คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
สารเคมีแต่ละชนิด
มีจุดเดือดและจุดเยือกแข็งต่างกัน
หากเปลี่ยนสถานะของสารเคมี
จะส่งผลต่อความเข้มข้นรสชาติ
เพราะความเย็นจัดมากเกิน
จะดึงน้ำแยกจากเนื้อ
เป็นผลให้เนื้อสัตว์แช่แข็งมีรสจืด
จำเป็นต้องเพิ่มโซเดียมปริมาณสูงมาก
เพื่อรักษารสชาติ
...
ไวน์ ได้รับผลกระทบที่สุดครับ
มันจะกลายเป็นน้ำแข็งเปล่า กับตะกอนสี
พวกน้ำอัดลมสีใสๆ
ไม่เห็นผลกระทบมาก
เพราะตะกอนของมัน จะสีใสอยู่ดี
มีจุดเดือดและจุดเยือกแข็งต่างกัน
หากเปลี่ยนสถานะของสารเคมี
จะส่งผลต่อความเข้มข้นรสชาติ
เพราะความเย็นจัดมากเกิน
จะดึงน้ำแยกจากเนื้อ
เป็นผลให้เนื้อสัตว์แช่แข็งมีรสจืด
จำเป็นต้องเพิ่มโซเดียมปริมาณสูงมาก
เพื่อรักษารสชาติ
...
ไวน์ ได้รับผลกระทบที่สุดครับ
มันจะกลายเป็นน้ำแข็งเปล่า กับตะกอนสี
พวกน้ำอัดลมสีใสๆ
ไม่เห็นผลกระทบมาก
เพราะตะกอนของมัน จะสีใสอยู่ดี
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
เบียร์ (เครื่องดื่ม)
ไวน์ (เครื่องดื่ม)
น้ำอัดลม (เครื่องดื่ม)
วิทยาศาสตร์
เครื่องดื่มที่แช่เย็นจนแข็ง เช่น น้ำอัดลม เบียร์ น้ำผลไม้ และ อื่น ๆ และนำออกจากตู้เย็น ให้ละลาย จะเสียรสหรือเสียไหมครับ