▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำงานต่างประเทศ
ชีวิตในต่างแดน
ธุรกิจร้านอาหาร
ธุรกิจส่วนตัว
ร้านอาหาร
ถ้าอยู่ๆ มีคนอยากเปินร้านอาหารให้
สถานการณ์นี้มันกำลังเกิดขึ้นกับเรา
เราทำงานเป็นเชฟที่สวีเดนมีประสบการณ์มา 4 ปีแล้ว แต่ประสบการณ์ส่วนใหญ่ทำครัวฝรั่ง เราทำอาหารไทยเป็นแต่ส่วนใหญ่ก็ทำที่บ้าน ปกติลุงเค้าก็มีธุรกิจเยอะอยู่แล้วแต่เค้าก็อยากจะเปิดอีกธุรกิจนึง แต่ต้องให้เราเป็นคนอนุมัติก่อนถึงจะเปิดเพราะเค้าอยากให้เราเป็นผู้จัดการและหาคนมาทำงานด้วย ก็คือเป็นทุกอย่างให้เค้า เค้าจะไม่เข้ามายุ่งกับร้านเลย แล้วเราก็สามารถเสนอเงินเดือนที่เราอยากได้ได้
ส่วนตัวคิดว่ามันก็เป็นโอกาสที่ดีในชีวิต เพราะเรารู้สึกว่าร้านอาหารไทยมันไม่ได้อยากอะไรขนาดนั้น แต่ก็รู้สึกกดดันในเวลาเดียวกัน
ทุกคนคิดว่าไงค่ะ?