สวัสดีครับ ผมกำลังจำเปิดร้านอาหารเร็วๆ นี้ ไม่ใช่ร้านเล็กแบบตึกแถวครับ
สถานที่ใหญ่พอจุได้ประมาณ 15-20 โต๊ะ ขอเล่าจุดเริ่มต้นเลยนะครับ ผม
ไปเจอครัวโรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นครัวสไตล์โมเดิร์นที่สวยมาก เป็นครัวเปิด
มีกระจกที่มองเห็นได้ กระทะที่ใช้ทำอาหารเป็นแบบเปิดโชว์เหมือนของ
เซฟญี่ปุ่น การวางเครื่องใช้พวก หม้อ ตะหลิว ช้อนแกง หรืออุปกรณ์อื่นๆ
วางเหมือนร้านขายอุปกรณ์ครัว สวยเป็นระเบียบมากๆ ทีนี้ผมเลยคุยกับเพื่อน
ว่าอยากทำครัวเหมือนครัวโรงแรม เพื่อนก็ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่ เพราะมัน
เกินความจำเป็น อาจจะเกินงบด้วย เพราะไม่รู้ว่ามันราคาเท่าไหร่
ผมเองไม่ได้มีความรู้เรื่องครัวครับ แต่พอรู้มาว่าครัวร้านอาหารหรือโรงแรม
ควรจะมีระบบที่ดี จุดวางตู้แช่ โต๊ะ ซิงค์ล้างจาน รวมถึงทางเดิน ผมเลยไม่
แน่ใจว่าเราทำครัวโรงแรมแล้วย่อส่วนมาเป็นครัวร้านอาหารได้มั้ย มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง
ถ้าจะทำครัวร้านอาหารแบบครัวโรงแรม มันจะเกินความจำเป็นไปมั้ย
สถานที่ใหญ่พอจุได้ประมาณ 15-20 โต๊ะ ขอเล่าจุดเริ่มต้นเลยนะครับ ผม
ไปเจอครัวโรงแรมแห่งหนึ่ง เป็นครัวสไตล์โมเดิร์นที่สวยมาก เป็นครัวเปิด
มีกระจกที่มองเห็นได้ กระทะที่ใช้ทำอาหารเป็นแบบเปิดโชว์เหมือนของ
เซฟญี่ปุ่น การวางเครื่องใช้พวก หม้อ ตะหลิว ช้อนแกง หรืออุปกรณ์อื่นๆ
วางเหมือนร้านขายอุปกรณ์ครัว สวยเป็นระเบียบมากๆ ทีนี้ผมเลยคุยกับเพื่อน
ว่าอยากทำครัวเหมือนครัวโรงแรม เพื่อนก็ไม่ค่อยเห็นด้วยเท่าไหร่ เพราะมัน
เกินความจำเป็น อาจจะเกินงบด้วย เพราะไม่รู้ว่ามันราคาเท่าไหร่
ผมเองไม่ได้มีความรู้เรื่องครัวครับ แต่พอรู้มาว่าครัวร้านอาหารหรือโรงแรม
ควรจะมีระบบที่ดี จุดวางตู้แช่ โต๊ะ ซิงค์ล้างจาน รวมถึงทางเดิน ผมเลยไม่
แน่ใจว่าเราทำครัวโรงแรมแล้วย่อส่วนมาเป็นครัวร้านอาหารได้มั้ย มีข้อดีข้อเสียยังไงบ้าง