะแนน
- การตกแต่งเค้กควรมีความละเอียดในการตกแต่ง มีเนื้อสัมผัสที่เหมาะสมและมีลวดลายในการตกแต่งที่สวยงาม
2. ความคิดสร้างสรรค์ 0 – 20 คะแนน
- ลวดลายในการตกแต่งควรคำนึงถึงความยากง่ายในการทำและตกแต่งในแบบโมเดิร์นสไตล์
3. รสชาติ 0 – 40 คะแนน
- เค้ก จะต้องมีรสชาติ กลิ่น สี ที่เหมาะและควรจะสอดคล้องกับ คุณค่ามาตรฐานทางโภชนาการปัจจุบัน
4. ความถูกต้อง 0 –10 คะแนน
- เค้ก จะต้องมีส่วนผสม และวิธีการตามสูตรที่ให้กับคณะกรรมการไว้ รวมถึงความสะอาด สุขอนามัยในการทำ
รางวัลที่จะได้รับ
รางวัลที่ 1 เงินสด 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, เหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลที่ 2 เงินสด 7,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลที่ 3 เงินสด 5,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลชมเชย เงินสด 2,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รับสมัครผู้เข้าแข่งขันแต่งหน้าเค้กในงาน Thailand Bakery & Ice cream 2013 แข่ง 16 ก.พ.56
การแข่งขันตกแต่งหน้าเค้ก (ประเภททีม 2 คน)
วันเวลาการแข่งขัน
วันเสาร์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 11.00 – 16.00 น. รายงานตัว 10.30 น.
ตัดสินประกาศผลและมอบรางวัล วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา 18.00 น.
คุณสมบัติผู้สมัครเข้าแข่งขัน
1. นักเรียน นักศึกษา จากสถาบัน / โรงเรียนสอนทำอาหาร และ เบเกอรี่ ต่าง ๆ
2. ร้านขนม ร้านเบเกอรี่ ซึ่งไม่ได้อยู่ในโรงแรม
3. บุคคลทั่วไปที่สนใจใน เบเกอรี่
4. ขอสงวนสิทธิ์สำหรับ Pastry Chef ของโรงแรม
กฎกติกาการแข่งขัน
• การแข่งขันมี 2 รอบ โดยแข่งพร้อมกัน ครั้งละ 6 ทีม ทีมละ 2 ท่าน ผู้จัดงานจะแจ้งยืนยันผู้เข้าแข่งขัน ทราบถึงวัน, เวลา, ที่จะต้องมารายงานตัว เพื่อเข้าแข่งขันทางโทรศัพท์ / แฟกซ์ และหรือ Email ของผู้เข้าแข่งขันอีกครั้ง
• ผู้เข้าแข่งขันจะต้องมาลงทะเบียน ณ.จุดลงทะเบียน บริเวณการแข่งขันก่อนเวลา 30 นาที
• ขนาดของเค้กที่ใช้ในการแข่งขันมีขนาด 3 ปอนด์ (ไม่จำกัดรูปทรง) โดยผู้เข้าแข่งขันสามารถนำเค้กสำเร็จโดยไม่มีการเคลือบหน้าใดๆ ซึ่งนำมาทำการตกแต่งภายในการแข่งขันเท่านั้น
• สิ่งตกแต่งต่าง ๆ ทั้งหมด เช่น Chocolate หรือ น้ำตาล ผู้เข้าแข่งขันจักต้องนำมาทำการตกแต่งในระหว่างการแข่งขันเท่านั้น ไม่สารถทำมาก่อนล่วงหน้าได้
• วัตถุดิบที่ผู้สนับสนุนและผู้จัดงานได้จัดเตรียมไว้ให้ (แจ้งให้ทราบอีกครั้ง)
• ผู้จัดงานจะเตรียมครัวแบบง่ายๆ ไว้ให้ (โต๊ะ, เตาไฟฟ้า)
• สำหรับวัตถุดิบ และส่วนผสมอื่นๆ ในการ ตกแต่ง รวมถึงอุปกรณ์ เครื่องมือ และภาชนะต่างๆ ผู้เข้าแข่งขันจะต้องจัดเตรียมมาเอง
• กำหนดเวลาในการแข่งขัน 90 นาที ผู้เข้าแข่งขันจะต้องจัดทำแผ่นพับสูตรเค้กเพื่อใช้วางบนโต๊ะของแต่ละทีม และจะต้องจัดเตรียมเค้กให้กับทางคณะกรรมการ 3 ชิ้นเล็กเพื่อใช้ในการตัดสิน
• เมื่อสิ้นสุดเวลาการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันจะต้องทำความสะอาดบริเวณที่แข่งขันให้สะอาดเรียบร้อยก่อนออกจากพื้นที่ ถือเป็นการสิ้นสุดการแข่งขัน
• ภาพและสูตรเค้กที่ได้รับรางวัล ทางผู้จัดงานและผู้สนับสนุนสามารถนำไปใช้ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆได้ โดยอัตโนมัติ
• ผู้จัดงานสงวนสิทธิ์สำหรับเค้กที่ผ่านการตัดสินทั้งหมดเพื่อนำมาจัดแสดงไว้จนจบงาน
• ผู้เข้าแข่งขันต้องจัดส่งสูตร และวิธีทำรวมถึงวิธีการตกแต่งโดยละเอียด
- ตั้งโชว์สูตร ที่ด้านข้างผลงานประกวด (Recipe Card)
- คณะกรรมการพิจารณาตัดสิน (Recipe Book)
- คณะกรรมการจัดการแข่งขันจัดเก็บ (Recipe Book)
- ผู้สนับสนุนรายรายการแข่งขัน (Recipe Book)
หมายเหตุ: 1. ห้ามใช้พิมพ์ที่รูปสำเร็จและ Transfer Sheets ในการแข่งขัน
2. สามารถนำองค์ประกอบสำเร็จรูปที่ใช้ในการนำเสนอหรือ Show Piece ในการโชว์ประกอบ ร่วมกับเค้ก
วิธีการสมัคร
• ผู้เข้าแข่งขันจะต้องกรอกแบบฟอร์มใบสมัคร พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชน ยื่นต่อผู้จัดงานภายในเวลาที่กำหนด ทางแฟกซ์หมายเลข 02 861 4010 ถึง คุณณัฐธิดา (ณัฐ)
• ผู้สมัครสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.thailandbakery.com หรือติดต่อสอบถามได้ที่
คุณณัฐธิดา ที่หมายเลข 02-861-4013 ต่อ 103
หมายเหตุ: ข้อความและข้อมูลทั้งหมดที่กรอกลงในใบสมัคร ต้องถูกต้องตามความเป็นจริง หากตรวจสอบภายหลังว่าไม่เป็นไปตามที่แจ้งไว้ ทางคณะกรรมการขอสงวนสิทธิ์ในการเข้าร่วมแข่งขันและรับรางวัลใด ๆ
หลักเกณฑ์การให้คะแนน (คะแนนรวม 100 คะแนน)
1. ความสวยงาม 0 – 30 คะแนน
- การตกแต่งเค้กควรมีความละเอียดในการตกแต่ง มีเนื้อสัมผัสที่เหมาะสมและมีลวดลายในการตกแต่งที่สวยงาม
2. ความคิดสร้างสรรค์ 0 – 20 คะแนน
- ลวดลายในการตกแต่งควรคำนึงถึงความยากง่ายในการทำและตกแต่งในแบบโมเดิร์นสไตล์
3. รสชาติ 0 – 40 คะแนน
- เค้ก จะต้องมีรสชาติ กลิ่น สี ที่เหมาะและควรจะสอดคล้องกับ คุณค่ามาตรฐานทางโภชนาการปัจจุบัน
4. ความถูกต้อง 0 –10 คะแนน
- เค้ก จะต้องมีส่วนผสม และวิธีการตามสูตรที่ให้กับคณะกรรมการไว้ รวมถึงความสะอาด สุขอนามัยในการทำ
รางวัลที่จะได้รับ
รางวัลที่ 1 เงินสด 10,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัล, เหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลที่ 2 เงินสด 7,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลที่ 3 เงินสด 5,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
รางวัลชมเชย เงินสด 2,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร
ผู้เข้าแข่งขันทุกท่านจะได้รับเหรียญรางวัล และ ใบประกาศนียบัตร