ว่าด้วยเรื่องน้ำยาล้างจาน

คือร้านอาหารที่เราทำงานอยู่ เขาใช้น้ำยาของอว. ที่เป็นน้ำยาสีเขียวๆ (ใช้กับทั้งร้านเลย ล้างห้องน้ำล้างพื้นก็ยี่ห้อนี้) แล้วบอกว่าอันนี้แหละดีที่สุดแล้วในการขจัดคราบมัน แต่ตอนเราล้างคือ น้ำยามันจะจางๆ ต้องบีบเยอะ ละพอล้างจานมันๆไปแค่ไม่กี่ใบน้ำยาก็หมดประสิทธิภาพแล้ว ต้องเททิ้งแล้วเติมน้ำยาใหม่ (เคยผสมอันเก่าล้างไม่ออกค่ะ มันเหมือนเดิม เหมือนน้ำยามันสู้น้ำมันไม่ไหวแล้วอะ) คือแบบ ไม่สู้ไลปอนหรือซันไลที่เราเคยใช้ด้วยซ้ำ ตอนใช้ล้างเนยจากการทำเบเกอรี่อะ บีบน้อยกว่านี้ยังล้างถาดมันเนยได้ตั้งหลายถาด มันดีจริงๆรึที่จะใช้ตัวนี้ ไม่ได้จะว่าตัวสินค้าของเขานะ ตอนใช้ล้างแก้วมันก็ดี ไม่ลื่นมาก ใช้ได้เลย แต่ด้วยการที่จะเอามาล้างของที่มันมากๆเนี่ย ตัวอื่นจะดีกว่ารึเปล่า แล้วเราก็แพ้ด้วย มือลอกหมดแล้วอะ5555 เอาซะอยากแอบเอาซันไลไปเองเลยอะ
นี่พอต้องใช้น้ำยาเยอะก็เดี๋ยวจะโดนเขาว่าเปลืองอีก เคยลองพูดๆดูว่ายี่ห้ออื่นไหมเขาบอกไม่เอาอันอื่นล้างแล้วเหนียว ห้ะ ล้างไงให้เหนียวเนี่ย เคยไปล้างที่อื่นที่ไหนๆก็สะอาดหมดจดเอี๊ยดๆทุกใบเลยนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่