เครื่องดื่มที่แช่เย็นจนแข็ง เช่น น้ำอัดลม เบียร์ น้ำผลไม้ และ อื่น ๆ และนำออกจากตู้เย็น ให้ละลาย จะเสียรสหรือเสียไหมครับ

กาแฟด้วย
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 21
สารเคมีแต่ละชนิด
มีจุดเดือดและจุดเยือกแข็งต่างกัน
หากเปลี่ยนสถานะของสารเคมี

จะส่งผลต่อความเข้มข้นรสชาติ
เพราะความเย็นจัดมากเกิน
จะดึงน้ำแยกจากเนื้อ

เป็นผลให้เนื้อสัตว์แช่แข็งมีรสจืด

จำเป็นต้องเพิ่มโซเดียมปริมาณสูงมาก
เพื่อรักษารสชาติ

...

ไวน์ ได้รับผลกระทบที่สุดครับ

มันจะกลายเป็นน้ำแข็งเปล่า กับตะกอนสี

พวกน้ำอัดลมสีใสๆ
ไม่เห็นผลกระทบมาก
เพราะตะกอนของมัน จะสีใสอยู่ดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่