กำลังจะเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆครับ
มี 2 ชั้น พื้นที่ 48 ตรม/ชั้น
โครงการมีแดดเลียบางช่วงเช้าถึง 10.00 หลังจากนั้นไม่โดนแดดครับ ช่วงก่อสร้างพอเดินเข้าไปไม่รู้สึกร้อนใดๆ
ต้องติดแอร์ทั้ง 2 ชั้น
ชั้น 1
พื้นที่ใช้สอย (หักครัว) 32 ตรม สูง 3.2 เมตร
เปิดตั้งแต่ 11.00-22.00
ชั้น 2
พื้นที่ใช้สอย (หักพื้นที่อื่นๆออก) เหลือ 32 ตรม สูง 2.8 เมตร
เปิดเฉพาะช่วงเย็น 16.00-22.00 หรือที่จำเป็น
คำถามครับ
1. จะติดแอร์เป็น Inverter หรือแอร์ธรรมดาดีครับ
2. จะติดกี่ตัวดี และกี่ btu ดี
กำลังลังเลด้วยว่า
1. ชั้น 1 ถ้าจะติดตัวเดียว ก็คงติดสัก 30000+ btu
2. ติดแอร์ 30000+ btu เลย 2 ตัว สลับเปิด
3. เอาแอร์เล็กลงสัก 24000 x 2 ตัว
4. ถ้าติด 2 ตัว จะติดยังไงดี Inverter 2 ตัว หรือ Inveter 1 ตัว ธรรมดา 1 ตัว หรือ ธรรมดา 2 ตัว
5. ระบบ Inverter หลายคนบอกไม่ฉ่ำและถ้ามีปัญหาจะซ่อมยากกว่าธรรมดา ไม่แนะนำให้ติด ปกติใช้แอร์ที่บ้านเป็น Inverter ก็ใช้เวลาสักพักกว่าจะเย็น แต่ก็ได้ประหยัดไฟ เอาไงดี คิดไม่ออกครับ
ส่วนชั้น 2 คงติดแค่ตัวใหญ่ตัวเดียว เน้นเปิดตอนเย็น ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ
รบกวนขอความเห็นหน่อยครับ
ขอปรึกษาเจ้าของกิจการร้านอาหาร เรื่องการติดตั้งแอร์ครับ
มี 2 ชั้น พื้นที่ 48 ตรม/ชั้น
โครงการมีแดดเลียบางช่วงเช้าถึง 10.00 หลังจากนั้นไม่โดนแดดครับ ช่วงก่อสร้างพอเดินเข้าไปไม่รู้สึกร้อนใดๆ
ต้องติดแอร์ทั้ง 2 ชั้น
ชั้น 1
พื้นที่ใช้สอย (หักครัว) 32 ตรม สูง 3.2 เมตร
เปิดตั้งแต่ 11.00-22.00
ชั้น 2
พื้นที่ใช้สอย (หักพื้นที่อื่นๆออก) เหลือ 32 ตรม สูง 2.8 เมตร
เปิดเฉพาะช่วงเย็น 16.00-22.00 หรือที่จำเป็น
คำถามครับ
1. จะติดแอร์เป็น Inverter หรือแอร์ธรรมดาดีครับ
2. จะติดกี่ตัวดี และกี่ btu ดี
กำลังลังเลด้วยว่า
1. ชั้น 1 ถ้าจะติดตัวเดียว ก็คงติดสัก 30000+ btu
2. ติดแอร์ 30000+ btu เลย 2 ตัว สลับเปิด
3. เอาแอร์เล็กลงสัก 24000 x 2 ตัว
4. ถ้าติด 2 ตัว จะติดยังไงดี Inverter 2 ตัว หรือ Inveter 1 ตัว ธรรมดา 1 ตัว หรือ ธรรมดา 2 ตัว
5. ระบบ Inverter หลายคนบอกไม่ฉ่ำและถ้ามีปัญหาจะซ่อมยากกว่าธรรมดา ไม่แนะนำให้ติด ปกติใช้แอร์ที่บ้านเป็น Inverter ก็ใช้เวลาสักพักกว่าจะเย็น แต่ก็ได้ประหยัดไฟ เอาไงดี คิดไม่ออกครับ
ส่วนชั้น 2 คงติดแค่ตัวใหญ่ตัวเดียว เน้นเปิดตอนเย็น ไม่น่าจะมีปัญหาใดๆ
รบกวนขอความเห็นหน่อยครับ