หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
-เก็บกล้วยหอมเข้าช่องฟรีซแบบไหนคะ-
กระทู้สนทนา
จะเก็บกล้วยหอมไว้ทำเค้กกล้วยหอมค่ะ สงสัยว่าเก็บทั้งลูก หรือว่าต้องปอกเปลือกก่อน เคยปอกเปลือกก่อนแล้วพอตอนนำมาทำ พอกล้วยหอมเย็นจะมีน้ำออกมาด้วย ตัวเนื้อชั่งแล้วน้ำหนักหายไป เพื่อน ๆ ทำกันยังไงคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
มีใครเคยฟรีชกล้วยหอมมั๊ยคะ
พอดีซื้อกล้วยหอมมาหวีใหญ่ ทำเค้กกล้วยหอมไม่ทัน นำไปฟรีชแล้วค่อยเอามทำได้มั๊ยคะ รสชาติจะเพี้ยนไปมั๊ย ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
อยากกลับบ้าน
+**+ เค้กกล้วยหอมนุ๊ม...นุ่ม (ตำรับแยกไข่) ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา +**+
อรุณสวัสดิ์ค่ะพ่อแม่พี่น้องชาวก้นครัว พบกันเช่นเคยกับอาหารและขนมบ้าน ๆ จากบ้านเนินน้ำนะคะ วันนี้เปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นขนมบ้างค่ะ เป็นเค้กกล้วยหอมธรรมดาที่ไม่ธรรมดานะเออจะบอกให้ ปรกติเราชอบกินเค้กกล้วยห
เนินน้ำ
กล้วยหอมแช่เย็นไว้จนเนื้อดำ นำมาทำขนมได้ไหม
ขอถามค่ะ คือเมื่อ4วันที่แล้ว กล้วยหอมงอมประมาณนึง กินไม่ทัน เลยเก็บไว้ทำเค้กกล้วยหอม โดยที่เรา ปลอกเปลือกเอาแต่เนื้อเข้าช่องฟรีสไว้ ซึ่งปกติพอเราจะทำก็เอาออกมาวางให้ละลายก่อนทำ ทีนี้เมื่อวานไม่ได้เปิ
สมาชิกหมายเลข 1407580
ใครมีวิธีแช่เย็นกล้วยหอมในตู้เย็นให้นาน ๆ บ้างครับ
ซื้อกล้วยมา 1 หวี แช่ได้ 3 วันก็ดำหมดแล้ว ตามหลักวิทยาศาสตร์ และโภชนาการอาหาร มีวิธีทำให้แช่ได้นานเป็นอาทิตย์ โดยผิวไม่ดำหรือเปล่าครับ หรือ ใครพอจะมีวิธีทำให้กล้วยหอมไม่สุกงอมเกินไปได้ภายใน 1 อาทิตย์
สมาชิกหมายเลข 2437026
กล้วยปิ้งด้วยหม้อทอดไร้มัน
สวัสดีค่ะ (= เจ้าแสบไปได้กล้วยมาจากในสวน ลูกไม่ใหญ่ และ ยังไม่ค่อยสุกดีนัก มาปิ้งกินกันดีกว่า... เอามาปอกเปลือกก่อน ใส่ลงหม้อทอดไร้มัน วางกระดาษรองก่อนนะคะ ปรับไฟ 160 เวลา 13 นาที ด้านแรก แล้ว
KU1978
เค้กกล้วยหอมแพลนเบสเป็นไต แก้ยังไงดีคะ จนปัญญาแล้วจริงๆ
สมาชิกหมายเลข 8410241
4 เมนูของหวาน จากกล้วยน้ำว้าสุกงอม กล้วยยิ่งสุก ยิ่งมีประโยชน์
สวัสดีค่ะ พอดีเกศตัดกล้วยน้ำว้าหลังบ้านมาบ่มไว้หลายวันแล้ว และตอนนี้ก็สุกมากเกินไปค่ะ แบ่งเพื่อนบ้านแล้ว ก็ยังทานกันไม่ทัน วันนี้ก็เลยนำกล้วยน้ำว้าสุก มาทำ 4 เมนูของหวานอร่อยๆ กันค
KateVariety
ทำเองสิคะ "บาร์กล้วยหอม " เมนูจากกล้วยสุกงอม ทำง่ายไม่ใส่แป้ง
กล้วยหอมซื้อมาทีไร สุกงอมจนทานไม่ทัน ไม่เคยทิ้งให้เสียของ ก็จะปอกเปลือก แล้วแช่ฟรีสเก็บเอาไว้ วันนี้ว่างก็เลย ทำเมนูขนม อบ โดยขอเรียกเมนูนี้ว่า บาร์ ลักษณะของบาร์คือ เป็นชิ้น แท่ง ไม่ขึ้นฟูเหมือนเค้ก
ฟูม่อน
อยู่บ้านทำบัตเตอร์เค้กกล้วยหอมทานกันค่ะ
สวัสดีค่ะ มาชวนทำเค้กกล้วยหอมเนื้อนุ่มๆ ทำง่ายมากๆ ทำง่ายทานอร่อย ใช้เวลาไม่นาน มือใหม่ทำได้แน่นอนค่ะ ทำออกมาได้เค้กกล้วยหอมเนื้อสัมผัสนุ่มมากๆ หอมอร่อย ถ้าชอบลองทำดูนะคะ ขนาดพิมที่ใช้ กว้าง
ann_andy79
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ
แลนด์มาร์คธรรมชาติ สำหรับคนชิลๆ กับคาเฟ่ธรรมชาติวิวป่าหมอก ร่มรื่น สบายตา ย่านถนนประเสริฐมนูญกิจ หมอก คาเฟ่ เป็นคาเฟ่ธรรมชาติบรรยากาศเหมือนอยู่ในป่าหมอก มี
อิ่มเอื้อ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
-เก็บกล้วยหอมเข้าช่องฟรีซแบบไหนคะ-