ยุคสมัยนี้ มีแต่ข่าวร้านอาหารขายไม่ดี จนต้องปิดตัวลง ไม่ว่าร้านที่เพิ่งเปิดใหม่หรือร้านที่เปิดมานานหลายปี
คิดว่าสาเหตุส่วนใหญ่มาจากอะไรบ้างครับ
- พ่อค้าแม่ค้า ฝีมือไม่ถึง ? ทำไม่อร่อย ?
- เศรษฐกิจแย่ วัตถุดิบแพง ? คนไม่มีเงินซื้อ ?
ส่วนตัวผม คิดว่าความอร่อย / ปริมาณไม่สมราคามากกว่า
เพราะแถวบ้านผมมีสองร้านติดกัน ร้านนึงขายก๋วยเตี๋ยวเปิดมานาน 10 กว่าปี ราคาถ้วยละ 70-120 บาท คนแน่นร้านทุกวัน
ส่วนอีกร้านขายก๋วยเตี๋ยวเหมือนกัน แต่มีอาหารตามสั่งด้วย จานละ 45-50 เอง แต่คนน้อยมากๆ บางครั้งมองไปตอนเที่ยงๆ ลูกค้ามีอยู่ 2 โต๊ะเอง เทียบกับร้านแรก คนแน่นจนล้น
เห็นไหมครับ ว่าแพงแค่ไหน ถ้าทำอร่อยคุ้มค่า คนก็ยอมจ่ายได้เสมอ
ยุคสมัยนี้มีแต่ร้านอาหารขายไม่ดีจนต้องปิดตัวไป คิดว่าเป็นเพราะเศรษฐกิจแย่ หรือร้านทำไม่อร่อยเองครับ ?
คิดว่าสาเหตุส่วนใหญ่มาจากอะไรบ้างครับ
- พ่อค้าแม่ค้า ฝีมือไม่ถึง ? ทำไม่อร่อย ?
- เศรษฐกิจแย่ วัตถุดิบแพง ? คนไม่มีเงินซื้อ ?
ส่วนตัวผม คิดว่าความอร่อย / ปริมาณไม่สมราคามากกว่า
เพราะแถวบ้านผมมีสองร้านติดกัน ร้านนึงขายก๋วยเตี๋ยวเปิดมานาน 10 กว่าปี ราคาถ้วยละ 70-120 บาท คนแน่นร้านทุกวัน
ส่วนอีกร้านขายก๋วยเตี๋ยวเหมือนกัน แต่มีอาหารตามสั่งด้วย จานละ 45-50 เอง แต่คนน้อยมากๆ บางครั้งมองไปตอนเที่ยงๆ ลูกค้ามีอยู่ 2 โต๊ะเอง เทียบกับร้านแรก คนแน่นจนล้น
เห็นไหมครับ ว่าแพงแค่ไหน ถ้าทำอร่อยคุ้มค่า คนก็ยอมจ่ายได้เสมอ