ก๋วยเตี๋ยวไทย มีวิวัฒนาการ/พัฒนาการ มาจนแตกต่างจากอาหารจำพวกลวกเส้นของจีน และเฝอของเวียดนาม หรือยัง?

หมายถึง พอที่โปรโมทได้ว่า ก๋วยเตี๋ยวแบบไทย มีเอกลักษณ์/ความพิเศษ แตกต่างจากอาหารที่คล้าย ๆ กันของจีนและเวียดนาม...ได้หรือยัง?

หรือว่า มันก็ยังคล้าย ๆ สูตรของจีน คล้าย ๆ เฝอของเวียดนาม นั่นแหละ...ยังไม่สามารถโปรโมทเป็นซอฟพาวเวอร์ของไทยได้

**********

ที่มาของคำถาม...เปิดเจอคลิปที่ชาวต่างชาติมากินก๋วยเตี๋ยวไทย ที่ชามเล็ก ๆ กินแข่งกันหลาย ๆ ชาม...มันเป็นอาหารที่พิเศษพอที่จะโปรโมท เหมือนต้มยำกุ้ง ข้าวเหนียวมะม่วง...ได้มั้ย?

...หรือมันเป็นอาหารธรรมดามาก ๆ ไม่แตกต่าง ไม่พิเศษจากอาหารชาติอื่นเลย?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่