หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วันนี้ผมทดสอบแก้วเก็บความเย็น + พาแม่ไปกินชาบูมาครับ
กระทู้คำถาม
ชาบู/สุกี้ยากี้
ร้านอาหาร
อาหาร
สวัสดีครับ เมื่อวานนี้ผมเพิ่งได้ของที่สั่งมานั้นก็คือแก้วเก็บความเย็นครับ ยี่ห้อ LocknLock วันนี้ก็เลยมาทดสอบหน่อยว่า มันเก็บความเย็นได้ตามที่โฆษณาไว้ไหม แล้ววันนี้ใกล้สิ้นเดือนแล้วด้วย ก็เลยพาแม่ไปกินชาบูด้วยเลยครับ ถ้าเงินพอมีหรือไม่ติดขัดอะไร ผมจะพยายามพาแม่ไปกินร้านหรูๆแบบนี้สักเดือนละหนึ่งครั้งครับ
เอาละครับ น้ำที่ใช้ทดสอบคือลาเต้เย็นครับ ใส่แก้วตอนเวลามื้อเที่ยงของผมวันนี้ครับ
พอตกเย็นแล้ว ก็ออกเดินทางไปกินชาบูกันเลยครับ ตอนที่กำลังเดินทางผมแอบตกใจมากว่า แถวบ้านผมมีการเล่นเปตองกันด้วยครับ
มาถึงร้านแล้วครับ
ลุยกันเลยครับรอบแรก
หมดชุดแรกแล้วก็มาต่อชุดสองกันเลยครับ วันนี้มีความพิเศษอย่างหนึ่งครับ ผมจะลองกินน้ำจิ้มด้วยครับ น้ำจิ้มที่ผมลองคือน้ำจิ้มสุกี้ครับ แล้วหมูก็จะลองกินหมูนุ่ม,หมูหมักงาและหมูพริกไทยดำครับ
ในส่วนของหมูทั้ง 3 อย่าง โอเคหมดครับ ผมชอบครับ คราวนี้มาว่ากันด้วยเรื่องน้ำจิ้มสุกี้กัน ถึงผมจะลิ้นจระเข้ แยกอะไรไม่ค่อยออก แต่สำหรับน้ำจิ้มอันนี้มีความต่างครับ ผมขอเทียบกับน้ำจิ้ม MK เลยนะครับ เพราะร้านแบบนี้ผมกินแต่ร้าน MK ส่วนร้านตี๋น้อยที่ดังๆผมไม่เคยกินครับ เพราะแถวบ้านผมไม่มี
รสชาติโดยรวมผมให้คะแนน 7/10 ครับ รสชาติอ่อนกว่าของ MK แต่ยังได้กลิ่นอายของสุกี้อยู่ครับ ถ้าให้เลือกระหว่างกินกับน้ำซุปหรือจิ้มกับเนื้อต่างๆ ผมเลือกที่จะใส่ในน้ำซุปครับ
รอบที่ 3 รอบเก็บซากเนื้อครับ
ตามธรรมเนียม ต้องปิดท้ายด้วยของหวานครับ แต่รอบนี้แม่ผมไม่กินไอติมครับ กินขนมหวานแทนครับ
เรียบร้อยครับ กินเสร็จแล้วก็เดินทางกลับบ้านครับ เดี๋ยวไปดูน้ำที่เก็บกันจะเป็นยังไงครับ
เอาละครับ พอถึงบ้านแล้ว มาดูน้ำกันว่าจะเป็นยังไงครับ เทียบกับเวลาในรูปคือประมาณหนึ่งทุ่มละกัน ปัดขึ้นไปเลย นี้คือสภาพน้ำที่เก็บไวเประมาณ 7 ชั่วโมงครับ สีอ่อนกว่าชัดเจน รสชาติแน่นอนว่ามันมีตกไปอยู่ละ แต่น้ำแข็งยังเยอะอยู่ครับ คือในความเป็นจริง ยังไงๆเราก็กินหมดก่อนอยู่แล้ว เวลาเราไปข้างนอกหรือไปทำงานครับ
ขอบคุณมากครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พวกแก้วเก็บความเย็น แก้ว tumbler ของ lock and lock นี่คุณภาพพอโอเคไหม ท่านใดเคยใช้
เข้าไปดูที่ร้าน เหนราคากลางๆค่อนไปทางแพง แต่ดูสวยดี อยากทราบว่าคุนภาพพอโอเคไหม
สมาชิกหมายเลข 4058066
อยากหาซื้อแก้วน้ำเก็บความเเย็นที่ทำในประเทศไทยเพื่อนๆมีแนะนำไหมครับ
ผมเห็นอยู่อันนึง แบรนด์นี้ seagull ดีไหมครับ
สมาชิกหมายเลข 5939392
มีใครต้มใบแปะก๊วยดื่มเองบ้างคะ อยากทราบว่าต้องใส่น้ำกับใบอัตราส่วนเท่าไหร่เหรอคะ
คือว่าเราซื้อใบแปะก๊วยมาเพื่อต้มดื่มเองค่ะ แต่ไม่มีความรู้เพราะไม่เคยต้มดื่มเองมาก่อน จึงรบกวนสอบถามว่าเราต้องใส่น้ำและใบแปะก๊วยอัตราส่วนเท่าไหร่เหรอคะ แล้วการต้ม 1 ครั้งสามารถดื่มหรือเก็บอุ่นได้นานเท
nusung
สั่งของ 7-11 delivery ได้ของไม่ครบแต่ชำระเงินไปแล้ว ทำยังไงได้บ้างค่ะ
สั่งของ 7-11 delivery ได้ของไม่ครบแต่ชำระเงินไปแล้ว ทำยังไงได้บ้างค่ะ สิ่งที่ได้ไม่ครบคือ ชิฟฟ่อนเผือกวิปครีม ได้รับจริง 1 ชิ้น แต่คิดเงิน 2 ชิ้น แจ้งสาขาแล้วว่าได้ไม่ครบ แต่ไม่มีใ
สมาชิกหมายเลข 7909042
♠ สุกี้หมู ♥
♠ สุกี้หมู ♥ เป็นสุกี้ในร้านอาหารตามสั่ง ชามละ 55 บาท ได้หมูมาหลายชิ้นอยู่นะ วุ้นเส้น ไม่เละ ไม่อืด โรยพริกไทยมาให้ด้วยล่ะ ราดน้ำจิ้มทั้งถ้วย หวาน ๆ เค็ม ๆ เปรี้ยวนิดหน่อย ด
deauny
พ่อค้าโกงเรามั้ย
คือเรื่องมีอยู่ว่า เราไปซื้อของกินที่ตลาดปกติเเต่ มีร้านขายของย่าง หมูย่างไส้อย่างเป็นขีด ขีดละ40บาท รสชาติดีอร่อยเลยแหละ เค้าขายเป็นขีดนะ เเต่ใส้ย่างเค้ายัดไข่ไปด้วยหน้าตาเหมือนไข่ตุ๋นในไส้ อันนี้คือ
สมาชิกหมายเลข 5643782
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: บางแสน-ชาบู-หม้อเดี่ยว-ห้องแอร์-ปิดตี3-ไม่จำกัดเวลา
วันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2567 - GMT+07:00 🕒 22:00 น. 📌 SukiLand • สุกี้แลนด์ • บุฟเฟต์ • สุกี้ • ชาบู • ปิ้งย่างเกาหลี • บางแสน ลุงอ้วน ผ่านร้านนี้มาหลายครั้งแล้ว น่
ลุงอ้วนอิ่ม
ผู้ใช้ FB รีวิวเมนูหมูสไลด์ สุกี้ยี่ห้อดัง 194 บาท บางกว่ากระดาษ A4 ไม่กล้าหายใจแรงกลัวปลิว !!
Credit : https://www.facebook.com/groups/167395380606699/permalink/1611170659562490/? https://www.khaosod.co.th/special-stories/news_9557566 โดยผู้โพสต์เขียนข้อความระบุว่า รีวิว เมนูหมูสไลด
stardom
MK กับการหวงน้ำจิ้ม
ขอระบายนิดนึงจ้า...วันนี้ไปซื้อ MK แถวห้างย่านนวมินทร์ รายการที่ซื้อก็มี บะหมี่หยก, ซี่โครงหมู, เผือกทอด, ชานม และตั้งใจว่าจะจองเป็ดเพิ่มไว้วันไหว้เจ้าด้วย พอสั่งเสร็จ แจ้งกับน้องพนักงานว่า ขอน้ำจิ้ม
สมาชิกหมายเลข 1268464
ช่วยแนะนำร้านที่มีเนื้อดิบแบบเกาหลีให้หน่อยครับ!!
อยากลองกินครับ ใครเคยกินมาบ้างครับรสชาติโอเคมั้ยครับ ปกติชอบกินเนื้อวัวอยู่แล้วครับ ถ้าไป MK จะสั่งเนื้อที่หมักมาจิ้มน้ำจิ้มสุกี้แล้วกินดิบ รสชาติก็ใช้ได้ครับ ถ้ายังไงช่วยแนะนำร้านที่มีขายให้หน่อยครับ
dezwunwai
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชาบู/สุกี้ยากี้
ร้านอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วันนี้ผมทดสอบแก้วเก็บความเย็น + พาแม่ไปกินชาบูมาครับ
เอาละครับ น้ำที่ใช้ทดสอบคือลาเต้เย็นครับ ใส่แก้วตอนเวลามื้อเที่ยงของผมวันนี้ครับ
พอตกเย็นแล้ว ก็ออกเดินทางไปกินชาบูกันเลยครับ ตอนที่กำลังเดินทางผมแอบตกใจมากว่า แถวบ้านผมมีการเล่นเปตองกันด้วยครับ
มาถึงร้านแล้วครับ
ลุยกันเลยครับรอบแรก
หมดชุดแรกแล้วก็มาต่อชุดสองกันเลยครับ วันนี้มีความพิเศษอย่างหนึ่งครับ ผมจะลองกินน้ำจิ้มด้วยครับ น้ำจิ้มที่ผมลองคือน้ำจิ้มสุกี้ครับ แล้วหมูก็จะลองกินหมูนุ่ม,หมูหมักงาและหมูพริกไทยดำครับ
ในส่วนของหมูทั้ง 3 อย่าง โอเคหมดครับ ผมชอบครับ คราวนี้มาว่ากันด้วยเรื่องน้ำจิ้มสุกี้กัน ถึงผมจะลิ้นจระเข้ แยกอะไรไม่ค่อยออก แต่สำหรับน้ำจิ้มอันนี้มีความต่างครับ ผมขอเทียบกับน้ำจิ้ม MK เลยนะครับ เพราะร้านแบบนี้ผมกินแต่ร้าน MK ส่วนร้านตี๋น้อยที่ดังๆผมไม่เคยกินครับ เพราะแถวบ้านผมไม่มี
รสชาติโดยรวมผมให้คะแนน 7/10 ครับ รสชาติอ่อนกว่าของ MK แต่ยังได้กลิ่นอายของสุกี้อยู่ครับ ถ้าให้เลือกระหว่างกินกับน้ำซุปหรือจิ้มกับเนื้อต่างๆ ผมเลือกที่จะใส่ในน้ำซุปครับ
รอบที่ 3 รอบเก็บซากเนื้อครับ
ตามธรรมเนียม ต้องปิดท้ายด้วยของหวานครับ แต่รอบนี้แม่ผมไม่กินไอติมครับ กินขนมหวานแทนครับ
เรียบร้อยครับ กินเสร็จแล้วก็เดินทางกลับบ้านครับ เดี๋ยวไปดูน้ำที่เก็บกันจะเป็นยังไงครับ
เอาละครับ พอถึงบ้านแล้ว มาดูน้ำกันว่าจะเป็นยังไงครับ เทียบกับเวลาในรูปคือประมาณหนึ่งทุ่มละกัน ปัดขึ้นไปเลย นี้คือสภาพน้ำที่เก็บไวเประมาณ 7 ชั่วโมงครับ สีอ่อนกว่าชัดเจน รสชาติแน่นอนว่ามันมีตกไปอยู่ละ แต่น้ำแข็งยังเยอะอยู่ครับ คือในความเป็นจริง ยังไงๆเราก็กินหมดก่อนอยู่แล้ว เวลาเราไปข้างนอกหรือไปทำงานครับ
ขอบคุณมากครับ