คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ส่วนใหญ่. สินค้าบริโภคเหล่านี้ ที่มีมาตรฐานจากโรงงานผลิต. ผลิตออกมาเสร็จก็รัปทานได้เลยครับ
เพราะสุกแล้วและผ่านการฆ่าเชื้อมาในระดับนึง. และเก็บรักษาไว้ในฟรีสเพื่อรอการจำหน่าย
แต่เมื่ิมาถึงมือผู้บริโภคอย่างเราๆ. ควรแน่ใจว่า สินค้านั้นถูกเก็บและรักษาในอุณภูมิที่พอเหมาะ
หากอุณภูมิไม่ถึง เชื้อก็จะเจริญเติบโต. เราจึงต้องนำไปอุ่นด้วยการทอด นึ่ง เวฟ ก่อนรัปทาน
ยิ่งเป็นหน้าร้อน ยิ่งอันตรายมากสำหรับ้ชื้อที่เจริญเติบโตได้เป็นิย่างดี
ทั้งนี้ เราไม่ควรเสี่ยงรัปทานครับ
ปล อาหารบางชนิดเช่นแหนม มักใช้อุณหภูมิสูงกว่าปกติ และใช้จุลินทรีย์ในข้าว กระเทียมเพื่อเร่งให้
แหนมมีรสเปรี้ยวและเนื้อมีการเซ็ตตัวจับก้อน. ก่อนรัปทานควรทำให้สุกก่อนนะครับ
เพราะสุกแล้วและผ่านการฆ่าเชื้อมาในระดับนึง. และเก็บรักษาไว้ในฟรีสเพื่อรอการจำหน่าย
แต่เมื่ิมาถึงมือผู้บริโภคอย่างเราๆ. ควรแน่ใจว่า สินค้านั้นถูกเก็บและรักษาในอุณภูมิที่พอเหมาะ
หากอุณภูมิไม่ถึง เชื้อก็จะเจริญเติบโต. เราจึงต้องนำไปอุ่นด้วยการทอด นึ่ง เวฟ ก่อนรัปทาน
ยิ่งเป็นหน้าร้อน ยิ่งอันตรายมากสำหรับ้ชื้อที่เจริญเติบโตได้เป็นิย่างดี
ทั้งนี้ เราไม่ควรเสี่ยงรัปทานครับ
ปล อาหารบางชนิดเช่นแหนม มักใช้อุณหภูมิสูงกว่าปกติ และใช้จุลินทรีย์ในข้าว กระเทียมเพื่อเร่งให้
แหนมมีรสเปรี้ยวและเนื้อมีการเซ็ตตัวจับก้อน. ก่อนรัปทานควรทำให้สุกก่อนนะครับ
แสดงความคิดเห็น
พวก ลูกชิ้น, ไส้กรอก, แฮม, ปูอัด ฯลฯ เราสามารถกินได้เลยไหมครับ (โดยไม่ต้องทอดหรือเวฟ)