คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้ามีน้ำมาก มีโอกาสแทรกซึมเข้าไปสัมผัสเชื้อโรคได้มากกว่า
ถ้ามีอัลกอฮอล์มาก เชื้อโรคตายไวกว่า(ถ้าถูกสัมผัส)
ถ้าอัลกอฮอล์น้อยเกินไป สัมผัสกันเป็นชั่วโมง เชื้อโรคก็ยังไม่เป็นอะไร อยู่กันไปชิว ๆ ถ้ามากเกินไป น้ำพาอัลกอฮอล์ไปไม่ถึงเชื้อโรคไม่มากพอ (งงมะ เพิ่มอัลกอฮอล์ แต่ผลคืออัลกอฮอล์ไปถึงเป้าหมายลดลง)
70% (คือ น้ำ 30%) ใช้กันปรกติ สมดุลระหว่างการแทรกซึมและเวลาในการจัดการ
ส่วนตัวเลข 75% WHO เกริ่นมาในช่วงโควิด ก็คือ เน้นปริมาณอัลกอฮอล์เพื่อกำจัดเชื้อที่ผิวนอก อยากให้ไวหน่อย
50-90% ใช้ได้หมด ถ้ารู้เป้าหมายว่าจะกำจัดอะไร
ถ้ามีอัลกอฮอล์มาก เชื้อโรคตายไวกว่า(ถ้าถูกสัมผัส)
ถ้าอัลกอฮอล์น้อยเกินไป สัมผัสกันเป็นชั่วโมง เชื้อโรคก็ยังไม่เป็นอะไร อยู่กันไปชิว ๆ ถ้ามากเกินไป น้ำพาอัลกอฮอล์ไปไม่ถึงเชื้อโรคไม่มากพอ (งงมะ เพิ่มอัลกอฮอล์ แต่ผลคืออัลกอฮอล์ไปถึงเป้าหมายลดลง)
70% (คือ น้ำ 30%) ใช้กันปรกติ สมดุลระหว่างการแทรกซึมและเวลาในการจัดการ
ส่วนตัวเลข 75% WHO เกริ่นมาในช่วงโควิด ก็คือ เน้นปริมาณอัลกอฮอล์เพื่อกำจัดเชื้อที่ผิวนอก อยากให้ไวหน่อย
50-90% ใช้ได้หมด ถ้ารู้เป้าหมายว่าจะกำจัดอะไร
แสดงความคิดเห็น
ความแตกต่างระหว่าง แอลกอฮอล์ 70% กับ 75% แตกต่างกันยังไงครับ
มีใครรู้ช่วยบอกหน่อยสงสัยมากนานแล้วครับ