ความแตกต่างระหว่าง แอลกอฮอล์ 70% กับ 75% แตกต่างกันยังไงครับ

พอดีเห็นตามที่ขายทั่วไปเขียน เปอร์เซ็นแอลกอฮอล์ 70% บ้าง 75% บ้าง เลยอยากรู้ความแตกต่างกันว่าต่างกันยังไงครับ
มีใครรู้ช่วยบอกหน่อยสงสัยมากนานแล้วครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้ามีน้ำมาก มีโอกาสแทรกซึมเข้าไปสัมผัสเชื้อโรคได้มากกว่า
ถ้ามีอัลกอฮอล์มาก เชื้อโรคตายไวกว่า(ถ้าถูกสัมผัส)
ถ้าอัลกอฮอล์น้อยเกินไป สัมผัสกันเป็นชั่วโมง เชื้อโรคก็ยังไม่เป็นอะไร อยู่กันไปชิว ๆ ถ้ามากเกินไป น้ำพาอัลกอฮอล์ไปไม่ถึงเชื้อโรคไม่มากพอ (งงมะ เพิ่มอัลกอฮอล์ แต่ผลคืออัลกอฮอล์ไปถึงเป้าหมายลดลง)

70% (คือ น้ำ 30%) ใช้กันปรกติ  สมดุลระหว่างการแทรกซึมและเวลาในการจัดการ

ส่วนตัวเลข 75% WHO เกริ่นมาในช่วงโควิด ก็คือ เน้นปริมาณอัลกอฮอล์เพื่อกำจัดเชื้อที่ผิวนอก อยากให้ไวหน่อย

50-90% ใช้ได้หมด  ถ้ารู้เป้าหมายว่าจะกำจัดอะไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่