... กระเจี๊ยบเขียวผัดน้ำมันหอยหมูสับ เมนูทำง่ายกินง่าย กับมื้อที่กินข้าวคนเดียวค่ะ 🧡💛💚


flowerวัตถุดิบและเครื่องปรุงflower

- กระเจี๊ยบเขียวลวกสุก
- หมูสับ
- พริกจินดาสดบุบ

- ซีอิ๊วขาว
- ซอสหอยนางรม
- ผงปรุงรส

⭐ เราใช้กระเจี๊ยบเขียวลวกสุก 
เพราะเวลาผัดจะได้นิ่มสุกง่ายค่ะ 
(เพราะมันสุกอยู่แล้ว) 😊

.
.


.
.

flowerวิธีทำflower

ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย
ใส่พริกจินดาลงผัดพอมีกลิ่นหอม

ตามด้วยหมูสับลงผัด

พอหมูสับเริ่มสุก 
ใส่กระเจี๊ยบเขียว

ปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว 
ซอสหอยนางรส และผงปรุงรส

ใส่น้ำเปล่าเพิ่มลงไป
(เราใช้น้ำเปล่า ที่ล้างครกตอนตำพริก)

เราเบาไฟลง 
แล้วผัดแช่กระเจี๊ยบเขียวอยู่สักพัก
เพื่อให้มันซอสงวดลงเคลือบกระเจี๊ยบ
แถมกระเจี๊ยบจะได้มีความนิ่ม กัดกินง่ายค่ะ

.
.


.
.

💛🧡 เมื่อเสร็จแล้วจะได้ประมาณนี้ค่ะ 💛🧡

เราไม่กินกระเทียม เลยเลือกที่จะไม่ใส่

ถ้าใครชอบกลิ่นกระเทียมหอมๆ 
ก็ใส่ได้ตามปกติค่ะ

หรือจะเจียวแยกรอไว้ 
แล้วเอามาโรยทีหลังก็ได้เช่นกัน

ส่วนกระเจี๊ยบ เราก็ไม่ได้หั่น
เพราะจะได้ไม่มีเมือกในน้ำซอสที่ผัดค่ะ

เราเป็นคนที่ชอบกระเจี๊ยบเขียวมากๆนะคะ 
จะย่าง จะต้มกินกับน้ำพริกก็ตาม
แต่ถ้าเมือกเยอะเกินไป ก็ไม่ค่อยชอบค่ะ
เวลานำมาทำอาหาร เลยไม่อยากหั่นค่ะ

เลยชอบให้มันเป็นชิ้นๆแบบนี้เวลาผัด
เพราะมันจะกักเมือกไว้ในตัว ไม่ออกมาด้านนอก
พอกัดกินแล้วจะรู้สึกอร่อย กินง่ายกว่า

การทำอาหารกินเองของเรา 
จะพยายามปรับหรือทำตามที่ตัวเองชอบกินค่ะ 🥰

.
.


.
.

พาพันรักสัตว์พาพันรดน้ำต้นไม้
flowerflowerflowerflowerflower
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่