คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
ไม่เคยกินสามร้านที่ว่า แต่ร้านที่เกรดราคาใกล้กันเขาใช้ของสดแช่ฟรีซน่ะครับ คือส่งของผ่านเครื่องบินแช่แข็งมา แล้วทีนี้ของมันฟรีซมาเก็บดังนั้นจะเอามาละลายวันไหนก็สดวันนั้นเลย ไปกินวันไหนก็เท่ากัน ไม่ใช่อย่างทฤษฎีที่คุณคิดเอาเอง[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ไอ่ที่คุณคิดจะเป็นพวกร้านโลคอล ร้านหมูทะมากกว่าที่เขาไม่ได้มีห้องฟรีซเก็บวัตถุดิบ สั่งมาก็ละลายใช้ทีเดียวข้ามวัน
ส่วนร้านที่ใช้ปลาสดจากทะเลไม่ผ่านฟรีซก็เคยเจอครับ ร้านแนวนี้น็อกน้ำแข็งปลามาแล่ที่ร้านสดๆ ร้านพวกนี้มีกำหนดการแล่ชัดเจน คนจะกินซาซิมิต้องไปตามวัน หลังจากนั้น 2-3 วันจะยกเลิกเมนูซาซิมิไป ให้เหลือแต่เมนูปรุงสุก
ไอ่ที่คุณคิดจะเป็นพวกร้านโลคอล ร้านหมูทะมากกว่าที่เขาไม่ได้มีห้องฟรีซเก็บวัตถุดิบ สั่งมาก็ละลายใช้ทีเดียวข้ามวัน
ส่วนร้านที่ใช้ปลาสดจากทะเลไม่ผ่านฟรีซก็เคยเจอครับ ร้านแนวนี้น็อกน้ำแข็งปลามาแล่ที่ร้านสดๆ ร้านพวกนี้มีกำหนดการแล่ชัดเจน คนจะกินซาซิมิต้องไปตามวัน หลังจากนั้น 2-3 วันจะยกเลิกเมนูซาซิมิไป ให้เหลือแต่เมนูปรุงสุก
แสดงความคิดเห็น
พวกร้านอาหารญี่ปุ่น ใครไปกินวันธรรมดา ไม่ใช่เสาอาทิต เสียเปรียบเปล่าครับ เพราะร้านจะสั่งของรอใกล้ๆช่วงคนเยอะเท่านั้น
ชัดที่สุดพวกปลาดิบ หลายๆร้าน ที่มีคุณภาพหน่อย
เค้าอาจจะเอาของลอตใหม่เข้าประมาณพฤหัสศุกเสา
เพื่อรอรับคนที่มาเยอะๆ
ส่วนวันเงียบๆแบบวันจัน เค้าก็ให้กินของเหลือจากออเดอวีคเอ็นที่ผ่านมาไปก่อน
อะไรหมด ก็หมดได้ ไม่เสียหายมาก เพราะคนไม่เยอะ
ถ้าเค้าจะสั่งมาเยอะๆเท่ากันหมดก็เข้าเนื้อดิ
สมมุติร้านสั่งมาจัน อ่าว ไม่มีคน คนน้อยมาก จันอังคารพุธ
สั่งเยอะมาไม กว่าคนจะมาก็อาจจะศุก
ของคุณภาพตกไปแล้ว แล้วเดวคนคอมเพลนอีก ยอดตกอีก
สู้เอาใหม่ๆมาวันพฤหัส ไม่ก็ศุกเลย ไม่ดีกว่าอ่อ
เป็นไปได้ไหมครับ ทั้งหมดนี้
ไม่ใช่ไร ผมเกลียดผู้คนเยอะๆ
ผมชอบไปคืนวันอาทิต ไม่ก็เช้าจัน ไปสายๆเลย
โดยเฉพาะอย่างยิ่งราวๆวันที่ 15 - 24
เพราะหลายคนเงินร่อยหรอและเงินเดือนยังไม่ออก
ห้างจะได้โล่งๆครับ
แต่ก็คิดไปมา ผมอาจะเจอความซวยเรื่องขอบไม่สดนี้ด้วย
เพราะคิดๆดูมันก็ฟังขึ้น
พูดง่ายๆก็คือ ไปวันคนน้อย ได้กินของเก่า ไม่สดเท่า