ผัดมาม่าทำกินเอง

ผัดมาม่า เป็นเมนูที่นานๆครั้งจะทำกินเอง ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก 

วัตถุดิบมี : กระเทียม ผักกาดขาว เนื้อไก่ เส้นมาม่า ( เส้นมาม่า ถ้าแช่เส้นลงน้ำเปล่า ประมาณ 10 นาที เวลาทาน เส้นจะหนึบ ถ้าต้มเส้น เวลาทาน เส้นจะนุ่ม ) ใครชอบเครื่องเยอะ ใส่วัตถุดิบอย่างอื่นลงไปได้ แล้วแต่ชอบ

เส้นมาม่าจขกท.ใช้รสนี้ ใครอยากเปลี่ยนรสชาติ ซื้อรสอื่นๆที่ชอบมาได้เลย

ซอสเครื่องปรุง ใช้เครื่องปรุงจากห่อมาม่า ปรุงเพิ่มด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ้ว ตามสัดส่วนที่ต้องการ

ขั้นตอนการทำ

1.ตั้งกระทะ เทน้ำมัน แล้วใส่กระเทียมลงไป ผัดให้พอเหลือง

2.ใส่เนื้อไก่ลงไปผัด ผัดเนื้อไก่ให้เกือบสุก ตามด้วยผักกาดขาว หรือวัตถุดิบอื่นๆเพิ่มเติมแล้วแต่ชอบ

3.นำเส้นมาม่าลงไปผัด ราดซอสที่ปรุงไว้ลงในกระทะ

4.ผัดต่อไปซักพักนึง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่