รายการเชฟกระทะเหล็ก ทำไมใช้แต่ของแพงๆแล้วถึงจะอร่อย?

กระทู้สนทนา
สงสัยค่ะ ว่าวัตถุดิบที่เอาใช้ในรายการเชพกระทะเหล็ก อย่าง เนื้อโกเบ ทรัฟเฟิล ตับห่าน หรือคาร์เวียร์เนี่ย มันเป็นวัตถุดิบชั้นเลิศที่แบบ ไม่ต้องทำอะไรมากก็อร่อยอยู่แล้ว แต่กลบรัศมีวัตถุดิบหลักหรือเปล่าก็อีกเรื่องหนึ่ง

โดยความเห็นอยากให้มีเทปที่จำกัดราคาอาหาร เช่นห้ามใช้งบเกินจานละ 1000 บาท ใช้วัตถุดิบที่หาได้ในประเทศไทยบ้าง วัดกันไปเลยที่ฝีมือไม่ใช่แข่งกันประโคมของแพง ของหายาก เลยกลายเป็นของแพง=ของอร่อย   แต่หากเชพที่เก่งจริงต้องทำให้ อะไรก็ได้=ของอร่อย ต่างหาก

ป.ล.ถ้าเชพเก่งจริง ขอโจทย์ท้าทายหน่อยอย่าง มะระ/  อาหารมังสวิรัติ/ ข้าวเหนียว / อาหารราชาราคาในเอื้อม (งบห้ามเกิน 1000 บาทต่อจาน) / ตะลิงปลิง ฯลฯ นึกไม่ออกแล้ว แค่นี้ก่อน
เพื่อนๆห้องก้นครัวมีความเห็นอย่างไรบ้างคะ ^_^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่